แฟนเพลงเศร้า นักร้องสาว Ray ประกาศลาวงการ หลังคอนเสิร์ตสุดท้ายช่วงหน้าร้อน

2,744 views

ถือเป็นข่าวที่ค่อนข้างใจหายไม่น้อย เมื่อนักร้องสาวเสียงหวาน คุณ Ray ได้ออกมาประกาศผ่านทางบล็อคของเธอเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า เธอนั้นตัดสินใจที่จะวางมือจากการเป็นนักร้อง พร้อมกับประกาศคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายในช่วงหน้าร้อนนี้ และจะถือโอกาสจบการศึกษาจากงานด้านดนตรีหลังคอนเสิร์ตนี้

โดย Ray กล่าวว่าปีนี้ถือเป็นปีที่ 5 แล้วนับตั้งแต่ที่เธอเดบิวในฐานะนักร้อง และเธอมีแผนจะจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปีในเดือนหน้านี้ โดยหลังคอนเสิร์ตครบรอบ 5 ปี เธอจะยังดำเนินกิจกรรมในฐานะนักร้องต่อไป จนกระทั่งหลังคอนเสิร์ตสุดท้ายช่วงหน้าร้อน โดยเธอกล่าวขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่คอยสนับสนุนมาโดยตลอด ซึ่งเธอรู้สึกสนุกที่ได้พบเจอกับทุกคนและทำให้ทุกคนมีความสุขตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ทว่าเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วเธอก็เริ่มคิดเกี่ยวกับชีวิตและอนาคตของตัวเองต่อจากนี้ และเริ่มคิดว่าเธอจะมีความสามารถด้านไหนอีกบ้างนอกจากการร้องเพลง ทำให้เธอตัดสินใจที่จะออกตามหาฝันใหม่ จึงได้ปรึกษากับทีมงานเกี่ยวกับการตัดสินใจที่ออกจากดูเห็นแก่ตัวนิดๆนี้

สำหรับผลงานเดบิ้วของ Ray นั้น เธอเปิดตัวด้วยการเป็นผู้ร้องเพลงเปิดอนิเมะ Ano Natsu de Matteru ก่อนที่จะมีผลงานเพลงประกอบอนิเมะตามออกมาอีกมากมาย อาทิ เพลงเปิด Nagi no Asukara, เพลงเปิดอนิเมะ To Love Ru: Darkness, เพลงปิดอนิเมะ Amnesia, เพลงเปิดอนิเมะ Wakaba Girl, เพลงเปิดอนิเมะ Ao no Kanata no Four Rhythm, เพลงเปิดอนิเมะ Long Riders! นอกจากนี้ก่อนที่จะเดบิวในฐานะนักร้อง เธอยังเคยมีผลงานพากย์อนิเมะมาก่อนด้วย แต่เป็นอนิเมะสำหรับผู้ใหญ่ (18+) เรื่อง Mrs. Junkie โดยเธอพากย์เป็น Sagara Kyouka หนึ่งในตัวละครหลักในเรื่อง

ทางทีมงาน Akibatan ก็ขอเคารพในการตัดสินใจนี้ของคุณ Ray และขอให้ประสบความเสร็จกับความฝันใหม่ที่เธอตัดสินใจที่ะมุ่งไปด้วยครับ

Source : ANN via Hachima Kikou