Shinkansen Henkei Robo Shinkalion โปรเจ็คใหม่ จากการนำรถไฟชินคันเซนมาแปลงร่างหุ่นยนต์

2,693 views

shinkalionหนึ่งในสิ่งที่เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ที่บอกถึงความเป็นประเทศญี่ปุ่นเลยนั้นก็คือรถไฟชินคันเซน ที่มีเทคโนโลยีและรูปร่างอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าใครเห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บแทบจะทันที ขณะที่ถ้าให้พูดถึงอนิเมะที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ อนิเมะแนวหุ่นยนตร์ก็มักจะถูกยกขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ ก่อนเสมอ และถือเป็นของเล่นอันยอดนิยมที่ลูกเด็กเล็กแดงทั้งหลายต่างใฝ่ฝันอยากจะได้เป็นของเล่นติดตัวไว้อวดเพื่อนด้วยกันทั้งนั้น ว่าแล้วทาง Sho-Pro ก็เลยเกิดปิ๊งไอเดีย นำเจ้าสองสิ่งที่ว่าข้างต้นนี้เอามาจับผสมกันจนได้ออกมาเป็นโปรเจ็คหุ่นยนต์อันใหม่ที่แปลงร่างมาจากรถไฟชินคันเซ็นซะเลย! โดยมีชื่อว่า Shinkansen Henkei Robo Shinkalion

เนื้อเรื่องย่อ
Hayasugi Hayato เด็กหนุ่มผู้ชื่นชอบรถไฟ โดยมีพ่อทำงานเป็นภัณฑารักษ์อยู่ในพิพิธภัณฑ์รถไฟ จนวันหนึ่งเขาได้บังเอิญผลัดหลงเข้าไปในห้องวิจัยลับของพ่อเข้า ที่ภายในนั้นมีรถไฟชินคันเซน E5 จอดอยู่ และในตอนนั้นเองที่เขาได้ยินสัญญาณเตือนว่าได้มีกลุ่มศุตรูปริศนา Bachigami ปรากฎตัวขึ้น และเข้าทำลายเมือง New Saitama ในขณะที่สถานการณ์กำลังย่ำแน่นั้น เขาได้เผลอใช้การ์ด Shinca ที่พ่อได้สร้างเอาไว้เข้า ทำให้รถไฟชินคันเซน E5 ขบวนนั้นได้กลายร่างเป็นหุ่นยนต์ Shinkalion E5 Hayabusa และเข้าต่อสู้กับ Bachigami เพื่อปกป้องความสงบสุขของโลกนี้

shinkalion-01

shinkalion-02นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเผยตัวละครอื่นๆ อีก 2 คนด้วยกัน ได้แก่

shinkalion-03

shinkalion-04Sugu Akita – ชื่อของเขานั้นมาจากนักล่าและนักแม่นปืนตระกูล Akita นั่นเอง โดยหุ่นยนต์รถไฟชินคันเซ็นประจำตัวของเขาก็คือ E6 Komachi

shinkalion-05

shinkalion-06Maeda Tsuranuki – เด็กหนุ่มผู้มาจากตระกูลนักรบอันเก่าแก่จากจังหวัด Ishikawa แม้จะมาจากตระกูลเก่า แถมแต่งตัวออกจะดูเชยๆนิดๆ แต่เจ้าตัวก็ใช้พวกแท็บเล็ตหรือพวกอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆเป็นนะ หุ่นยนต์รถไฟชินคันเซ็นประจำตัวของเขาก็คือ E7 Kagayaki

โดยโปรเจ็ค Shinkalion ในตอนนี้จะออกมาแค่ในรูปแบบของของเล่นก่อน พร้อมกับจะมีการเดินสายไปตามอีเว้นท์ต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น รวมไปถึงจะมีลงในนิตยสารอีกด้วย ซึ่งถ้าตัวซีรี่ส์นี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการสร้างเป็นอนิเมะออกมาในอนาคตอันใกล้นี้ก็เป็นได้ ซึ่งเราก็ต้องตามดูกันต่อไป

Source : ANN via Shinkalion official website