เปิดตัวละคร 2 หนุ่ม ของการบริการขนส่งรถไฟใต้ดินเมือง Kyoto

1,060 views

 

kyoto-subways-moe-mascot-campaign-get-male-characters-01
หลังจากกรมการขนส่งเมือง Kyoto เปิดตัว 4 มาสคอตสาวออกมาจนโด่งดัง และสามารถระดมทุนสร้างอนิเมะได้อย่างถล่มทลายกันไปแล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะไม่หยุดอยู่แค่นั้น เมื่อล่าสุดทางกรมการขนส่ง Kyoto ได้ประกาศเพิ่มตัวละครสองหนุ่ม Ono Ryou และ Juujou Takeru พร้อมเข้าร่วมแคมเปญ Get On! Kyoto City Subway เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งสองหนุ่มก็จะคล้ายกับสาวๆ ก่อนหน้านี้คือจะมีโปสเตอร์ออกมาติดตามสถานี และในรถไฟใต้ดินเมือง Kyoto บัตรเดินทางแบบวันเดียวที่จะเป็นรูปของ Takeru ออกมาในเดือนธันวาคม และรูปของ Ryou ออกมาในเดือนมกราคม ซึ่งทำออกมาจำกัดแค่เพียงลายละ 50,000 ใบเท่านั้น!

ข้อมูลตัวละคร

kyoto-subways-moe-mascot-campaign-get-male-characters-03Ono Ryou พี่ชายของ Ono Misa นักศึกษาสาขาการออกแบบวัย 21 ปี โดยเรียนอยู่ที่เดียวกับ Karasuma Myu มาสคอตสาวของพิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) นิสัยปกติมักจะเย็นชากับน้องสาว แต่ก็เป็นห่วงน้องสาวมาก เป็นชายหนุ่มที่ไม่ชอบอะไรไร้สาระ มีสิ่งที่ชอบเหนืออื่นใดคือรถไฟใต้ดินมาตรงเวลา

kyoto-subways-moe-mascot-campaign-get-male-characters-04Juujou Takeru เพื่อนซี้และเรียนมัธยมปลายที่เดียวกับ Ryou เป็นคนง่ายๆ มองโลกในแง่ดี หลังจากจบชั้นมัธยม ก็มีความฝันว่าอยากจะเป็นคนทำขนมปัง เลยเข้าศึกษาด้านเบเกอรี่ในเกียวโต และมีความคิดอยากให้คนสามารถหาซื้อขนมปังในสถานีรถไฟใต้ดินของเกียวโตได้อีกด้วย

บัตรโดยสารของสองตัวละครหนุ่ม

สำหรับการใช้ตัวละครมาสคอตโมเอะเพื่อโปรโมทการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินนั้นเริ่มมาตั้งแต่ปี 2010 และมีตัวละครแรกคือ Uzumasa Moe ออกมาในปี 2011 แต่ว่าในตอนนั้นภาพออกมาเรียบเกินไป ไม่น่าดึงดูดเท่าที่ควร พอมาในปี 2013 นักวาดอย่าง Kamogawa ก็ได้เข้าร่วมแคมเปญนี้และวาดตัวละครมาสคอตออกมาใหม่ในปี 2013 จนมาถึงปัจจุบันนี่ล่ะ

Source : ANN via Hatena News