ปีที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นปีที่มีมังงะเรื่องยาวใน Shonen Jump จบไปเป็นจำนวนค่อนข้างจะหลายเรื่องอยู่ และแน่นอนว่าทาง Jump ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจที่มีมังงะหลายเรื่องได้ทยอยจบไปแล้ว ล่าสุดในนิตยสารฉบับที่ 9 ของปีนี้ ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 ม.ค. ที่จะถึง จะมีการออกมาประกาศว่าจะมีการปล่อยมังงะเรื่องใหม่จำนวนถึง 6 เรื่อง ออกมาให้อ่านกัน ระหว่างนิตยสารฉบับที่ 10 ถึงฉบับที่ 16 ซึ่งทั้ง 6 นั้นต่างก็เคยมีผลงานลงให้อ่านในนิตยสาร Shonen Jump มาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 ใน 6 นั้นก็เป็นผลงานของนักเขียนที่เคยลงผลงานมังงะเรื่องยาวให้กับ Jump มาก่อนอีกด้วย!

  • เรื่องแรก : Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai เขียนโดย Tsutsui Taishi

ตัวมังงะจะลงให้อ่านในนิตยสารฉบับที่ 10 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 ก.พ. โดยตอนแรกนั้นจะมีจำนวนหน้าถึง 54 หน้า แถมจะเปิดเรื่องด้วยหน้าสีอีกด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Yuiga นักเรียนที่กำลังเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยคนหนึ่ง ที่อยู่วันหนึ่งก็ได้มีเด็กสาวน่ารักสองคนได้มาปรากฎตัวต่อหน้าเขา… สำหรับอาจารย์ Tsutsui นั้นก่อนหน้านี้เคยมีผลงานเป็นผู้วาดภาพให้กับมังงะสปินออฟของเรื่อง Nisekoi อย่าง Pâtissier Kosaki-chan มาก่อน นอกจากยังเป็นผู้เขียนมังงะสปินออฟของซีรี่ส์ทฤษฎีย้อนเวลาสุดดังอย่าง Steins;Gate: Hiyoku Renri no Sweets Honey อีกด้วย

  • เรื่องที่ 2 : U19 (อ่านว่า Under Nineteen) เขียนโดย Kimura Yuuji

ตัวมังงะจะลงให้อ่านในนิตยสารฉบับที่ 11 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 13 ก.พ. โดยจะเป็นมังงะแนวแอคชั่นที่เกี่ยวกับเหล่าเด็กหนุ่มที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้กฎของผู้ใหญ่… สำหรับอาจารย์ Kimura นั้นก่อนหน้านี้เคยมีผลงานวาดมังงะ one-shot เรื่อง Peach Pluck และ Garden ลงในนิตยสาร Shonen Jump มาก่อน

  • เรื่องที่ 3 : Robo no Ryuugakuki วาดโดย Kondaira Hitsuji

ตัวมังงะจะลงให้อ่านในนิตยสารฉบับที่ 12 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 ก.พ. โดยจะเป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์ตัวหนึ่งจากใต้โลกที่ขึ้นมาอยู่บนโลกมนุษย์… สำหรับอาจารย์ Kondaira นั้นมีดีกรีเป็นถึงผู้ชนะการประกวด Gold Future Cup ครั้งที่ 10 ที่จัดโโยนิตยสาร Shonen Jump ในปี 2015 ด้วยผลงาน มังงะ one-shot เรื่อง Genjuui Toteku

  • เรื่องที่ 4 : Hara Peko no Marie วาดโดย Tamura Ryuuhei 

ตัวมังงะจะลงให้อ่านในนิตยสารฉบับที่ 13 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 ก.พ. โดยจะเป็นมังงะแนวโรแมนติกคอมมาดี้ ที่เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีนามว่า Taiga กับเด็กสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ข้างบ้าน ผู้มีความลับอะไรบางอย่างเก็บซ่อนไว้อยู่… สำหรับอาจารย์ Tamura นั้นแฟนๆ น่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะคือผู้เขียนมังงะเรื่อง Beelzebub นั่นเอง

  • เรื่องที่ 5 : Dr. Stone วาดภาพประกอบโดย Boichi แต่งเนื้อรเื่องต้นฉบับโดย Inagaki Riichirou

ตัวมังงะจะลงให้อ่านในนิตยสารฉบับที่ 14 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 มี.ค. โดยจะออกเป็นแนวนิยายวิทยาศาสตร์ผจญภัยเกี่ยวกับเรื่องจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าอยู่โลกต้องเผชิญกับวิกฤตที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้…. สำหรับอาจารย์ Inagaki นั้นเคยมีผลงานเขียนมังงะเรื่องยาวลงในนิตยสาร Shonen Jump มาก่อน โดยเป็นผู้เขียนมังงะอเมริกันฟุตบอลสุดมันส์อย่าง Eyeshield 21 นั่นเอง ขณะที่อาจารย์ Boichi นั้นก็เคยมีผลงานวาดภาพประกอบให้กับมังงะ Sun-Ken Rock และมังงะสปินออฟอย่าง Terra Formars Asimov มาแล้ว

  • เรื่องที่ 6 : Robot × Laserbeam เขียนโดย Fujimaki Tadatoshi

ตัวมังงะจะลงให้อ่านในนิตยสารฉบับที่ 16 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 18 มี.ค. โดยจะเป็นการ์ตูนกีฬาเกี่ยวกับกอล์ฟ เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งผู้มีชื่อเล่นว่า Robot ที่เขาได้พบกับกีฬากอล์ฟนี้เป็นครั้งแรก… สำหรับอาจารย์ Fujimaki นั้นหลายคนก็น่าจะคุ้นเคยกับเขาเป็นอย่างดี เพราะเขาคือผู้วาดมังงะบาสเก็ตบอลสุดฮิตอย่าง Kuroko no Basket นั่นเอง

ว่าแล้วเพื่อนๆ สนในมังงะใหม่ทั้ง 6 นี้เรื่องไหนกันบ้างเอ่ย?

Source : ANN