จะเป็นอย่างไรเมื่อกระสอบทรายอย่าง หยำฉา เกิดโคตรเทพขึ้นมา!

12,016 views

when-yamucha-is-a-hero-in-dragonball-01หยำฉา สุดยอดตัวละครน่าสงสารใน Dragon Ball ที่กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความ กาก แห่งโลกการ์ตูนไปเรียบร้อย กลายเป็นคำล้อเลียนจนถึงทุกวันนี้ แต่จะเป็นอย่างไรหากเขากลายเป็นตัวละครโคตรเทพขึ้นมา Shonen Jump ได้ทำการปล่อยมังงะตอนพิเศษเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2016 ในชื่อว่า Dragon Ball Gaiden: Tensei Shitara Yamcha Datta Ken โดยเป็นผลงานการวาดของอาจารย์ Dragon Garow

when-yamucha-is-a-hero-in-dragonball-02มังงะตอนนี้เป็นอย่างไร มังงะตอนนี้จะเป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมที่ประสบอุบัติเหตุตกจากบันได และเมื่อเขาตื่นขึ้นกลับพบว่าเขาเข้ามาอยู่ในโลกของ Dragon Ball ในบทของ หยำฉา แน่นอนว่าคงเป็นโชคร้าย แต่ว่าเจ้าเด็กนี้ดันอ่าน Dragon Ball มาก่อน ทำให้เขารู้ทันทีว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับหยำฉา และดักคอไว้ได้หมด นั่นทำให้หยำฉา กลายเป็นตัวละครสุดเทพแบบคาดไม่ถึงในทันที

when-yamucha-is-a-hero-in-dragonball-03จริงๆ แล้วชื่อและเรื่องราวเป็นการล้อเลียนนิยาย Tensei Shitara Slime Datta Ken (เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว) ของอาจารย์ Fuse ซึ่งเป็นเรื่องของชายหนุ่มที่โดนฆาตกรรมและตื่นขึ้นมาในโลกแฟนตาซีฐานะ Slime กากๆตัวนึงนั่นเอง ก็ถือได้ว่านี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Dragon Ball ที่มีมังงะโชว์ความเทพของหยำฉาให้โลกรู้ แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องหลักก็เถอะ

สำหรับคนที่อยากจะอ่าน สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยครับผม

Source : ANN via Yaraon!