โชว์กฏหมายควบคุมสื่อลามกเยาวชน! ปรับเงินชายทำ CG ลามกเด็กกว่าสามแสนเยน!!

3,740 views

ศาลสูงเมือง Tokyo ได้มีคำพิพากษาในคดีที่คุณ Takahashi Akashi นักออกแบบ วัย 56 ปี ซึ่งถูกจับในข้อหาเป็นผู้ออกแบบ และขายภาพ CG เปลือยของเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (Loli นั่นเอง) โดยท่านประธานศาลคุณ Asayama Yoshifumi ได้ตัดสินโทษให้ปรับ Takahashi เป็นจำนวน 300,000 เยน

โดยคุณ Asayama ได้ออกความเห็นว่า “ในกรณีที่ภาพของผู้เยาว์นั้นถูกวาดด้วยความยินยอมพร้อมใจ CG ก็ยังถือว่าเป็นภาพอนาจารผู้เยาว์อยู่ดี” แต่อย่างไรก็ตามที่มาของภาพค่อนข้างเก่ามาก จึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าภาพเหล่านี้ละเมิดสิทธิ์ของผู้เยาว์จริงหรือไม่ การตัดสินจึงเป็นเพียงแค่การปรับเงินเท่านั้น

Takahashi ถูกจับในปี 2013 ด้วยข้อหาจำหน่าย Collection ภาพลามกอนาจารของเด็กที่เขาได้ตีพิมพ์ออกมา ซึ่งสแกนมาจากหนังสือภาพในปี 1980 และ 1990 ซึ่งใช้ซอฟท์แวร์แก้ไขทรงผมและผิวสี รวมถึงแก้ไขท่าโพส ซึ่ง Takahashi ถือเป็นคนแรกที่ถูกจับจากการเผยแพร่ภาพ CG ในกฏหมายควบคุมสื่อลามกอนาจารเกี่ยวกับเด็กของญี่ปุ่น

โดยแต่ก่อน กฏหมายสื่อลามกของเด็กในปี 1999 จะไม่เข้มงวด จนทำให้เกิดการแพร่หลายของสื่อลามกอนาจารเกี่ยวกับเด็กมากมาย โดยจะจัดว่าภาพลามกของผู้ที่ไม่มีขนในที่ลับ (เข้าใจกันนะ) จะถือเป็นภาพลามกอนาจารเด็ก แต่ว่าในปี 2014 ทางญี่ปุ่นได้มีการร่างกฏหมายใหม่เกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก โดยจำกัดทันทีว่าสาวที่ถ่ายภาพอนาจารต่ำกว่า 18 ปี จะถือเป็นภาพลามกเด็กทั้งหมด แต่กฏหมายไม่ได้ควบคุมไปถึง Manga และ Anime

ซึ่งคุณ Takahashi ถือเป็นคนแรกที่เจอกฏหมายนี้เต็มๆ

Source : ANN via Jiji Press , 0takomu