[Exclusive Interview] พูดคุยกับ Haruna Luna กับความรู้สึกในงาน AFA Thailand 2016 ที่ผ่านมากัน

1,459 views

 

exclusive-interview-haruna-luna-afath2016เรียกว่าเป็นที่จดจำกันได้ดีสำหรับทุกคนในงาน Anime Festival Asia Thailand 2016 ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นอย่างดีกับนักร้องสาวเสียงใสสุดน่ารักคนนี้อย่าง Haruna Luna ที่ได้มาร่วมร้องเพลงใน Concert I LOVE ANISONG กันไปและคงจะทำให้แฟนๆ หลายๆ คนรู้สึกฟินกันไปไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Akibatan เราก็ได้นำเอาบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของ Haruna Luna หลังจากที่ได้เดินทางกลับสู่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันเลย

เคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับประเทศไทยยังไงบ้าง และพอได้มาเอง รู้สึกอย่างไรบ้าง

Haruna Luna : แต่ไหนแต่ไรแล้วฉันคิดว่าไทยคือสถานที่ที่มีอากาศอบอุ่นและหาดทรายที่สวยงามค่ะ ซึ่งฤกดูต่างๆในญี่ปุ่นนั้นฉันชอบหน้าร้อนมากที่สุด ทำให้สามารถมีความสุขได้ในประเทศไทยทุกๆวันเลย

ได้ลองทานอาหารไทยหรือยัง ถ้าได้ลองแล้ว ทานอะไรบ้าง

Haruna Luna : ที่ผ่านมาอยากกินข้าวมันไก่มาตลอดเลย แต่ตอนที่ฉันแวะไปที่ร้านที่อยากจะลองทานดูดันปิดซะงั้น พวกเราเลยไปอีกที่หนึ่งใกล้ๆ กับที่จัดงานซึ่งมีสปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแทน..และมันอร่อยมาก!

มีสถานที่ไหนในประเทศไทยที่อยากไปเที่ยวบ้างไหม?

Haruna Luna : ครั้งหน้าอยากจะไปที่ชายหาดค่ะ นอกจากนี้แล้วหลังจากช่วงซ้อมก็ได้แวะไปที่บูธ Animate ภายในงานด้วย ซึ่งหากมีโอกาสก็อยากจะไปที่ร้าน Animate Bangkok เช่นกัน

รู้ไหมว่าในประเทศไทยมีแฟนๆ ติดตามผลงานอยู่ไม่น้อยเลย รู้สึกอย่างไรบ้างที่จะได้มาขึ้นคอนเสิร์ตในครั้งนี้

Haruna Luna : ฉันรู้สึกได้ว่าคนไทยชอบอนิเมและอนิซองมากมายจริงๆ สถานที่จัดงานนั้นใหญ่กว่าที่คิดไว้มาก และฉันก็ได้เข้าใจว่ามีคนที่ชอบอนิเม เกม และ pop culture จากญี่ปุ่นอยู่มากมายซึ่งทำให้ฉันดีใจมากที่ได้มาขึ้นแสดงบนเวทีแห่งนี้ และในฐานะของแฟนๆ อนิเมด้วยเช่นกัน

ความรู้สึกในตอนนี้เมื่อขึ้นคอนเสิร์ต กับเมื่อก่อนนั้น รู้สึกแตกต่างกันอย่างไรบ้างครับ

Haruna Luna : ฉันสามารถเข้ากับทำนองและเนื้อร้องได้ดีขึ้นค่ะ ซึ่งเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ได้แสดงออกมาในการแสเงที่ผ่านมาแล้ว โดยในช่วงเปิดตัวนั้นแม้ว่าฉันจะพยายามอย่างดีที่สุด แต่มันก็เป็นการร้องเพื่อตัวเองเสียมากกว่า แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว มันเป็นการร้องให้แก่ผู้ชมภายในงานและทุกคนที่ฟังอัลบั้มของฉันเอง แม้ว่าจะเป็นการร้องอัดเสียงในห้องอัดฉันก็รู้สึกว่าตัวเองกำลังร้องให้กับทุกคนอยู่

HyperFocal: 0
HyperFocal: 0

สำหรับ Single ล่าสุด Windia เพลงนี้ตอนที่ได้ร้องรู้สึกอย่างไร และอยากจะถ่ายทอดอะไรผ่านเพลงนี้ให้กับผู้ฟัง

Haruna Luna : แม้ว่ามันจะเป็นเพลงรูปแบบ pop tunes เหมือนๆกัน ปกติแล้วเพลงของฉันจะเป็นเพลงที่น่ารักๆ แต่ในครั้งนี้มันให้ความรู้สึกที่สุดยอดกว่านั้น มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากเพลงปกติที่ฉันร้องซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนแปลกใจ โดยเพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัวของเกมใหม่ล่าสุดของ “Sword Art Online” ในภาค Hollow Realization โดยเพลงนี้ “Windia” มีความหมายถึงสถานที่ที่เต็มไปด้วยสายลม ฉันคงจะมีความสุขมากถ้าหากว่าเพื่อนๆ สามารถสัมผัสได้ถึงสายลมที่พริ้วไหวอยู่ภายในเพลงนี้

ในบรรดาเพลงที่ร้องมาทั้งหมดตอนนี้ ชอบเพลงไหนมากที่สุดและเพราะอะไรครับ

Haruna Luna : ต้องบอกว่าทุกเพลงมีความผูกพันธ์กับตัวฉันอยากมาก เพราะฉะนั้นการที่จะเลือกเพลงโปรดนั้นเป็นอะไรที่ยากมาก แต่ว่าเพลง Ending themes ของ Sword Art Online อย่างเพลง Overfly และ Startear นั้นเป็นเพลงที่ทุกๆคนร้องไปด้วยกันกับฉันแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่ฉันมาที่นี้ เพลงเหล่านี้ทำให้ฉันมีโอกาสได้เชื่อมต่อกับแฟนๆ ในต่างประเทศและมันทำให้เพลงเหล่านี้สำคัญจากจุดนี้

เวลาว่างจากการทำงานได้มีการพักผ่อนคลายเครียดแบบไหนบ้าง

Haruna Luna : ถ้าหากมีเวลาว่าง ฉันมักจะไปที่ Akibahara และ Ikebukuro เพื่อที่จะซื้อสินค้าจากอนิเม และตรวจสอบตารางกิจกรรมต่างๆ โดยปกติแล้วฉันจะไม่ค่อยที่จะอยู่บ้านเท่าไหร่

แรงบัลดาลใจในการร้องเพลงคืออะไรครับ

Haruna Luna : เมื่อสมัยเด็กฉันดูอนิเมเรื่อง Sailor Moon และสัมผัสได้ถึงพลังที่ซ่อนอยู่ภายในเพลง Otome Policy ซึ่งเป็นเพลงปิดของเรื่อง หลังจากนั้นฉันจึงอยากเป็นนักร้องที่จะร้องเพลงอนิซอง

อยากบอกอะไรกับตัวเองเมื่อ 5 ปีก่อนบ้างครับ
Haruna Luna : ฉันคงอยากจะบอกกับตัวเองใน 5 ปีที่แล้วว่า “ขอบคุณที่รักอนิเม” เพราะว่าฉันคงไม่มีวันได้อยู่ในจุดนี้ถ้าไม่ใช่เพราะเรื่องนี้และอีกเรื่องที่อยากจะบอกคือ “โลกที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงอันสดใสรอเธออยู่นะ เพราะฉะนั้นพยายามให้ดีที่สุดนะ!”

ในเร็วๆ นี้ จะมีผลงานเพลงอะไรให้แฟนๆ ได้ติดตามกันบ้างครับ

Haruna Luna : ในเดือนพฤษจิกายนนี้ ฉันจะมีการแสดงที่ Fukuoka, Tokyo และ Osaka เพื่อโปรโมตเพลงใหม่ของฉัน “Wndia” และฉันจะมีคอนเสิร์ตในช่วงคริตมาสต์ที่ Tokyo ในช่วงเดือนธันวาคมอีกด้วยนะ

สุดท้าย อยากให้ฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทย สำหรับการมาในครั้งนี้หน่อยครับ

Haruna Luna : มันเป็นเวลาที่เยี่ยมมากๆในงาน AFA Thailand ที่ทุกคนได้มาต้อนรับฉันอยากอบอุ่น ฉันรู้สึกได้ว่าเพลงนั้นคือสิ่งที่ทำให้เราได้ใกล้กันมากยิ่งขึ้น ฉันจะพยายามให้ดีที่สุดจนกว่าจะได้มีคอนเสิร์ตเดี่ยวภายในประเทศไทย… ฉันหวังว่าพวกเราจะได้พบกันอีก!