15news

สำหรับปี 2016 นี้ ก็เรียกได้ว่ามีเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งข่าวดีและข่าวร้าย ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม ในวันนี้เราจะมาดูกันว่าที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีข่าวไหนที่มีคนพูดถึงกันมากที่สุด 15 อันดับ ที่ได้จัดทำโดยเว็บ Charapedia ที่ได้จัดทำแบบสอบถามขึ้น ในระหว่างวันที่ 22-28 ธันวาคม 2016 โดยประกาศในวันที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องราวไหนบ้าง

อันดับ 15. ข่าวการจากไปของศิลปินนักร้อง Wada Kouji

เรียกได้ว่าเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการอนิซองเมื่อคุณ Wada Kouji  เจ้าของผลงานเพลงระดับตำนานอย่าง  Butter-Fly ที่เป็นเพลงเปิดให้กับแอนิชั่นเรื่อง Digimon Adventure ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบช่วงเช้าของวันที่ 3 เมษายน 2016 สิริอายุ 42 ปี ด้วยมะเร็งโพรงจมูก

อาลัย Wada Kouji แด่ปีกโบยบินไปสู่ความฝันไร้ที่สิ้นสุด

อันดับ 14. Gochuumon wa Usagi desu ka?? ประกาศทำฉบับจอเงินภาคใหม่

rabbit-theaterอันดับ 13. ศิลปินนักร้อง Aoi Eir ประกาศพักงานด้วยปัญหาสุขภาพ

เป็นที่อดเป็นห่วงไม่ได้สำหรับแฟน ๆ ของนักร้องสาวผู้มีพลังเสียงที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Aoi Eir เมื่อได้มีข่าวประกาศพักงานยาวไม่มีกำหนดเนื่องด้วยปัญหาสุขภาพ

นักร้องสาว Aoi Eir ประกาศพักงานยาวไม่มีกำหนด หลังจบคอนเสิร์ตใหญ่ที่ Nippon Budoukan ในวันที่ 4-5 พ.ย. นี้

อันดับ 12. แอนิเมชัน Shingeki no Kyojin 2 ประกาศฉายเดือนเมษายน 2017

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่มีแฟน ๆ รอคอยกันอย่างเหนียวแน่นกับ Shingeki no Kyojin Season 2 หรือ ผ่าพิภพไททัน ซีซั่น 2 ที่ได้ประกาศกำหนดการฉายมาในเดือน เมษายน 2017 นั่นเองจ้า

อนิเมะ Attack on Titan ซีซั่น 2 เตรียมฉายเมษายน 2017 ตามด้วยละครเวทีในฤดูร้อน!!

อันดับ 11. ข่าวการจากไปของคุณ Tanaka Kazunari นักพากย์

ความสูญเสียกับวงการนักพากย์เมื่อคุณ Tanaka Kazunari นักพากย์ที่มีผลงานอย่าง Keishin Ukai ในเรื่อง Haikyu!! หรือ Agasa Hiroshi ในเรื่อง Detective Conan ได้จากไปในวัย 49 ปี เมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ด้วยอาการเส้นเลือดในสองแตก

tanaka-kazunariอันดับ 10. แอนิเมชั่น Card Captor Sakura Clear Card ประกาศวันออกอากาศ

จากที่รอคอยกันมานานแสนนานกับซีรรีส์ Card Captor Sakura ก็ได้มีการประกาศวันออกอากาศมาแล้ว โดยจะทำการฉายในช่อง NHK ในเดือนมกราคม ปี 2018 เรียกได้ว่านานพอสมควร แต่สำหรับแฟน ๆ ที่รอคอยกันมาหลายปีแล้วนั้น อีกสักปีก็ไม่นานเกินรอ

Cardcaptor Sakura ภาค Clear Card Arc เตรียมทำอนิเมะฉายปี 2018 !

อันดับ 9. แอนิเมชั่น Gintama ประกาศฉายหลังเที่ยงคืน

อาจจะเป็นที่สงสัยของใครหลาย ๆ คนว่าทำไมแอนิเมชั่นตลกอย่าง Gintama ทำไมถึงได้ย้ายไปฉายหลังเที่ยงคืน นั่นก็เพราะว่ามีการรายงานจากผู้ชมว่า มีบางมุกที่ไม่เหมาะสมที่จะฉายทางทีวีช่วงเวลาเดิม (18.00)  ซึ่งก็ทำให้ย้ายเวลาไปฉายตอน 1.35 แทน

อนิเมะ Gintama เตรียมกลับมาฉายต่ออีกครั้งในเดือนมกราคม 2017

อันดับ 8. ข่าวการจากไปของคุณ Kimotsuki Kaneta นักพากย์ผู้ให้เสียง Giant และ Suneo จาก Doraemon

อีกหนึ่งความสูญเสียกับนักพากย์รุ่นใหญ่อย่างคุณ Kimotsuki Kaneta ผู้ให้เสียงGiant และ Suneo จากแอนิเมชั่นเรื่อง Doraemon ได้จากไปในวัย 80 ปี

สุดเศร้า ผู้ให้เสียง Giant และ Suneo จาก Doraemon ภาษาญีปุ่นเสียชีวิตแล้ว

อันดับ 7. กลายเป็นตำนาน! การแสดงสด μ’s Final Live

เป็นการทิ้งทวนก่อนอำลาของ μ ได้อย่างสวยงามจริง ๆ เมื่อทางทีมงาน Love Live! School Idol Project ได้ประกาศจัดคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของวง μ ในชื่อ “Love Live! μ’s Final Love Live! ~μ’sic Forever~” ในวันที่  31 มีนาคม – 1 เมษายน 2016 ที่ Tokyo Dome นั่นอง

คอนเสิร์ตอำลา Final Love Live! ก่อนนักพากย์หมดสัญญา

อันดับ 6. นักพากย์หญิง Taneda Risa ประกาศพักงานด้วยอาการป่วย

เมื่อคุณ Taneda Risa นักพากย์สาวที่มีผลงานอย่าง Kondou Kisaki ในเรื่อง WWW.Working!! ได้ประกาศหยุดพักงานเพื่อไปรักษาอาการป่วยก็หวังว่าจะหายดีได้ในเร็ววัน

นักพากย์สาว Taneda Risa ประกาศพักงานจากอาการป่วย

อันดับ 5. ประกาศข่อมูล Sword Art Online Movie: Ordinal Scale

แอนิเมชั่นสุดฮิต  Sword Art Online ประกาศทำ Movie ในชื่อภาค word Art Online Movie: Ordinal Scale โดยเป็นเรื่อราวต่อจากภาค Mother’s Rosario และล่าสุดมีกำหนดฉายในไทยวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2017 กับโรงหนังที่ร่วมรายการ

เปิดเผยข้อมูลแล้ว!! อนิเมะมูฟวี่ Sword Art Online Movie: Ordinal Scale

อันดับ 4. ข่าวการจากไปของคุณ Mizutani Yuuko นักพากย์หญิงผู้คร่ำหวอดในวงการมายาวนาน

ข่าวเศร้าของวงการนักพากย์เมื่อคุณ Mizutani Yuuko นักพากย์หญิงผู้คร่ำหวอดในวงการมายาวนานอีกท่านหนึ่งนั้น ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งเต้านมเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีอายุ 51 ปี โดยเป็นเจ้าของเสียงพากย์ Sakura Sakiko พี่สาวของ Maruko-chan รวมไปถึง Takenouchi Sora ใน Digimon Adventure

นักพากย์หญิงผู้คร่ำหวอดในวงการมายาวนาน คุณ Mizutani Yuuko เสียชีวิตแล้ว

อันดับ 3. คุณตำรวจป้อมยาม Kochikame ประกาศจบหลังตีพิมพ์มา 40 ปี

ตามกันไปติด ๆ เมื่อมังงะ Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo (ช่อย่อ Kochikame) หรือ คุณตำรวจป้อมยาม ซีรีส์ที่อยู่คู่กับ Shonene Jump มายาวนานถึง 40 ปี เตรียมที่จะอวสานลงในShonene Jump ฉบับที่ 42 ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 17 กันยายน 2016 ที่ผ่านมา

ปิดฉากคุณตำรวจป้อมยาม Kochikame เตรียมอวสานแล้ว

อันดับ 2. Oguri Shun รับบทใน Gintama ฉบับคนแสดง

หลังจากมีข่าวออกมาสักพักกับการประกาศสร้างเป็นฉบับคนแสดง ก็ถึงคราวประกาศนักแสดง รวมถึงภาพตัวละครในฉบับคนแสดงออกมายั่วน้ำลายแฟน ๆ ให้ได้ชมกัน โดยมี Oguri Shun รับบทเป็น Sakata Gintoki พระเอกของเรานั่นเอง

เผยแล้ว ภาพตัวละครใน Gintama ฉบับภาพยนตร์คนแสดง

อันดับ 1. ทุบสถิติใหม่! Kimi no Na wa ทำรายได้ในญี่ปุ่น 2 หมื่นล้านเยน

แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริง ๆ กับเรื่อง Kimi no na wa เพราะเมื่อต้นดือนธันวาคมที่ผ่านมา (11 ธ.ค.)นั้น ก็ได้กวาดรายได้ไป 20,510,000,000 เยน ตลอดการฉาย 108 วันขึ้นขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ทำเงินตลอดกาลที่ฉายในญี่ปุ่น(นับรวมภาพยนตร์ญี่ปุ่นและต่างประเทศ) เป็นอันดับที่ 4 และกลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินตลอดกาลของญี่ปุ่น(นับรวมภาพยนตร์คนแสดงด้วย) เป็นอันดับที่ 2 กับ เป็นอนิเมะจอเงินที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่นอันดับ 2 ไปเป็นที่เรียบร้อย

ทุบสถิติใหม่! Kimi no Na wa ทำรายได้ในญี่ปุ่น 20.5 พันล้านเยน ขึ้นแท่นภาพยนตร์อนิเมะทำเงินตลอดกาลอันดับ 2 เป็นรองแค่ Spirited Away เท่านั้น!

ก็จบกันไปแล้วสำหรับ 15 เรื่องเด่นประจำปี 2016 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็เรียกได้ว่าเป็นปีที่มีเรื่องน่าตื่นเต้น น่ายินดี รวมไปถึงความเศร้าโศกของการสูญเสียบุคลากรในวงการอนิเมะไปพอสมควร ก็หวังว่าในปีนี้จะมีเรื่องที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นเข้าไปอีก