ก่อนจะเข้าสู่ข่าวนี้ เราขอแนะนำคำว่า Zettai Ryouiki กันก่อนนะครับ คำๆ นี้เราจะรู้จักในคำภาษาไทยคือ “พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์” ซึ่งเป็นจุดช่องว่างระหว่างถุงเท้ายาวกับกระโปรงนั่นเอง มันจะเป็นคำที่หนุ่มๆ เอาไว้ดูต้นขาอันสวยงามของสาวๆ แต่จะเรียกตรงๆ ว่า เฮ้ยนายมาดูต้นขาสาวๆ กัน ก็คงเจอเตะคอ ฉะนั้น พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ จึงเปรียบเสมือนรหัสลับของหนุ่มๆนั่นเอง

แต่ว่าแล้วสำหรับสาวๆ ล่ะ หนุ่มๆ ที่พวกเธอมองจะมีพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์บ้างไหม เพราะคงไม่มีหนุ่มคนไหนใส่กระโปรงมินิสเกิร์ตมาทำงานแน่ๆ แต่เหมือนเทวดาได้ทรงเห็นใจ เมื่อผู้ใช้ Twitter นามว่า @musashiyellow ได้เผยข้อมูลของพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของหนุ่มๆ ที่สาวๆ จะมอง และจุดที่ว่าก็คือ ถุงเท้า นั่นเอง

โดยเธอให้เหตุผลการค้นพบว่า เธอได้เจอตอนเห็นเหล่าชายหนุ่มกำลังขึ้นบันได และก็พับชายขากางเกงขึ้น (เวลากางเกงขายาวไปหน่อย เลยต้องพับขาขึ้น) จนเห็นถุงเท้าที่อยู่ระหว่างช่องว่างของกางเกงกับรองเท้า ทำให้เธอมองว่ามันโคตรน่ารักเลย

แถมยังอธิบายแบบละเอียดยิบว่า หากพื้นที่ศักดิ์สิทธิที่มีคุณภาพสูง จะต้องเป็นถุงเท้าผ้าไหมทรงสูง, ถุงเท้าหุ้มส้น และ ถุงเท้าตีเส้นทรงสูง โดยทั้งหมดนี้จะต้องเป็นถุงเท้ายาวเท่านั้น หากสั้นเกินไปจะทำให้เธอเห็นหน้าแข้ง และนั่นจะทำให้ความน่ารักหดหายกระจุยกระจาย

แม้อ่านๆ แล้วเราอาจจะเกาหัวว่ามันอะไรกัน แต่เชื่อไหมว่ามีสาวๆ Retweet กว่า 11,000 ครั้งไปเรียบร้อยแล้ว โดยหลายคนบอกว่าเธอได้พบเจอคนที่มีรสนิยมเดียวกันอีกต่างหาก เอาเป็นว่า หนุ่มๆ คนไหนชอบใส่ถุงเท้ายาว ระวังเจอรหัสลับจากสาวๆ ว่า “พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์” ให้ดีๆ นะครับผม

Source : ANN via Yaraon!