ยักษ์ฟ้าสุดสยองกลับมาแล้ว ในเกมภาคต่อ Ao Oni 2 บนสมาร์ทโฟน

0
1,903 views

ao-oni-game-gets-sequel-01ยังจำเกมสยองขวัญเล็กๆ แต่สร้างความหวาดผวาอย่างมาก กับยักษ์สีฟ้าหน้าตาคล้ายๆอาเบะได้ไหมครับ เกมที่ว่าก็คือ Ao Oni ซึ่งหลังจากสร้างปรากฏการณ์ในเกมภาคแรกไป ก็เหมือนจะไม่มีใครมาสานต่อเรื่องราวของมันเลย (ยกเว้นพวก Fan Made ทั้งหลาย) แต่มีข่าวดีสำหรับคอเกมสยองขวัญแล้ว

เมื่อบริษัท UUUM ได้จับมือกับผู้พัฒนาเกมบน Smartphone GOODROID ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2016 ที่ผ่านมาว่ากำลังพัฒนาเกมอยู่ และเกมที่ว่าก็คือ Ao Oni ภาค 2 นั่นเอง โดยตัวเกมจะลงบน Smartphone โดยจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2016 นี้ ซึ่งสถานที่ในเกมจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนแทนบ้านร้าง

ao-oni-game-gets-sequel-02Ao Oni เป็นเกมสุดหลอนฟรีที่ออกมาให้เล่นกัน ซึ่งสร้างด้วยโปรแกรมทั้งเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและอังกฤษ RPG Maker เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 4 คนที่เข้าไปสำรวจบ้านร้าง แต่ที่นั่นเขาพบกับยักษ์สีฟ้าที่ตามมาเอาชีวิตทีละคน โดยเป้าหมายของผู้เล่นก็ง่ายๆ เพียงหนีเอาตัวรอดออกจากคฤหาสน์ที่มีเจ้ายักษ์ฟ้า หรือ “เบะม่วง” ตามหลอกหลอน ซึ่งเกมนี้มีนักแคสเกมเอาไปเล่นให้ชมกันมากมายทั้งทาง YouTube และ Niconico รวมถึงเอาไปทำเป็นนิยาย เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง 2 ภาค ในปี 2014 และปี 2015 พร้อมทั้งมีโปรเจคอนิเมะที่พึ่งประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

Source : ANN via Hachima Kikou , Dengeki Online

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !