phoenix-next-scoop_01

จบไปแล้วหมาดๆ กับ งานแถลงข่าว ของ สนพ. ใหม่ในบ้านเราอย่าง PHOENIX NEXT ซึ่งเป็นการร่วมทุนกันของบริษัท Kadokawa จากประเทศญี่ปุ่น และ Amarin ของบ้านเรา ซึ่งภายในงานนี้ก็ได้มีการประกาศลิขสิทธิ์ Manga และ Light Novel ถึง 13 เรื่องด้วยกัน ในครั้งนี้ผู้เขียนก็จะขอหยิบยกเอาเรื่องที่ผู้เขียนคิดว่าเด็ดแนะนำว่าโดนมาให้เพื่อนๆได้ลองพิจารณากันดู ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ

*คำเตือน* เนื้อหาที่ทำการ Review อาจมีสปอยบ้างเล็กน้อย

Light Novel

phoenix-next-scoop_02

Mitou Shoukan :// Blood Sign (Light Novel) Story: Kamachi Kazuma, Illus: Ikawa Waki

Light Novel เรื่องใหม่ของอาจารย์ Kamachi Kazuma ผู้แต่งอินเด็กซ์ และเรลกัน ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันของนักอัญเชิญระดับสูง กับเด็กสาวลึกลับในเมืองยุคกลาง อีกหนึ่งการผจญภัยและการต่อสู้ในโลกแฟนตาซีที่ต้องให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

phoenix-next-scoop_07

ผลงานของจักรกลแห่งวงการ Light Novel อาจารย์ Kamachi Kazuma นั่นเอง แค่ชื่อก็สามารถการันตีได้แล้วครับว่าไอ้เจ้านิยายเรื่องนี้ สนุกแน่! เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า Shiroyama Kyousuke เด็กหนุ่มผู้นี้เป็นนักอัญเชิญที่มีความสามารถสูงมาก แต่ทว่าเด็กหนุ่มคนนี้ดันมีจุดอ่อนร้ายแรงอยู่เรื่องหนึ่ง… ใช่ครับ ตามสไตล์ตัวเอกของ อาจารย์ Kamachi … พระเอกของเรื่องนี้ปฏิเสธ คำขอร้องของหญิงสาว ไม่ได้ครับ… เมื่อเขาได้พบกับเด็กสาวผมทองนาม Meinokawa Higan ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาต้องเข้าไปอยู่ท่ามกลางปัญหามากมายนั่นเอง เรื่องนี้จะเป็นแนว Fantasy ตามแนวถนัดของอาจารย์ Kamachi เวทย์มนต์เราก็เห็นกันไปแล้ว วิทยาศาสตร์จ๋าก็เห็นแล้ว แนวเทพนิยายเราก็เห็นกันไปแล้ว ลองติดตามเรื่องนี้ดูครับ แล้วจะรู้ว่ามันส์ขนาดไหน ปัจจุบันเรื่องนี้ออกมาแล้ว 5 เล่มครับ
ความน่าสนใจ ★★★★★

phoenix-next-scoop_04

Youjo Senki (Light Novel) Story: Carlo Zen, Illus: Shinotsuki Shinobu

เรื่องราวของพนักงานออฟฟิศชาวญี่ปุ่น ที่โดนพระเจ้าสาปให้เกิดใหม่กลายเป็นสาวน้อย ตาสีฟ้า ผมบลอนด์ ดูน่าหลงใหล ! แต่เรื่องราวหาได้มุ้งมิ้งเช่นนั้นไม่ เพราะเขา (หรือเธอ) ผู้นี้ได้เกิดใหม่มาในนามของ Tanya Degurechov เด็กสาวผู้อยู่แนวหน้าของสนามรบ พร้อมการสั่งการจัดการศัตรูด้วยแผนอันโหดเหี้ยม จนทุกคนมองเธอเป็นตัวอันตราย แล้วเรื่องนี่ก็เป็นอีกเรื่องที่วางแผนเป็นอนิเมะเช่นกัน

phoenix-next-scoop_03

เรื่องราวของหัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ใช้แรงงานผู้ร่วมงานได้อย่าง “เหี้ยมโหด” สุดๆ จนกระทั่งเสียชีวิตจากการแก้แค้นของอดีตพนักงานคนหนึ่ง เมื่อตายไปแล้วก็โดนส่งไปเกิดใหม่ในต่างโลกเป็นสาวน้อยโลลิซะอย่างนั้น… แต่ทว่า ด้วยนิสัยเดิมในอดีตชาติและความรู้มากมายทำให้เธอกลายเป็นที่หวาดกลัวของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นพวกเดียวกันหรือศัตรูก็ตาม เรื่องนี้ต้องผู้เขียนมีการสอดแทรกแนวคิด ปรัชญา และศาสตร์แขนงต่างๆ ลงไปในเรื่องมากมายทำให้ผู้อ่านอาจจะต้องทำความเข้าใจและตีความการกระทำของตัวละครอยู่พอสมควร จีงไม่ใช่นิยายไปเกิดใหม่ต่างโลกที่อ่านได้สบายๆเท่าใดนัก แต่ถ้าหากทำความเข้าใจได้แล้วล่ะก็ เรื่องนี้รับรองเลยครับว่าสนุกมากๆ ปัจจุบันเรื่องนี้ออกมาแล้ว 6 เล่มครับ แต่ละเล่มหนาสุดๆ รับประกันได้ว่า อ่านกันเพลินแน่นอน มีมิตรสหายหลายท่านเรียกเรื่องนี้ว่า “ฮิตเลอร์โลลิ” ด้วยล่ะ
ความน่าสนใจ ★★★★✩

Manga

phoenix-next-scoop_05

Gabriel Droupout (Manga) Story: Ukami

เมื่อ Gabriel White เทวทูตสาว ถูกส่งมาเรียนรู้เกี่ยวกับมนุษย์บนโลก เพื่อชี้นำไปสู่ทางที่ถูกต้อง แต่ชะตาเล่นตลก เพราะกลับกลายเป็นว่า Gabriel เกิดติดเกมออนไลน์ขึ้นมาซะงั้น และอีกไม่นานนี้จะมีเวอร์ชั่นอนิเมะออกฉายด้วย

phoenix-next-scoop_06

เรื่องนี้มันคือ Manga ที่สนุกมากเรื่องหนึ่งครับ เมื่อเทวทูตสาวกลายมาเป็นเด็กที่ไร้ระเบียบสุดๆไปซะอย่างนั้น เดือดร้อนถึงเพื่อนสาวที่ต้องมาตามจ้ำจี้จำไชให้ทำตัวดีๆ แถมยังมีซาตานสาวเจ้าระเบียบที่ดันทำตัวมีสาระกว่าเทวทูตแถวนี้มาเป็นเพื่อนร่วมชั้นอีกด้วย ความฮาของเรื่องนี้จึงบังเกิดนี่ล่ะครับ มาร่วมติดตามความน่ารักของพวกเธอได้ใน Manga เรื่อง Gabriel Droupout กันนะครับ
ความน่าสนใจ ★★★★✩

phoenix-next-scoop_08

Kono subarashi sekai ni shukufuku wo! (Manga) Original Story: Akatsuki Natsume, Illus: Watari Masahito, Original Character Design : Mishima Kurone

มังงะที่หลายคนรอคอยมาแล้ว จากความดี (หรือ?) ที่ คาซึมะ ซาโต้ ได้สร้างไว้ ก่อนตาย นางฟ้าได้มอบทางเลือกให้เขาในชีวิตใหม่ โลกแฟนตาซี แต่เจ้ากรรม ทางเลือกที่คาซึมะเลือกคือ ขอนางฟ้าไปร่วมปาร์ตี้ด้วย แถมพลพรรคที่เหลือก็ชวนกุมขมับไปพร้อม ๆ กัน

phoenix-next-scoop_09

ไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายกับ “ความบ้า” ของเรื่องนี้ครับ นิยามที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องนี้มันคือคำนี้จริงๆ ต้นฉบับ Light Novel มันก็สนุกอยู่แล้ว มาเป็น Version Manga แม้จะตัดทอนเนื้อเรื่องไปบ้าง แต่ก็ยังคงความสนุกของเรื่องนี้ไว้ได้เป็นอย่างดีครับ หากเป็นแฟนของเรื่องนี้แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เก็บ Version Manga นี้ไปด้วยรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ
ความน่าสนใจ ★★★★✩

ยกกันมาแนะนำเพียงเท่านี้ก่อน แต่ไม่ได้หมายความว่าเรื่องอื่นที่ PHOENIX NEXT ประกาศลิขสิทธิ์นั้นจะไม่น่าสนใจนะครับ หากเพื่อนๆคนไหนสนใจเรื่องอื่่นๆ ก็ลองติดตามข่าวสารจากทาง สนพ. PHOENIX NEXT ได้จาก Fan-Page ของ สนพ. ได้เลยครับ