[Exclusive Interview] พูดคุยอีกครั้งกับ Aimer กับครั้งแรกในงาน AFA Thailand 2016!

2,797 views

exclusive-interview-aimer-afath2016หลังจากที่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นนับเป็นโอกาสดีๆ ในงาน Anime Festival Asia Thailand 2016 นั่นได้พานักร้องสาวกับเสียงอันทรงพลังอย่าง Aimer มาร่วมร้องเพลงในงาน Concert I LOVE ANISONG ซึ่งเชื่อว่าแฟนๆ หลายๆ คนเองก็ได้สัมผัสกันไปแล้วกับสุดยอดความสามารถที่ไม่สามารถหาชมได้ที่ไหนนอกจากงานนี้ โดยวันนี้ทาง Akibatan ได้นำบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจาก Aimer ถึงแฟนๆ ชาวไทยกับงานในครั้งนี้มาด้วย จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

จากที่ได้ฟังเรื่องเกี่ยวกับประเทศไทยมา กับได้มาเอง รู้สึกแตกต่างกันยังไงบ้างไหม และกับงาน AFA ในไทยนี้ด้วย

Aimer : อาหารไทยอร่อยมากค่ะ การที่มาในครั้งนี้ได้ทานแกงเขียวหวานด้วย ชอบมากๆเลย

ปกติแล้วในเวลาว่างมักจะทำอะไร

Aimer : ปกติแล้วจะดูหนัง อ่านหนังสือค่ะ โดยล่าสุดนี้ก็เพิ่งได้ไปชม Kimi no Nawa ของคุณ มาโคโตะ ชินไค มาที่โรงหนังด้วย

แรงบัลดาลใจในการร้องเพลงคืออะไรครับ

Aimer : พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงค่ะ ทำให้ตั้งแต่เด็กนั้นจะเติบโตมาคู่กับเสียงเพลงมาโดยตลอดและเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้วด้วย ซึ่งคิดว่ามันคงเป็นเรื่องปกติที่อยากจะเป็นนักร้องเพราะเหตุผลเหล่านี้นะ

ตั้งแต่ที่เคยไปออกแสดงมาหลายๆ ที่แล้ว มีที่ใดที่ชอบเป็นพิเศษหรือเปล่า

Aimer : เมื่อก่อนฉันเคยแสดงสดผ่านรูปแบบ Livestream จากสตูดิโอที่ Iceland ค่ะ ตัวฉันเองก็เป็นแฟนของ Bjork และรู้สึกตื่นเต้นมากที่รู้ว่าเธอก็ใช้สตูดิโอแห่งนั้นเป็นประจำด้วยเช่นกัน

ชอบคอนเซ็ปต์หน้าปกอัลบั้มมาก มีที่มาในการคิดคอนเซ็ปต์แต่ละอัลบั้มยังไง และชอบปกอัลบั้มไหมเป็นพิเศษหรือเปล่า

Aimer : ฉันทำงานกับ Art Director คนเดียวกันมาตลอดตั้งแต่เดบิวท์และเขาก็เป็นคนที่มีความสามารถที่จะสร้างสรรค์ปกอัลบั้มเหล่านี้ได้ออกมาอย่างสวยงามเสมอมา โดยสำหรับปกอัลบั้มที่ชอบที่สุดของฉันคือ “Dawn” ค่ะ การที่ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเหนือแม่น้ำนั้นสวยงามมากๆเลย

จากที่เคยสัมภาษณ์มา เห็นว่าอยากจะร่วมงานกับ EGOIST ได้ร่วมงานแล้วรู้สึกยังไงครับ

Aimer : รู้สึกมีความสุขมากๆค่ะ กับการร่วมงานครั้งนี้ “Ninelie” นั้นเป็นเพลงที่ดีได้เพราะเธอจริงๆ และคงจะมีความสุขยิ่งกว่านี้มากถ้าในอนาคตเราจะได้ร่วมงานกันอีกค่ะ

ในเร็วๆ นี้ จะมีผลงานเพลงอะไรให้แฟนๆ ได้ติดตามกันบ้างครับ

Aimer : หลังจากที่ได้มีการร่วมงานมากมายในระยะนี้ เพลงใหม่ของฉันอย่าง “Akanesasu” และ “everlasting snow” ก็จะกลับมาเป็นเพลงในรูปแบบ ballads อีกครั้งหนึ่งแล้ว โดยจะเป็นเพลงที่เรียกว่าเข้ากันกับฤดูล่าสุดนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งฉันหวังว่าทุกคนจะติดตามไปพร้อมๆ กันสำหรับสองเพลงนี้

สุดท้าย อยากให้ฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทย สำหรับการมาในครั้งนี้หน่อยครับ

Aimer : ฉันอยากกลับมาร้องเพลงที่ไทยอีกครั้งหนึ่งค่ะ นอกจากนี้แล้วยังอยากมีเวลาในการเที่ยวเล่นในประเทศนี้มากยิ่งขึ้น ถ้าเป็นไปได้อยากให้เพื่อนๆ ช่วยกันแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป และหวังว่าพวกเราจะได้พบกันอีกค่ะ!