นิยายไขปริศนาปาฏิหาริย์ Vatican Kiseki Chousakan ได้กลายเป็นอนิเมะแล้ว

2,566 views

vatican-kiseki-chousakanนิตยสาร Comic Gene ฉบับเดือนธันวาคมได้ออกมาประกาศว่า นิยายสืบสวน Vatican Kiseki Chousakan ที่แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Fujiki Rin และวาดภาพประกอบโดย อาจารย์ Shibamoto Thores กำลังจะได้เป็นอนิเมะแล้ว

เรื่องย่อ

นครรัฐวาติกันดินแดนศักดิ์ของเหล่าคาทอลิก ที่นั่นได้มีองค์กรหนึ่งที่มีหน้าที่คอยสืบสวน “สิ่งที่อ้างว่าเป็นปาฏิหาริย์” จากทั่วโลก เพื่อยืนยันความน่าเชื่อถือที่เกิดขึ้น มีชื่อว่า Seito no Za และเหล่าบาทหลวงที่อยู่ในองค์กรจะเรียกตัวเองว่าเจ้าหน้าที่สืบสวนเรื่องปาฏิหาริย์ Robert Nicholas ผู้ดูแลเก็บรักษาเอกสารโบราณและเป็นผู้เชี่ยวชาญการถอดรหัส และนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ Hiraga Josef Kou สองคู่หูคู่ซี้ ต้องแท็คทีมกันเพื่อสื่บสวนเรื่องราวปาฏิหาริย์บนโลกนี้ พร้อมทั้งเปิดโปงเรื่องราวและแผนการต่างๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ในเงามืดไว้ออกมา

ตัวนิยายนั้นตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Tankoubon เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2007 ต่อมาได้มีการย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Kadokawa Horror Bunko เมื่อเดือนธันวาคม 2010 มีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 13 เล่ม โดยเล่มที่ 14 มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 25 พ.ย. 2016 นอกจากนี้ยังมีการนำไปดัดแปลงเป็นมังงะ 2 ครั้ง ครั้งแรกเขียนโดยอาจารย์ Kaneda Eiji ตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Kwai มีฉบับรวมเล่มออกมา 2 เล่ม และครั้งที่สองเขียนโดยอาจารย์ Hino Anju พึ่งจะลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Gene ฉบับเดือนกันยายนที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา

Source : MAL via Mantan Web