เว็บไซต์ของสวนสนุก Gundam Front Tokyo ที่ห้าง DiverCity Tokyo ที่เกาะ Odaiba ใน Tokyo ได้ออกมาประกาศจะจัดงานนิทรรศการรำลึกเพื่อเป็นเกียรติให้แก่เจ้า Gundam 1/1 ที่ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณลานด้านหน้าของห้างนี้มาตลอด 5 ปี และมีกำหนดจะต้องถูกเอาออกในวันที่ 5 มีนาคม 2017 โดยตัวนิทรรศการนั้นจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 มกราคม ถึง 5 มีนาคม และยังถือเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Gundam Statue Gundam Front Tokyo: Last Shooting Campaign อีกด้วย

แคมเปญจะออกมาในเชิงลักษณะของการขอบคุณ โดยภายในนิทรรศการจะอธิบายว่า “Gundam 1/1 คืออะไร” ในมุมต่างๆ

นอกจากนี้ยังจะมีการจำหน่ายสินค้าพิเศษเพื่อเป้นที่ระลึกสำหรับเจ้า Gundam 1/1 นี้อีกด้วย อาทิ เสื้อทีเช็ต RG 1/1 RX-78-2 Gundam Ver. GFT ราคา 3,000 เยน, แก้วมัคที่เป็นลายเดียวกันกับเสื้อ ราคา 1,234 เยน เซ็ต Marking Seal ราคา 1,000 เยน

ขณะที่สวนสนุก Gundam Front Tokyo เองก็มีกำหนดที่จะปิดตัวลงในวันที่ 5 เม.ย. หรือ 1 เดือนหลังจากที่เอาเจ้า Gundam 1/1 นี้ออกไปแล้ว และเพื่อเป็นการรำลึก ตัวตั๋วสำหรับเข้าชมนั้นจะมีการทำออกมาเป็นลายพิเศษรูปของ Gundam 1/1 อีกด้วย โดยจะเริ่มเปลี่ยนเป็นลายดังกล่าวในวันที่ 28 ม.ค. นี้ ใครที่ยังไม่มีโอกาสไปสักการะเจ้า Gundam 1/1 หรือเข้าไปเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก Gundam Front Tokyo ก็รีบไปเข้าล่ะ เพราะถ้าพลาดละ่ก็คงต้องรออีกยาวเลย

Source : ANN via Anime! Anime!