ใครที่มีฝีมือทางด้านการ์วาดการ์ตูนฟังทางนี้ เมื่อนิตยสาร Shounen Sunday ได้มีการเปิดการประกวดที่มีชื่อว่า Takagi-san Cup ขึ้น โดยผู้ที่ชนะการประกวดนั้นจะได้รับเลือกให้มาเป็นผู้วาดมังงะสี่ช่องที่เป็นสปินออฟของมังงะเรื่อง Karakai Jouzu no Takagi-san ของอาจารย์ Yamamoto Souichirou ที่ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสารนี้

โดยตัว Takagi-san Cup นั้นเป็นส่วนหนึ่งของแผนงาน รางวัลนักเขียนหน้าใหม่ ของทางนิตยสาร Shounen Sunday ซึ่งผู้ที่สนใจไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 12 เม.ย. 2017 ซึ่งใครที่สนใจนั้นก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของการประกวดได้เลย

สำหรับตัวมังงะ Karakai Jouzu no Takagi-san นั้นเป็นเรื่องราวของ Takagi เด็กสาวผู้ชอบหยอกล้อแกล้ง Nishikata เด็กชายที่นั่งอยู่ถัดจากเธอในห้องเรียนอยู่เป้นประจำ ซึ่ง Nishikata เองก็พยายามหาทางที่จะแกล้งเธอกลับบ้าง แต่ก็ถูกเธอมองออกจนกลายเป็นล้มเหลวเสียทุกครั้งไป ซึ่งผู้ที่ชนะการประกวดนั้นจะรับเลือกให้มาเป็นผู้วาดตัวมังงะสปิ๊นออฟในรูปแบบมังงะสี่ช่องของเรื่องดังกล่าว โดยตัวสปินออฟนั้นจะโฟกัสไปที่เรื่องราวในชีวิตประจำวันของเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ของ Takagi และ Nishikata นั่นเอง

ตัวมังงะภาคหลักนี้แรกเริ่มได้ลงให้อ่านในเว็บไซต์อ่านมังงะ Pixiv Comic ก่อนที่ต่อมาจะได้มาตีพิมพ์ให้ได้อ่านกันในนิตยสาร Shōnen Sunday นั่นเอง

Source : Crunchyroll via Comic Natalie, Otakomu