แนะนำ Drama Series ที่ถูกดัดแปลงจาก Novel และ Manga เรื่องไหนสนุกไปดูกันเลย!

0
6,474 views

seriesdrama

เรื่องราวของ Anime Manga และ Novel นั้น มันก็เป็นเรื่องราวที่บางครั้งก็ไกลตัว บางครั้งก็อยู่เหนือจินตนาการ แต่หลายๆ เรื่องนั้นก็เป็นเรื่องที่สร้างจากชีวิตประจำวันก็มี เรื่องราวของผู้คนที่ถูกบอกเล่าออกมาในรูปแบบต่างๆ กันนี้ ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเข้าใจได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้จินตนาการร่วมมากนักก็เข้าใจเนื้อหาที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อนั่นเอง และถ้าหากว่าเรื่องไหนดังมากๆ แล้วล่ะก็ มักจะถูกหยิบเอาไปสร้างเป็น Live Action เป็นหนังโรง ละครเวที หรือแม้กระทั่ง Drama Seires ฉายใน TV ทั่วไปอีกด้วย และในครั้งนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของ Drama Series ที่ถูกดัดแปลงมาจาก Manga และ Novel กันบ้าง เรื่องไหนจะน่าสนใจอย่างไร ในครั้งนี้จะขอหยิบยกบางเรื่องมาแนะนำให้รู้จักกันครับ

Great Teacher Onizuka (1998)

drama_manga-02

เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก Manga เรื่องนี้ครับ G.T.O (Great Teacher Onizuka) นี่คือผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของอาจารย์ Fujisawa Toru เลยก็ว่าได้ เรื่องราวของ (อดีต?) แยงกี้หนุ่ม นาม Onizuka Eikichi ผู้ได้สมัครเข้าทำงานเป็นอาจารย์สอนเด็กในโรงเรียนมัธยม ด้วยการสอนแบบท้าชนเด็กแสบแบบซึ่งๆ หน้าของเขาที่จะมาปฏิวัติวงการการศึกษาของญี่ปุ่นให้ก้าวไปสู่เส้นทางที่ดีขึ้น เรื่องนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นละครทีวีฉายช่อง Fuji TV โดยได้คุณ Takachi Sorimachi มารับบทเป็นอาจารย์ Onizuka นั่นเอง

Gokusen (2002)

drama-series-from-manga-novelยังคงเป็นเรื่องราวของอาจารย์อีกเรื่องหนึ่ง เมื่อลูกสาวยากูซ่าได้มาเป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนมัธยม ความโหด มันส์ ฮา ก็เลยบังเกิดนั่นเอง ผลงาน Manga เรื่องดังของอาจารย์  Kozueko Morimoto ได้ถูกสร้างออกมาเป็นละครทีวีหลายภาคด้วยกัน เรื่องราวของ Yamakuchi Kumiko ลูกสาวยากูซ่าที่ได้มาเป็นอาจารย์สอนเหล่าเด็กแสบในโรงเรียนมัธยม ความสนุกของเรื่องนี้คือกลเม็ดในการปราบพยศของเธอที่ใช้จัดการพวกเด็กแสบ การเพาะสร้างความสัมพันธ์กับนักเรียน การเปลี่ยนแปลงของเด็กแสบที่ค่อยๆไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วยฝีมือของ Kumiko ทำให้เรื่องนี้สนุกน่าติดตามมากขึ้นทุกตอนๆ เลยทีเดียวครับ

drama_manga-04

สำหรับนักแสดงนำของเรื่องนี้คือคุณ Yukie Nakama รับบทเป็น Yamakuchi Kumiko นั่นเองครับ

Densha Otoko (2005)

drama_manga-05

เรื่องราวของไอ้หนุ่มรถไฟที่ถูกสร้างจากนิยายสุดฮิต ผลงานจากปลายปากกาของอาจารย์ Nakano Hitori เรื่องราวของพนักง่านบริษัทคนหนึ่งทีเป็นโอตาคุ วันหนึ่งเขาได้บังเอิญช่วยหญิงสาวคนหนึ่งจากการถูกลวนลามบนรถไฟได้ เขาได้แบ่งปันเรื่องราวของเขาลงบนเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง ซึ่งสมาชิกในบอร์ดแห่งนั้นก็ได้ยุให้ชายหนุ่มเปลี่ยนตัวเองเพื่อจะได้เข้าใกล้หญิงสาวที่เขาใฝ่ฝันให้ได้สักวันหนึ่ง

นักแสดงนำของเรื่องนี้ได้แก่คุณ Misaki Ito รับบทเป็น Saori Aoyama หรือ Hermes-san ส่วนคุณ Atsushi Ito รับบทเป็น Tsuyoshi Yamada หรือไอ้หนุ่มรถไฟนั่นเอง

Hanayori Dango (2005)

drama_manga-06ถ้าหากว่าคุณรู้จักละครไต้หวันเรื่อง รักใสใส หัวใจสี่ดวงแล้วล่ะก็… นี่คือเวอร์ชั่นญี่ปุ่นของเรื่องนั้นครับ ผลงานจาก Shouko Manga ขายดีของอาจารย์ Kamio Yoko ที่พูดถึงเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่ต้องไปเผชิญหน้ากับแก๊งเด็กหนุ่มสุดแสบที่ชื่อว่า F4 เรื่องราวความรักและความแสบของเด็กหนุ่มและเด็กสาวจะน่าติดตามขนาดไหนต้องไปดูกันครับ

drama_manga-07

นักแสดงนำเรื่องนี้ล้วนแล้วแต่ดังมากๆ ครับ และตอนจบของเรื่องนี้ก็ถูกสร้างเป็นหนังโรงด้วยนะครับ รายชื่อนักแสดงนำก็มีดังนี้ครับ

  • Mao Inoue ได้รับบท Makino Tsukushi
  • Jun Matsumoto จากวง Arashi ได้รับบท Domyouji Tsukasa
  • Shun Oguri ได้รับบท Hanazawa Rui
  • Shota Matsuda ได้รับบท Nishikado Soujiro
  • Tsuyoshi Abe ได้รับบท Mimasaka Akira

Nodame Cantabile (2006)

drama-series-from-manga-novel-02ผลงานดัดแปลงจาก Manga ของอาจารย์ Ninomiya Tomoko เรื่องราวความน่ารักและความพยายามของสาวน้อย Nodame กับ Chiaki เรื่องราวของเจ้าชายแห่งมหาวิทยาลัยดนตรีที่อยากโกอินเตอร์ไปเป็นวาทยากรระดับโลก และเด็กสาวจอมเพี้ยนที่เป็นอัจฉริยะในการเล่นเปียโนจากการจำเสียง เรื่องนี้เพลงประกอบก็เพราะ นักแสดงก็เล่นได้อย่างสมบทบาท เป็นเรื่องที่สนุกมากจริงๆครับ

drama_manga-09

ด้านนักแสดงนำก็ได้คุณ Ueno Juri มารับบท Noda Megumi หรือว่า Nodame นั่นเอง ส่วนคุณTamaki Hiroshi ก็มารับบทเป็น Chiaki Shinichi วาทยากรหนุ่มเจ้าชายแห่งมหาวิทยาลัยดนตรีครับ

Liar Game (2007)

drama_manga-10เมื่อหญิงสาวที่ใสซื่ออย่าง Kanzaki Nao ได้ถูกเชิญให้เข้าร่วมเกมที่มีแต่การโกหก หลอกลวง โดยมีเงินรางวัลมหาศาลเข้ามาเป็นตัวล่อ ผลงานอันยอดเยี่ยมของอาจารย์ Shinobu Kaitani ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นมนุษย์ได้อย่างเจ็บแสบ เมื่อมีผลประโยชน์มาล่อมนุษย์ก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์อันนั้น

เวอร์ชั่นละคร TV ออกอากาศที่ช่อง Fuji TV ในปี 2007 โดยนักแสดงนำได้แก่คุณ Erika Toda ที่มารับบทเป็น Kanzaki Nao นางเอกของเรื่อง

drama_manga-11และคุณ Shota Matsuda ที่มารับบทเป็น Akiyama Shinichi พระเอกของเรื่องนี้นั่นเอง

drama_manga-12Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu (2016)

drama_manga-13ข้ามกันมาไกลเลยทีเดียวจากปี 2007 นี่คือละครที่ดัดแปลงจาก Shoujo Manga อีกเรื่องหนึ่ง ผลงานของอาจารย์ Tsunami Umino เรื่องราวของหญิงสา่วที่กำลังตกงาน แต่จู่ๆ ที่บ้านก็แนะนำให้ไปทำงานเป็นแม่บ้านให้กับชายหนุ่มคนหนึ่งสัปดาห์ละครั้ง จนกระทั่งจับพลัดจับผลูแต่งงานกันด้วยการทำสัญญาจ้างซะอย่างนั้น เรื่องราวความรักของหนุ่มโสดหน้าตายกับหญิงสาวเจ้าเล่ห์ก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว

ขณะที่กำลังเขียนบทความนี้อยู่นั้น ที่ประเทศญี่ปุ่นเรื่องนี้กระแสมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความนิยมในตัวนักแสดง เพลงประกอบ ท่าเต้น KOI Dance เรียกได้มามาเต็มจริงๆ ทำให้เรื่องนี้ถือเป็นผลงานที่ดัดแปลงแล้วประสบความสำเร็จอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

drama_manga-14

สำหรับนักแสดงนำของเรื่องนี้ก็ได้คุณ Aragaki Yui มารับบทเป็น Moriyama Mikuri สาวเจ้าเล่ห์ผู้เก่งกาจในเรื่องการทำความสะอาด และคุณ Hoshino Gen มารับเป็น Tsuzaki Hiramasa วิศวกรคอมพิวเตอร์หน้าตาย นั่นเอง และเพลง ED ของเรื่องนี้ที่ชื่อว่า Koi (恋) ก็ยังได้คุณ Hoshino Gen มาร้องให้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเรื่องราวของ J-Drama Series ที่ดัดแปลงมาจาก Manga และ Novel ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ จริงๆ ยังมีเรื่องที่ดัดแปลงมาและสนุกอีกหลายเรื่องนะครับรับรองว่าสนุกจริงๆ จ้า