detective-conan-the-movie-20th-the-darkest-nightmare-01ยอดนักสืบ , FBI , สันติบาล และองค์กรชุดดำ ! ที่ถูกชักนำโดยโชคชะตา ! เวทีของงานเลี้ยงต้อนรับครั้งนี้ คือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดมหึมาซึ่งซุกซ่อนความลับที่สามารถทำลายองค์กรความมั่นคงเอาไว้ !?

20 ปี แห่งความสำเร็จ กวาดรายได้สูงที่สุดในประวัติการณ์ของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่
ทุกภาคที่ผ่านมา ติดชาร์จหนังจอเงินยอดนิยมอันดับ 1 รายได้ถล่มทลายถึง 6,280 ล้านเยน หรือกว่า 2 พันล้านบาท กับ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี 20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ”  การสืบคดีที่เข้มข้น และการเผชิญหน้าระหว่าง FBI , CIA , สันติบาล ปะทะ องค์กรชุดดำ ในคอลัมน์นี้เราจะเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับภาพยนตร์ภาคใหม่ล่าสุด “The Darkest Nightmare” จากตัวอย่างภาพยนตร์ที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว แฟนโคนันห้ามพลาด ! เข้าฉายที่ญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อ 16.04.16 ซึ่งทำรายได้ถล่มทลาย ติดชาร์จอันดับ 1 ของ Box Office Japan นานถึง 3 สัปดาห์ และติดอันดับหนังจอเงินขึ้นสู่ที่ 1 ในครึ่งปีแรก  ด้วยยอดผู้เข้าชมมากกว่า 4.7 ล้านคน พร้อมรายได้รวมกว่ายอดนักสืบจิ๋วโคนันทุกภาคที่ผ่านมา ถึง 3 เท่าเลยทีเดียว !!

detective-conan-the-movie-20th-the-darkest-nightmare-15เรื่องย่อ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ

ยามค่าคืนอันมืดมิด โลกตื่นตระหนก! เมื่อกรมตารวจญี่ปุ่น และหน่วยสืบราชการลับของหลายประเทศ เช่น MI6 (อังกฤษ) BDN (เยอรมนี) CIA & FBI (อเมริกา) ถูกสปายจู่โจม ชิงข้อมูลลับไป!? สปายขโมยรถและกาลังหลบหนี ทว่า “โทรุ อามุโร่” รีบไล่ตามไป ขณะที่กาลังไล่ตามบนทางด่วน รถของสปายก็ถูกยิงโดยไรเฟิลของ “อากาอิ ชูอิจิ“ และร่วงตกจากทาง ด่วนไป! วันต่อมา พวกโคนันเดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้าโทโตะ ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ ที่บริเวณหน้าชิงช้าสวรรค์ ส่วนกลางนั้นเอง โคนันพบผู้หญิงคนหนึ่งเดินอยู่คนเดียวและได้รับบาดเจ็บ เธอเป็นคนนัยน์ตา 2 ข้างคนละสีกัน (เป็นอาการที่เรียกว่า Heterochromia หรือ Odd Eye) ทว่าเธอกลับความจาเสื่อม จาอะไรไม่ได้ และโทรศัพท์ของเธอก็พังอยู่ พวกโคนันสัญญาว่าจะช่วยให้ความทรงจาของเธอคืนมาให้ได้…

ขณะเดียวกันเบลม็อทที่เฝ้ามองเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ ได้ติดต่อว่า “เป็นไปตามแผนเลย… ยิน” !?

detective-conan-the-movie-20th-the-darkest-nightmare-07

คุณเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ร่วมพากย์เสียงในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ

detective-conan-the-movie-20th-the-darkest-nightmare-02จากที่รู้กันอยู่แล้วว่า ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20ปริศนารัตติกาลทมิฬ ที่ญี่ปุ่นทำรายได้สูงสุดถึง 6,280 พันล้านเยน หรือ 2 พันล้านบาท และได้มีการทำโปรโมทในช่วงต้นปี 2016 มาอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งแน่นอนว่าญี่ปุ่นจะเชิญดารานักแสดง หรือนักร้องมาพากย์ตัวละครใหม่ในภาคนี้เช่นกัน โดยพากย์นี้ที่ญี่ปุ่นได้รับ คุณ ….. มาพากย์ตัวละคร หญิงปริศนาตาสองสี และร่วมเดินสายโปรโมทอย่างต่อเนื่อง จนได้ความนิยมอย่างล้นหลามจากแฟนๆ โคนัน

ในปีนี้ถือว่า พิเศษ ! มากๆ  TIGA ร่วมกับ Partner  เชิญคุณเมย์พิชญ์นาฏ สาขากร พากย์เสียงตัวละครใหม่ หญิงสาวปริศนานัยน์ตาสองสี โดยเธอจะมาเป็นตัวละครหลักที่เป็นจุดเชื่อมโยงของคดีในภาคนี้  โดยเลงเห็นว่า คุณเมย์ พิชญ์นาฏ เป็นดาราสาวสวย และมีความสามารถหลายด้าน เหมือนกับตัวละครคนนี้ และยังเป็นครั้งแรกที่ได้รับเชิญมาพากย์เสียงการ์ตูน

“จริงๆ แล้วการพากย์การ์ตูนเป็นครั้งแรกของเมย์นะคะ ไม่เคยพากย์มาก่อน ตอนที่ทาง ไทก้า ติดต่อมาจะได้มาพากย์เสียงตัวละคร คูราโซ่ ในโคนัน ก็ดีใจมาก แล้วก็รู้สึกแบบ หึ้ย จะทำได้ไหม และเป็นความฝันในวัยเด็กด้วย ครั้งนี้เราได้มาพากย์เป็นเสียงตัวการ์ตูนคงจะสนุกเนอะ ดีใจ เพราะโคนัน เป็นการ์ตูนที่ฮิตมากๆ จะได้รับเชิญมา ให้ลงเสียงตัวละครคนนี้นะคะ ” คุณเมย์ กล่าว

detective-conan-the-movie-20th-the-darkest-nightmare-17ในระหว่างการพากย์เสียงการ์ตูนของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ในภาคนี้คุณเมย์ พิชญ์นาฏ เอง มีความกดดันเล็กน้อย แต่ด้วยความสามารถของการแสดงละครมาหลากหลายเรื่อง คุณเมย์ก็สามารถปรับอารมณ์ของเสียงพากย์ได้อย่างชำนาญ จนไม่ต้องปรับแก้ไขมากมายนัก และถือว่าสำเร็จในการพากย์เสียงไปอย่างรวดเร็ว

“ยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่ญี่ปุ่นดังมาก ตอนที่เมย์ไปเที่ยวญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษา รู้เลยว่าแบบ ทุกคนเนี่ยเข้าไปดู แล้วก็ดูกันหลาย ๆ รอบ ได้กระแสตอบรับดีมาก สำหรับภาคนี้ครบรอบ 20 ปี โคนัน ก็บอกเลยว่า เป็นไรที่แบบ ยิ่งใหญ่มาก ๆ พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ นะคะ สำหรับภาคนี้ ต้องมาดูกันค่ะ” คุณเมย์กล่าว

detective-conan-the-movie-20th-the-darkest-nightmare-00พบกับงานแถลงข่าวยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ
ในวันที่ 4 ตุลาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่ เอส เอฟ ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ชั้น 7

พร้อมไขคดีความทรงจำ 13 ตุลาคม 2559 ฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เท่านั้น