ผู้พากย์เสียง Zenigata ใน Lupin III ยอมรับเคยเจอคนพากย์ Char ตวาดใส่ตอนร่วมกันพากย์ Gundam

4,205 views

shuuichi-ikeda-yelled-at-kouichi-yamadera-while-recording-mobile-suit-gundam-char-counterattack-01ถือเป็นเรื่องที่แสดงถึงความเป็นมืออาชีพของเหล่านักพากย์ในญี่ปุ่นเหมือนกัน เมื่อคุณ Yamadera Kouichi ผู้พากย์เสียง Zenigata ใน Lupin III , Togusa ใน Ghost in the Shell , Kaji ใน Evangelion ได้เปิดเผยเรื่องราวของเขาในรายการ OHA OHA Aniki เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา เกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาตอนพากย์เสียงใน Gundam Char’s Counter Attack ซี่งเขาได้ร่วมพากย์กับคุณ Ikeda Shuuichi ผู้ให้เสียง Char Aznable โดยคุณ Kouichi ให้เสียงเป็น Gyunei Guss บอดี้การ์ดของ Char

shuuichi-ikeda-yelled-at-kouichi-yamadera-while-recording-mobile-suit-gundam-char-counterattack-03โดยเขาสารภาพว่าตอนเข้าไปพากย์ เขาไม่เข้าใจอะไรเกี่ยวกับ Gundam เลย เขาบอกแค่ว่ามันเป็นเรื่องของหุ่นยนต์ที่สู้กันระหว่างฝ่ายดีและร้าย ทำให้ตอนพากย์เสียงเขาเผลอถาม Ikeda ว่า “Char เนี่ยตัวร้าย และ Amuro เป็นตัวดีใช่ไหม”

shuuichi-ikeda-yelled-at-kouichi-yamadera-while-recording-mobile-suit-gundam-char-counterattack-02สิ้นเสียงถามของ Kouichi แล้ว Ikeda เลือดขึ้นหน้าและตวาดใส่ Kouichi ทันทีว่า “ไอ้เจ้าบ้า กันดั้มไม่ใช่แบบนั้นโว้ย นี้แกมาที่นี้โดยที่ไม่เข้าใจอะไรเลยเหรอฟะ” หลังจากสิ้นคำต่อว่า ทำให้ Kouichi ได้รู้ทันทีว่า Gundam เป็นอะไรมากกว่าที่เขามองเอาไว้ เขารู้สึกขอบคุณ Ikeda ทันทีที่ช่วยทำให้เขาได้สติกลับมา

และแม้ว่าวันแรกของการบันทึกจะมีเรื่องกัน แต่หลังจบ Kouichi ได้ชวน Ikeda ไปดื่มกัน ซึ่ง Ikeda ก็ไปและสถานะการณ์ก็ดีขึ้น จนทั้งคู่ได้เป็นเพื่อนกัน สุดท้ายการพากย์เสียงในวันถัดมาก็ผ่านไปด้วยดีจนจบงาน

Source : ANN via Livedoor News , Hachima Kikou