อัพเดทต่อกับเกม Megami Meguri!! เปิดตัว Opening และระบบการสอนเล่น!!

1,143 views

megami-meguri-3ds-game-opening-movie-tutorial-video-streamed

หากใครที่กำลังติดตามข่าวคราวของเกม Megami Meguri ของเครื่อง 3DS อยู่นั้น ตอนนี้เราก็มีอัพเดทเพิ่มเติมด้วยล่ะ เพราะทางเว็บไซต์หลักของ Capcom ได้เผยวิดีโอใหม่จากตัวเกมเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งจะเป็นตัววิดีโอเปิดตัวเกมพร้อมกับระบบสอนเล่นตัวเกม ในตัว Opening จะประกอบไปด้วยเพลงธีมของตัวเกม Megami Meguri ที่ร้องโดย Ito Atase และในส่วนของระบบสอนเล่นก็จะแนะนำวิธีการซื้อตัวเอง การทำงานร่วมกับการ์ด IC และ DLC นั่นเอง ตัวคลิปเป็นยังไงมาดูกันเลย!!

อันนี้จะเป็น Opening

อันนี้จะเป็นสอนเล่นในเกม

ตัวเอกของเกมก็คือ Tsukumo (พากย์เสียงโดย Ito Ayasa) วิญญาณสาวน้อยผู้อยากจะเป็นเทพธิดาที่ส่องประกายดุจดั่งพระอาทิตย์ที่ผู้คนชื่นชอบ ซึ่งผู้เล่นจะต้องช่วยแผนการเป็นเทพธิดาของเธอ ด้วยการพาเธอไปตามที่ต่างๆ ของญี่ปุ่นและพัฒนาความสัมพันธ์กับเธอ โดยผู้เล่นสามารถสอนคำพูดต่างๆ ให้กับเธอด้วยระบบ Megami Speak Engine

และในเว็บไซต์ยังแนะนำ เทพธิดาอีก 7 เทพธิดา ซึ่งจะเป็นผู้ที่ทดสอบว่า Tsukumo จะสามารถเป็นเทพธิดาได้หรือไหม ซึ่งก็มีรายชื่อต่อไปนี้

  • Ame no Uzume (พากย์เสียงโดย Sasaki Mirai)
  • Soto Orihime (พากย์เสียงโดย Ootsuka Sae)
  • Kukurihime (พากย์เสียงโดย Imamura Ayaka)
  • Konohana Sakuyahime (พากย์เสียงโดย Suzuki Aina)
  • Toyotama Hime (พากย์เสียงโดย Ueda Reina)
  • Ame no Sagume (พากย์เสียงโดย Chisuga Haruka)
  • Ishi Kore Dome (พากย์เสียงโดย Ōgame Asuka)

ซึ่งตัวละครทั้งหมดนี้จะออกแบบโดยอาจารย์ Minoboshi Taro ผู้ออกแบบตัวละครในเกม Love Plus นั่นเอง

นอกจากนี้ Capcom ยังได้ประกาศสำหรับชุดต่างๆ ของเกมซึ่งจะวางจำหน่ายทั้งหมด 3 แบบ นั่นคือ แบบ standard edition แบบที่ 2 คือ Collector’s Package ซึ่งชุดนี้จะมีกล่องลายพิเศษที่วาดโดยอาจารย์ Taro ชุดพิเศษของ Tsukumo จำนวน 5 ชุด (ดูภาพได้ทางด้านล่าง) เพชรภายในเกมจำนวน 20 เม็ด, Artbook หนา 26 หน้า, OST 30 Track และ Poster ราคาอยู่ที่ 5,800 เยน และแบบสุดท้ายคือ Complete Edition ซึ่งจะวางขายเฉพาะที่ e-Capcom Online Shop เท่านั้น โดยจะมีทุกอย่างที่แถมในเวอร์ชั่น Collector’s Package มาพร้อมกับกล่อง e-Capcom ลายพิเศษ รวมถึงแสตนด์ Acrylic ของ Tsukumo ที่อยู่ในชุดประจำ และที่ใส่ตั๋ว และ บัตรผ่าน กับเสื้อไมโครไฟเบอร์

new-pv-megami-meguri04เกม Megami Meguri จะใช้ระบบที่เรียกว่า “Megami Speak Engine” ที่พัฒนาขึ้นในความร่วมมือกันระหว่าง Toshiba และ Capcom เพื่อสังเคราะห์เสียงให้ใกล้เคียงกับเสียงพูดจริงๆ มากที่สุด โดยในเกม Tsukumo จะออกเสียงทุกคำพูดที่ผู้เล่นป้อนเข้าไป

เกมนี้จะรองรับ IC Card ทั้ง 10 ประเภทในญี่ปุ่น ได้แก่ Kitaca, Suica, Pasmo, Toica, Manaca, Icoca, PiTaPa, Sugoca, Nimoca และ Hayakaken อีกทั้งในเกมนี้จะมีสถานีต่างๆ ในโลกความเป็นจริงอยู่กว่า 9,000 แห่งเลยทีเดียว

Source : ANN