พบ Mascot ตัวใหม่ของ Sanrio ที่ทั้งน่ารักและเจ็บปวดกับ Aggretsuko

2,883 views

sanrio-aggretsuko-red-panda-office-job-01Sanrio บริษัทเจ้าของ Mascot ระดับตำนานอย่าง Hello Kitty และอีกมากมาย เตรียมที่จะออก Mascot ตัวใหม่ของบริษัท ที่ตัวนี้ดูเหมือนจะไม่ได้มีชีวิตสดใสน่ารักเหมือนตัวอื่น แถมยังจะทำให้ผู้คนเข้าใจความรู้สึกของมันอีกต่างหาก และเจ้าตัวนี้มีชื่อว่า Aggretsuko

Sanrio's Aggretsuko! She's a Red Panda who works as an office associate of a trading company in Tokyo. (screen grab) CR: SanrioAggretsuko เป็นแพนด้าแดงตัวเมียอายุ 25 ปี เลือดกรุ๊ป A โสดสนิทไร้คู้ครอง เธอเป็นพนักงานกินเงินเดือนใน Office เหมือนประชาชนส่วนมากของประเทศญี่ปุ่น โดยเธอทำงานอยู่ที่ Tokyo ตื่นเข้ามาก็ต้องนั่งรถไฟไปทำงาน ต้องอยู่ท่ามกลางกลิ่นจักแร้สุดเหม็นของชายหนุ่ม และการทำงานของเธอก็เหมือนพนักงานเงินเดือนชาวญี่ปุ่น นั่นคือต้องเจอทั้งเพื่อนร่วมงานไม่ได้เรื่อง หัวหน้าผู้เอาแต่ใจ เธอจึงย่อมมีความเก็บกดระดับมหาศาล แต่ขืนเธออาละวาดไป เธอคงต้องตกงานอย่างแน่แท้

ฉะนั้นเมื่อสิ้นเวลาทำงาน ยามที่เธอออกจากบริษัทแล้ว Aggretsuko ตาจะกลายเป็นสีแดงและกลายร่างเป็นสาวสุดโหด ผู้ชอบร้องคาราโอเกะเพลง Heavy Metal กินเหล้าเบียร์ คอแข็งระดับจอมยุทธผู้กร้านโลก ก่อนที่เธอจะกลับบ้านและมาทำงานเหมือนทุกๆวัน

Sanrio บอกว่าอยากจะให้ตัวละครเป็นส่วนผสมของความน่ารักแบบ Hello Kitty แต่มันจะแปลกประหลาดแบบ Kirimichan กับ Gudetama โดยอยากให้ตัวละครตัวนี้เหมือนล้อเลียนชีวิตการทำงานของคนญี่ปุ่น แต่ว่ามันยังน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ และทาง Sanrio ก็เผยคลิปเปิดตัวแพนด้าแดงสาวสุดน่าสงสารตัวนี้มาให้ชมกันด้วย ไปชมกันเลยครับ

ซึ่งตอนนี้ทาง Sanrio ยังไม่ประกาศว่า Aggretsuko จะมาแบบไหนบ้าง ใครที่เกิดติดใจแล้ว ติดตามข่าวกันให้ดีนะครับ

Source : Entertainment Weekly