มังงะ I am a Hero ข้าคือฮีโร่ กลับมาเขียนอีกครั้งกับ 7 ตอนสุดท้าย

6,207 views

i-am-a-hero-manga-resumes-with-final-7-chapters-01

นิตยสาร Big Comic Spirits ฉบับที่ 6 ได้ประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2017 ว่า I am a Hero ข้าคือฮีโร่ มังงะซอมบี้สุดฮิตผลงานของอาจารย์ Hanazawa Kengo จะกลับมาเขียนอีกครั้งในนิตยสารฉบับที่ 7 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 16 มกราคม 2017 หลังจากที่หยุดเขียนไปในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2016 และมังงะเรื่องนี้จะจบลงในอีก 7 ตอนนับจากนี้

เรื่องย่อ

ซึซึกิ ฮิเดโกะ ผู้ช่วยนักวาดการ์ตูนวัย 35 ปี ในชีวิตของเขาสามารถเอาชนะความเป็นจริงได้เพียงแต่ในจินตนาการเท่านั้น และแม้แต่กับแฟนสาวของตัวเองก็ยังไม่วายที่จะวิตกกังวลและไม่พอใจต่างๆ นานา ทว่าในวันหนึ่ง จู่ๆ โลกในความเป็นจริงก็เริ่มพังทลายและแปรเปลี่ยนรูปร่างของมันไป…!? อีกหนึ่งการ์ตูนแนวหลอนจิตที่ไม่อยากให้พลาด

ตัวมังงะนั้นตีพิพม์ครั้งแรกในนิตยสาร Big Comic Spirits ที่เป็นนิตยสารสำหรับกลุ่มผู้อ่านที่มีอายุ 20-25 ปี ในปี 2009 และยังได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงีวมถึงฉบับละครคนแสดงตอนพิเศษที่เป็นเรื่องราวก่อนที่จะเกิดในเนื้อเรื่องหลักฉายทาง dTV ที่เป็นช่องบริการสตรีมมิ่งของ Docomo โดยตัวฉบับภาพยนตร์ได้เข้าฉายในงาน Sitges Film Festival in Catalonia ครั้งที่ 48 ที่ประเทศ Spain และคว้ารางวัลขวัญใจคนดู (Grand Audience Award) และสเปเชียลเอฟเฟคยอดเยี่ยม (Award for Best Special Effects) มาได้อีกด้วย ส่วนในบ้านเรานั้น ฉบับหนังสือการ์ตูนเป็นของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิกส์

Source : ANN