newanivel17

สวัสดีปีใหม่ 2017 คร้าบ เพื่อน ๆ น่าจะได้หยุดพักผ่อนชาร์จแบตไว้สำหรับลุยกันใหม่ในปีนี้มาแล้ว สำหรับวงการการ์ตูนเองก็เช่นกัน ในปี 2017 นั้นเราเองก็คาดหวังว่าจะได้เห็นผลงานดี ๆ ออกมาให้ชมกันอีก โดยในปีนี้ ก็จะมีอนิเมะที่ดัดแปลงมาจาก Light Novel มาให้พวกเราได้ชมกันหลายเรื่อง ฉะนั้นเราจะมาแนะนำ อนิเมะที่สร้างจาก Light Novel ที่น่าสนใจมาบอกเล่ากัน จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ

Eromanga-Sensei 

anime-from-ln_02

หากใครเคยเป็นแฟนผลงานของอาจารย์ Tsukasa Fushimi ผู้ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ด้วยเรื่อง Oreimo (Ore no imouto ga konna ni kawaii ) มาแล้วล่ะก็ นี่คือผลงานใหม่ของเขาครับ กับ Eromanga-Sensei หรือมนชื่อไทยว่า น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ (Zenshu) เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า Izumi Masamune  ผู้ซึ่งเป็นนักเขียน Light Novel โดยนิยายที่เขาเขียนอยู่นั้น มีนักวาดประกอบที่ใช้ชื่อว่า Eromanga-Sensei มาเป็นผู้ออกแบบตัวละครและวาดภาพประกอบให้ โดยหารู้ไม่ว่า Eromanga-Sensei ที่แสนลึกลับนั้น จะกลายเป็น Izumi Sagiri ผู้เป็นน้องสาวต่างสายเลือดที่อาศัยอยู่ด้วยกันไปซะได้ เรื่องราววุ่นๆของสองพี่น้องก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว ในบ้านเรานิยายเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์โดย สนพ. Zenshu ติดตามอ่านกันได้นะครับ

anime-from-ln_03

จุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้นั้นอยู่ที่การพัฒนาความสัมพันธ์ของพี่น้องคู่นี้ครับว่าจะไปในทิศทางไหน ในผลงานก่อนหน้านี้อย่าง Oreimo อาจารย์ Tsukasa Fushimi ก็ได้เตะตัดขาผู้อ่านกันไปแล้วรอบนึง แต่ในครั้งนี้ได้ปูกันมาแต่แรกแล้วว่า Masamune กับ Sagiri นั้นไม่ใช่พี่น้องแท้ ๆ ก็อาจจะมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่แตกต่างกันจากเดิมครับ

สำหรับเรื่องนี้นั้นมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2017 ครับ แฟนๆที่ติดตามผลงานของอาจารย์ Tsukasa Fushimi ก็อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★☆

Saenai Heroine no Sodate-kata!!

anime-from-ln_04

หลังจากที่ได้ประกาศ Season 2 กันไปเมื่อปีที่แล้วกับ Saenai Heroine no Sodate-kata หรือในชื่อไทยว่า วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม (Zenshu) เรื่องนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะดีกรีของเรื่องนี้นั้นมากมายเหลือเกิน ถึงขนาดมี Figure Katou Megumi ขนาด 1:1 กันมาแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าดังขนาดไหน

มาสานต่อเรื่องราวของเด็กหนุ่ม Aki Tomoya โอตาคุหนุ่มม.ปลายผู้มีความฝันอยากสร้างเกมโดจินที่เหนือกว่าระดับทั่วไป ที่วันหนึ่งได้พบเข้ากับสาวสวยระหว่างทางกลับบ้านและคิดอยากให้เธอมาเป็นต้นแบบนางเอกในเกมของเขา ซึ่งต่อมาเขาได้ค้นพบว่าเธอคือ Katou Megumi เพื่อนร่วมชั้นของเขาเองซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นเด็กสาวที่ดูธรรมดามาก ๆ เหมือนตัวประกอบ จนแทบจะพูดได้ยากว่าเธอคนนี้เหรอจะเป็นต้นแบบของนางเอกได้ แต่ถึงกระทัน เขาก็ได้ไปขอร้องเพื่อนสาวลูกครึ่ง Eriri Sawamura Spencer แห่งชมรมศิลปะให้มาช่วยวาดภาพ กับสาวรุ่นพี่ที่เป็นนักเรียนดีเด่น Kasumigaoka Utaha ให้มาเขียนบทในเกมให้ ในซีซันที่สองนี้เรื่องราวความรักที่แสนจะวุ่นวายของหนุ่มสาวกลุ่มนี้ก็ยังดำเนินต่อไป

anime-from-ln_05

จุดที่น่าสนใจสำหรับ Season 2 นี้อยู่ที่การพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครและการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วใน Circle เกมของ Aki นี่ล่ะครับ กองเชียร์กองแช่งกลุ่มไหนจะเปิดวอร์กันก็จัดไปอย่าให้เสียครับ

สำหรับเรื่องนี้นั้นมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2017 ครับ แฟนๆก็อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★★

Zero kara Hajimeru Mahou no Sho

zero-kara-hajimeru-mahou-no-shoจอมเวท Shimakaze … เดี๋ยวก่อนไม่ใช่แล้ว… ผลงานของอาจารย์ Kobashiri Kakeru ที่ได้รับรางวัลในงาน Dengeki Dengeki Novel Awards ครั้งที่ 20 ที่ผ่านมาได้ประกาศสร้างเป็น Anime กันไปแล้ว โดยเรื่องนี้ในบ้านเราก็ได้ สนพ. Dexpress เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ตีพิมพ์นะครับอย่าลืมติดตามเวอร์ชั่น Light Novel กันได้จ้า

anime-from-ln_07

เรื่องราวของการผจญภัยสุดแฟนตาซีที่ถูกเล่าเรื่องราวผ่านทางมุมมองของทหารรับจ้างหนุ่มที่ได้ออกเดินทางไปพร้อมกับผู้จ้างวานที่เป็นจอมเวทย์สาวซึ่งแสนจะไร้เดียงสานามว่า Zero มาร่วมติดตามการเดินทางท่องโลกกว้างของหนุ่มสาวคู่นี้ไปพร้อมกันในเดือนเมษายน 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

anime-from-ln_06

จุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้อยู่ที่การบอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เป็นตัวเอกครับ การออกเดินทางร่วมกับผู้จ้างวานในครั้งนี้เป็นการออกเดินทางครั้งใหญ่ที่จะท่องไปทั่วดินแดน เขาต้องคอยปกป้องคุ้มครองไม่ให้ Zero นั้นพบกับอันตราย ในจณะเดียวกันก็ต้องคอยสอนเรื่องราวต่างๆให้กับเธออีกด้วย รับประกันได้ว่าเรื่องนี้สนุกครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★☆

Roku de Nashi Majutsu Koushi to Akashic Record

anime-from-ln_09

ผลงานจากปลายปากกาของอาจารย์ HITSUJI Tarou กำลังจะฉายให้ชมกันแล้วในปีนี้ เรื่องนี้ในบ้านเราก็ได้ สนพ. PHOENIX NEXT เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ตีพิมพ์นะครับอย่าลืมติดตามเวอร์ชั่น Light Novel กันได้เร็วๆนี้ครับ

anime-from-ln_010

เรื่องราวของเด็กสาวสองคนที่ชื่อว่า Sistine Fibel และ Lumia Tingel ที่กำลังจะเข้าเรียนในโรงเรียนจอมเวทย์แต่ในเช้าวันไปโรงเรียนวันแรก ก็ได้พบกับชายหนุ่มประหลาดซึ่งได้เกิดเรื่องวุ่นๆขึ้นในเช้าวันนั้น แต่ทว่า เมื่อได้มาพบกันอีกครั้งในคลาสโฮมรูมแรก ชายหนุ่มปริศนาก็ได้แนะนำตัวว่าเป็นอาจารย์ประจำชั้นของพวกเธอ ชื่อของเขาคือ Glenn Radars และด้วยความขี้เกียจของเขาจึงทำให้ Sistine วีนแตกอยู่ร่ำไป มาติดตามชมกันว่า อาจารย์หนุ่มสุดขี้เกียจคนนี้มีแสดงการสอนแบบไหนให้เราได้ชมกันครับ

จุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้นั้นคือปริศนาต่างๆที่ถูกวางเอาไว้ครับตั้งแต่เรื่องราวของ Glenn หรือจะเป็นเรื่องของ Lumia เองก็ตาม การเล่าเรื่องของเรื่องนี้ค่อนข้างดีมากอยากให้ลองติดตามเรื่องนี้กันดูครับ

สำหรับเรื่องนี้นั้นมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2017 ครับ แฟนๆก็อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★☆

Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka? Sword Oratoria

anime-from-ln_011

ผลงาน Spin-off ของเรื่อง Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka? (Danmachi) หรือในชื่อไทยก็คือ มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (Zenshu) ซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์ Fujino Omori ซึ่งในฝั่งนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องผ่านมุมมองของเจ้าหญิงดาบ Aiz Wallenstein ซึ่งเธอได้ช่วยเหลือเด็กหนุ่มที่ชื่อ Bell Cranel ไว้ในดันเจี้ยน ซึ่งการพบพานแห่งโชคชะตาในครั้งนี้ จะพัดพาเรื่องราวของเด็กหนุ่มและเด็กสาวไปในทิศทางใดมาติดตามได้ในเรื่องนี้เลยครับ

anime-from-ln_012

จุดที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือการติดตามเรื่องราวของ Danmachi ที่บอกเล่าผ่านมุมมองของ Aiz กันบ้างหลังจากที่ติดตามผ่านมุมมองของ Bell ไปแล้ว ในครั้งนี้มาติดตามเรื่องราวของ Aiz กันบ้างว่า ระหว่างที่เธอไม่ได้พบกับ Bell นั้น เธอทำอะไร พบเจอเรื่องราวอะไรบ้าง เรียกได้ว่าเป็นการเก็บรายละเอียดในเรื่องนี้มากขึ้นไปอีกครับ

สำหรับเรื่องนี้นั้นมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2017 เช่นเดียวกันครับ กองอวยสาว Aiz อย่าพลาดติดตามเรื่องนี้กันนะครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★☆

Clockwork Planet

anime-from-ln_013

ฟันเฟืองหัวใจ กลไกเวลา (Luckpim) ผลงานจากปลายปากกาของอาจารย์ Kamiya Yuu ผู้แต่ง No game No life ซึ่งแต่งร่วมกับอาจารย์ Tsubaki Himana เรื่องราวแฟนตาซีที่เด็กหนุ่มนามว่า Miura Naoto ที่บังเอิญได้พบกับกล่องสีดำขนาดใหญ่ ซึ่งภายในบรรจุสาวน้อยออโตมาต้าชื่อ Ryuzu ที่กลไกบางอย่างในตัวขัดข้องอยู่จึงไม่สามารถขยับได้ และด้วยโชคชะตาบันดาลหรืออะไรก็ไม่ทราบได้ Naoto กลับซ่อม Ryuzu จนกลับมาเป็นปกติได้ซะอย่างนั้น เรื่องราวของเดฌกหนุ่มกับออโตมาต้าสาวสุดซึนจะต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหามากมายที่เกิดขึ้นบนเมืองเพื่อรักษาสมดุลย์ให้เมืองนี้ยังคงอยู่ต่อไปได้

anime-from-ln_014

ความน่าสนใจของเรื่องนี้นั้นอยู่ที่การบอกเล่าเรื่องราวการแก้ไขปัญหาของเด็กหนุ่มและออโตมาต้าสาวครับ เมื่อคนใหญ่คนโตนั้นพยายามจะเล่นเกมการเมืองกันโดยเอาชีวิตของผู้บริสุทธิ์มาเป็นเดิมพันสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นโดยไม่สนใจว่าใครจะเป็นอย่างไร (เหมือนพล๊อตนี้จะคุ้น ๆ นะ…) และด้วยการเล่าเรื่อง การสร้างปมปริศนาและคลายปริศนาอย่างแนบเนียนทำให้เรื่องนี้สนุกมากๆครับ

สำหรับเรื่องนี้นั้นมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2017 ครับ แฟนๆก็อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★★

Sakurada Reset

anime-from-ln_015

Sakurada Reset หรือในชื่อไทยคือ ซากุราดะ รีเซ็ต ภารกิจฆ่าเวลา (Enter Book) ผลงานของอาจารย์ Kouno Yutaka เรื่องราวที่เล่าถึงเมือง Sakurada เมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนซึ่งมีพลังพิเศษ เรื่องราวของสาวน้อยนาม Haruki Misora ผู้มีพลังพิเศษที่สามารถ Reset โลกกลับไปเมื่อ 3 วันก่อนได้ ต้องร่วมแก้ปัญหากับ Asai Kei เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถในการเก็บรักษาความทรงจำ เรื่องราวการแก้ปัญหาที่น่าติดตามกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

anime-from-ln_016

เรื่องนี้ต้นฉบับบออกมาจบแล้ว 7 เล่ม แถมยังประกาศทำ Live Action พร้อมกับประกาศ Anime อีกด้วย เรียกได้ว่าแฟนๆของเรื่องนี้ฟินกันสุดๆเลยทีเดียว สำหรับเรื่องก็มีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2017 ครับ ส่วน Live Action ก็จะตามมาในช่วงใกล้ๆ กันครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★★

Shumatsu Nani Shitemasu ka? Isogashii Desu ka? Sukutte Moratte Ii Desu ka?

anime-from-ln_017

Shuumatsu Nani Shitemasu ka? Mou Ichido dake, Aemasu ka? หรือ SukaMoka

(Phoenix Next) ผลงานเขียนของอาจารย์ Kareno Akira และวาดภาพประกอบโดย ue. เรื่องราว 500 ปี หลังจากมนุษย์สูญพันธ์ด้วยฝีมือของ Beast เหล่าผู้เหลือรอดจึงได้อพยพขึ้นไปอาศัยอยู่บนเกาะลอยฟ้า แต่ก็ยังถูกเหล่า Beast จ้องทำร้ายอยู่เรื่อยๆ มีเพียง Leprechauns กลุ่มเด็กสาวผู้ใช้อาวุธโบราณเท่านั้นที่สามารถต่อกรกับ Beast ได้ ในขณะที่ความตายสามารถมาเยือนได้ทุกเมื่อ ชายหนุ่มผู้สูญเสียทุกสิ่งเมื่อ 500 ปีก่อน มนุษย์คนสุดท้ายที่ถูกจองจำอยู่ในแท่งน้ำแข็งก็ได้ตื่นขึ้น

anime-from-ln_018

ตัว Light Novel นั้นออกเล่มสุดท้ายไปเมื่อเดือน เม.ย. 2016 รวมทั้งหมด 5 เล่มด้วยกัน และนิยายภาคต่ออกมาคือ Shuumatsu Nani Shitemasu ka? Mou Ichido dake, Aemasu ka? หรือ SukaMoka ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2016 ที่ผ่านมา

นิยายเรื่องนี้จุดเด่นอยู่ที่การต่อสู้กับเหล่า Beast ของเหล่าเด็กสาวผู้ถือครองอาวุธโบราณและการตื่นขึ้นมาของชายหนุ่มผู้เหลือรอดมาจากเมื่อ 500 ปีก่อน การล้างแค้นของชายหนุ่มผู้สูญสิ้นทุกสิ่งนั้นน่าติดตามเป็นอย่างมากครับ

สำหรับเรื่องนี้นั้นมีกำหนดฉายในช่วงใบไม้ผลิปี 2017 ครับ อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

ระดับความน่าสนใจ ★★★★★

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับพรีวิวคร่าว ๆ ของ Anime ที่ดัดแปลงมาจาก Light Novel ที่จะฉายในปีนี้… แต่ดูจากช่วงเวลาที่ฉายนี่เหมือนกับพรีวิว Anime ที่จะฉายในช่วง Spring 2017 เลยนะเนี่ย(ฮา) ถ้าหากว่ามี Anime ที่ดัดแปลงมาจาก LN เรื่องไหนน่าสนใจอีกจะเอามาแนะนำกันใหม่ในคราวหน้านะคร้าบ!