มาเรียนรู้ IT เบื้องต้นในแบบ โมเอะ กันเถอะ!

8,386 views

learn-basic-it-with-moe-girls-01ควันบุหรี่โมเอะ แบคทีเรียในลำไส้แบบโมเอะ ยาหยอดตาและวิตามินทางตาแบบโมเอะ ญี่ปุ่นประเทศที่หยิบจำทุกอย่างแปลงร่างเป็นโมเอะได้ กับข่าวที่เราเคยนำเสนอจนบอกว่า ญี่ปุ่นจะออกอะไรโมเอะมาอีกก็คงไม่แปลกใจแล้ว แต่วันนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่แบบน่าตกใจมากมายนัก แต่ว่าสื่อที่นำมาใช้นับว่าน่าสนใจทีเดียว

ใครยังจำได้ไหมกับหนังสือสอนภาษาอังกฤษแบบโมเอะอย่าง New Horizon ของ Tokyo Shoseki ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ที่ทำให้อาจารย์สาวในหนังสือนาม Ellen Baker กลายเป็นที่นิยมในชั่วข้ามคืนทันที แน่นอนนั่นย่อมทำให้ผู้เขียนหลายคนอยากจะเขียนหนังสือแนวนี้ขึ้นมาเพื่อทำให้คนรุ่นใหม่ได้สนใจเรียนรู้สิ่งต่างๆ คุณ Okajima Hiroshi ผู้เขียนหนังสือซีรีส์ Gijinka de manabo! หนังสือที่สอนสิ่งต่างๆ ด้วยการจับเอาสาวน้อยสุดโมเอะมาช่วยการสอน ซึ่งพี่งจะเขียนหนังสือสอนการสร้าง Computer Networks จึงอยากจะเขียนหนังสือที่สอนศัพท์ทาง IT ต่างๆ ออกมา จึงได้เขียนหนังสือเล่มที่ 2 ซึ่งเน้นไปทางคำศัพท์ และความรู้เบื้องต้นทาง IT ออกมา ในชื่อ Gijinka de manabo! IT-infra no shikumi

โดยหนังสือจะมีความหนา 264 หน้า ซึ่งวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Murakami Yuichi โดยหนังสือจะเกี่ยวข้องกับสาวน้อยกลุ่ม Systers นางฟ้าผู้อยู่ในอุปกรณ์ IT ต่างๆ จะมาสอนสิ่งต่างๆ ให้ผู้อ่านได้เข้าใจ IT เบื้องต้น โดยตัวละครมีดังต่อไปนี้

learn-basic-it-with-moe-girls-10FIFO

learn-basic-it-with-moe-girls-02DRAM

learn-basic-it-with-moe-girls-03DBMS

learn-basic-it-with-moe-girls-04CPU

learn-basic-it-with-moe-girls-05GPU

learn-basic-it-with-moe-girls-06LIFO

learn-basic-it-with-moe-girls-07SRAM

learn-basic-it-with-moe-girls-08สำหรับผู้สนใจอยากจะเลีย เอ๊ย เรียนรู้กับสาวๆเหล่านี้ หนังสือจะวางจำหน่ายวันที่ 17 พฤศจิกายน 2016 สามารถสั่งซื้อได้ทาง Amazon Japan ราคา 2,138 เยนครับผม

learn-basic-it-with-moe-girls-09Source : rocketnews24 via IT Media