จากโปรเจกต์ที่มีคอนเซปต์ว่า “มาสร้าง Maid Gym แห่งแรกของญี่ปุ่น ที่มีคุณเมดมาคอยเป็นเทรนนิ่งสอนให้ออกกำลังกาย ณ อากิฮาบาระกันเถอะ!” บนเว็บ Campfire ซึ่งเป็นเว็บ Crowdfunding สไตล์เดียวกับเว็บไซต์ Kickstarter จากฝั่งตะวันตก โดยเริ่มต้นเปิดรับบริจาคเงินตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2017 เป็นต้นมา จนถึงวันนี้ที่ลงข่าว ก็ได้เงินไปกว่า 770,000 เยนแล้ว

หลายคนเมื่อได้ยินคำว่า “เวทเทรนนิ่ง” อาจจะเห็นภาพแต่สิ่งที่ท่าทางเหนื่อย หนักหนา ลำบาก น่าเบื่อที่ต้องทำอะไรซ้ำ ๆ แต่ “Maid Gym” จะเป็นยิมที่มีคุณเมดมาคอยให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัวระหว่างการฝึกฝนร่างกายอย่างอ่อนโยน สนุกสนาน และชวนให้มีกำลังใจในการออกกำลังกาย ทำลายความขี้เกียจ และความน่าเบื่อของการออกกำลังกายไปให้หมดสิ้น!

คลิปโฆษณาของโปรเจกต์ “Maid Gym”

สำหรับผู้ที่บริจาคเงินสนับสนุน ตั้งแต่ 3,000 เยนขึ้นไป จะได้รับเอกสารเกี่ยวกับคอร์สการฝึก 5,500 เยนขึ้นไปจะได้รับตั๋วไว้สำหรับใช้บริการออกกำลังกาย เป็นการตอบแทนผู้สนับสนุน นอกจากนั้นยังมีผ้าขนหนูลายออริจินอลของโปรเจกต์นี้ สมุดบันทึกการออกกำลังกาย และบริการให้คำแนะนำการออกกำลังกายและควบคุมอาหารทางแอพพลิเคชัน LINE ฟรี 1 สัปดาห์อีกด้วย

สำหรับสถานที่ทำการนั้นทางผู้จัดยังไม่ได้กำหนดแน่นอน แต่คาดว่าน่าจะอยู่ในบริเวณของอากิฮาบาระ ซึ่งเป็นแหล่งของเมดคาเฟ่อยู่แล้ว ส่วนค่าสมาชิกแรกเข้าอยู่ที่ 10,000 เยน และค่าใช้บริการออกกำลังกายอยู่ที่ 7,500 เยน ต่อ 50 นาที ทั้งนี้จะมีบริการเครื่องดื่มเกลือแร่ และเวย์โปรตีนรวมอยู่ด้วย

ถึงเวลาที่พวกเราชาวโอตาคุ จะเปลี่ยนความกลัวต่อฟิตเนสด้วยคำแนะนำ และกำลังใจจากคุณเมด หันมาฟิตและเฟิร์มหุ่นให้เผ็ชแซ่บ เพื่อสุขภาพ และบุคลิกที่ดีกันแล้ว!

Source: Kai-you.net, Campfire.net