ตะลึง! อดีต บก.ผ่าพิภพไททัน ถูกจับกุมข้อหาฆาตกรรมภรรยาตนเอง!

13,494 views

titaneditor

จากข่าวล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการจับกุมชายชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่า ปาร์ค จุงฮยุน (chung hyun park) ทำงานเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการสำนักพิมพ์โคดันฉะ (Kodansha) ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาเคยได้ทำงานในส่วนของนิตยสาร Bessatsu Shonen และเป็นผู้ดูแลเรื่อง “ผ่าพิภพไททัน” (Attack on Titan) มาตั้งแต่ปี 2009 แล้วจึงย้ายไปทำงานส่วนของนิตยสาร Weekly Morning ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2016

โดยมีการตั้งข้อหานายปาร์คว่า เป็นผู้ลงมือฆาตกรรมนางคานาโกะภรรยาของเขาเองตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2016 เดิมทีนั้น ภรรยาของเขาเสียชีวิตในสภาพตกจากบันไดและมีบาดแผลบริเวณใบหน้า นายปาร์คได้ให้การว่า ภรรยาของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่หลังจากการชันสูตร พบว่าภรรยาของเขาเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจและมีรอยรัดที่คอ นายปาร์คจึงกลับคำให้การว่า ภรรยาของเขาฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอกับขื่อบนบันไดแทน ตำรวจจึงตั้งข้อสงสัยและจับกุมเขาในที่สุด

ครอบครัวของนายปาร์ค มีบุตรกับนางคานาโกะด้วยกันทั้งหมด 4 คน

https://www.youtube.com/watch?v=FH12tSnvKCs

อนึ่ง ล่าสุดทางต้นสังกัดสำนักพิมพ์โคดันฉะ ได้แสดงออกต่อกรณีนี้ไว้สั้น ๆ ว่า “บก.ปาร์คยังยืนยันว่าตนเองบริสุทธิ์ ฉะนั้นทางเราจะติดตามความคืบหน้าของการสอบสวนต่อไป”

โดยปกติแล้ว เหตุฆาตกรรมในครอบครัวที่ญี่ปุ่น ถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญต่อสังคมมากทีเดียวครับ และครั้งนี้เป็นเหตุที่เกิดกับบุคลากรในแวดวงหนังสือการ์ตูนเสียด้วย คดีนี้จะจบลงอย่างไร หากมีความคืบหน้าเราก็จะอัพเดทให้รับทราบกันครับ และแฟน ๆ “ผ่าพิภพไททัน” ไม่ต้องกังวลใจกับข่าวนี้นัก เพราะนายปาร์คไม่ได้ดูแลเรื่องนี้มาตั้งแต่มิถุนายนปีที่แล้วครับ ตอนนี้เป็น บก.ท่านอื่นคุมงานอยู่ จึงไม่ส่งผลกระทบกันครับ (ทีมข่าว Akibatan)

Source :
Kohaku
Asahi