เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนธันวาคม 2016

0
1,566 views

akibatan-top-news-december-of-2016-04

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนธันวาคม 2016 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

akibatan-top-news-december-of-2016-11

อันดับ 10) บราไม่เผ็ชก็ผิด? ชาวเน็ตเถียงขรม ว่าบราใน Hibike! Euphonium 2 นั้นแสนจืดชืด!

เป็นประเด็นร้อน เมื่อมีทวิตหนึ่งได้กล่าวถึงชุดชั้นในของสาวน้อยหัวแข็งสุดคูลอย่าง Kousaka Reina จากเรื่องHibike! Euphonium 2 เอาไว้ทำให้ประเด็นเรื่องการวาดชุดชั้นในภายในการ์ตูน กลายเป็นเรื่องแซ่บขึ้นมาทันที ซึ่งจากนั้นเองก็มีความเห็นอื่น ๆ มาให้ข้อมูลกันว่า…

akibatan-top-news-december-of-2016-10

อันดับ 9) จะเป็นอย่างไรเมื่อกระสอบทรายอย่าง หยำฉา เกิดโคตรเทพขึ้นมา!

หยำฉา สุดยอดตัวละครน่าสงสารใน Dragon Ball ที่กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความ กาก แห่งโลกการ์ตูนไปเรียบร้อย กลายเป็นคำล้อเลียนจนถึงทุกวันนี้ แต่จะเป็นอย่างไรหากเขากลายเป็นตัวละครโคตรเทพขึ้นมา Shonen Jump ได้ทำการปล่อยมังงะตอนพิเศษเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2016 ในชื่อว่า Dragon Ball Gaiden: Tensei Shitara Yamcha Datta Ken โดยเป็นผลงานการวาดของอาจารย์ Dragon Garow…

akibatan-top-news-december-of-2016-08

อันดับ 8) เมื่อ Shinkai Makoto ตอบโต้คำวิจารณ์แง่ลบของ Kimi no Na wa

ฮอตฮิตจนไม่มีอะไรมาฉุดได้แล้วกับ Kimi no Na wa อนิเมะที่ทำรายได้อย่างถล่มทลายจนขึ้นแท่นอนิเมะที่ทำเงินสูงที่สุดในญี่ปุ่นอันดับ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ว่าใช่คนทั้งหมดจะรักภาพยนตร์อนิเมะอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้กัน เพราะบางคนก็ออกมาวิจารณ์ในแง่ที่ค่อนข้างจะรุนแรงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น…

akibatan-top-news-december-of-2016-07

อันดับ 7) เซอร์ไพรส์สุด ๆ เมื่อประธาน Square Enix ปะทะ Noctis ใน FFXV “นี่นะหรือพลังของประธาน!”

ป็นอีกหนึ่ง Event สุดพิเศษสำหรับเกม Final Fantasy XV ที่ได้ฤกษ์วางจำหน่ายไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงก่อนหน้าที่จะถึงวันนั้นเองก็มีการจัด Live Strem ขึ้นเพื่อฉลองให้กับการจำหน่ายในครั้งนี้อีกด้วย สำหรับ Mystery Disc ที่เตรียมเซอร์ไพรส์ รับรองได้ว่าเหล่าแขกรับเชิญและเหล่าคนดูต้องอึ้งไปตามๆ กันแน่นอน นั่นก็เพราะว่าประธาน Square Enix คุณ Matsuda Yosuke ได้ปรากฏในเกมด้วย…

akibatan-top-news-december-of-2016-06

อันดับ 6) แบบนี้ก็มีด้วย! สถิตินับการปรากฏของหัวนมตัวละครในมังงะ To Love-Ru Darkness

นิตยสาร Jump Square ได้จัดกิจกรรมพิเศษนามว่า Supreme Quiz Colosseum โดยจะมี 5 คำถามให้แก่ผู้อ่านเกี่ยวกับตัวละครในมังงะสุดลามกแห่งยุค To Love-Ru -Trouble- Darkness โดยคำถามที่ 5 ได้ถามถึงจำนวนหัวนมว่าระหว่างข้างซ้ายหรือขวาปรากฏมากกว่ากัน ที่ปรากฏทั้งหมดในเรื่องมีกี่ครัง นับจนถึงรวมเล่มที่ 16…

akibatan-top-news-december-of-2016-05

อันดับ 5) 10 อันดับ อนิเมะรอบดึกแห่งปี 2016 ที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุด!

ประเทศญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีการฉายอนิเมะแทบจะทุกช่วงเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน แต่อนิเมะทั้งหลายที่เราได้ดูและค่อนข้างจะเป็นที่นิยมติดกันงอมแงมเลยนั้น มักจะเป็นอนิเมะที่ฉายกลางคืนเป็นส่วนมาก โดยเฉพาะที่ฉายในรอบดึกๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่อนิเมะสามารถที่จะนำเสนอเนื้อหา, ฉากแอคชั่น, คำพูดหรือแฟนเซอร์วิสที่แบบจัดหนักจัดเต็มลงไปได้ในประเทศญี่ปุ่น…

akibatan-top-news-december-of-2016-04

อันดับ 4) [Akibatan Ranking] ประกาศผล จัดอันดับแนวอนิเมะที่ทำออกมาบ่อยจนรู้สึกเบื่อแล้ว

ได้เวลาประกาศผลกับแบบสอบถาม Akibatan Ranking ที่ในคราวนี้เราจะมาพูดกันถึงแนวอนิเมะประเภทต่างๆ ที่ทำออกมาบ่อย จนคนดูอย่างเราๆ เอียนกัน หรือไม่อยากเห็นแนวนี้โผล่มาอีกพักใหญ่ๆ กันแล้ว ซึ่งจากการเปิดให้โหวตผ่านหน้าเว็บไซต์และแฟนเพจ Akibatan เพื่อนๆ ก็ได้โหวตกันเข้ามาเรียบร้อย ก็มาดูผลโหวตกันเลยดีกว่าว่าเพื่อนๆ ชาว Akibatan จะให้อนิเมะแนวไหนน่าเบื่อซ้ำซากกันบ้าง…

akibatan-top-news-december-of-2016-03

อันดับ 3) 10 อันดับตัวละครจากอนิเมะในปี 2016 ที่คนชื่นชอบที่สุด

อีกไม่กี่วันปีเก่า 2016 ก็จะผ่านไปแล้ว ปีนี้ถือเป็นปีที่มีอนิเมะดีๆ สนุกๆ หลายเรื่องออกฉาย หลายเรื่องก็ดังเปรี้ยงปร้าง แต่บางเรื่องก็กริบสนิทก็มี และสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนจดจำอนิเมะเรื่องนั้นๆ กันได้นั้นก็คือ “ตัวละคร” ซึ่งในบรรดาอนิเมะทั้งหลายร้อยเรื่องที่ออกฉายในปีนี้ ต่างก็มีตัวละครที่เรียกว่ามีเอกลักษณ์ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยเลย ทางเว็บไซต์ Charapedia เจ้าเก่า ก็เลยออกมาทำแบบสอบถึงเหล่านักดูอนิเมะในหัว “ตัวละครจากอนิเมะในปี 2016 ที่ชื่นชอบมากที่สุด” ขึ้น ซึ่งก็มีผู้ให้ความสนใจเข้าไปทำแบบสอบถามกันถึง 10,000 คน โดยเป็นผู้ชาย 42.1% และผู้หญิง 57.9% และผลที่ออกมานั้นก็เป้นดังนี้เลย!…

akibatan-top-news-december-of-2016-02

อันดับ 2) กระเป๋าฉีก อาจต้องขายบ้าน ฟิกเกอร์ 1/1 Rem จาก Re:Zero ประกาศวางขายแล้ว!

ข่าวดี (หรือร้าย) สำหรับแฟนๆ ของ Rem นางเอก เอ๊ย ตัวเอกหญิงอีกคนจาก Re:Zero เพราะว่าบริษัท Pulchra ได้ออกสินค้าที่จะกระชากกระเป๋าแฟนๆ ของตัวละครตัวนี้จนล้มทั้งยืน เพราะมันคือฟิกเกอร์ 1/1 ของ Rem นั่นเอง เชิญชมภาพกันก่อน…

akibatan-top-news-december-of-2016-01

อันดับ 1) ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! เมื่อผู้กำกับ Shinkai Makoto อยากให้ผู้คนหยุดดู Kimi no Na wa

ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! ตามที่เรารู้กันดีโดยทั่วกันแล้วว่าอนิเมะ Kimi no Na wa ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ทำสถิติรายได้มาแล้วทุกสำนัก แน่นอนว่าเมื่อเป็นผลงานที่ดังได้ขนาดนี้ ตัวผู้สร้างก็ย่อมต้องมีแรงกดดันกันเป็นของธรรมดา ล่าสุดผู้กำกับ Shinkai Makoto ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว AFP ว่า…

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !