top-20-akibatan-news-2016-03

ผ่านกันไปหนึ่งปีเราก็มาสรุป 10 อันดับเรื่องเด่นในเว็บไซต์ Akibatan ที่มีเพื่อนๆ สนใจเข้ามาอ่านในปี 2016 มากที่สุด และเรื่องเด่นที่ได้รับความสนใจกันมากก็มีดังต่อไปนี้

top-20-akibatan-news-2016-20

อันดับ 20) 10 อันดับ มังงะที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ!

พูดถึงมังงะหรือหนังสือการ์ตูนแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ ก็น่าจะมีเรื่องที่ชื่นชอบอยู่ในใจกันเรื่องสองเรื่องอย่างแน่นอน และในบรรดากองทัพมังงะกว่าหลายร้อยเรื่องนั้น ก็มักจะมีมังงะบางเรื่องที่เรารู้สึกเลยว่าตีพิมพ์มานานมากๆ นานจนบัดนี้ก็ยังไม่เห็นแววเลยว่าจะจบเมื่อไหร่อยู่ด้วย นี่เป็นที่มาของการจัดอันดับในครั้งนี้ จากทางเว็บไซต์ Goo Ranking ในหัวข้อว่า “มังงะเรื่องใดที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ” โดยมีผู้ที่สนใจเข้ามาทำแบบสอบถามถึง 2,940 คนด้วยกัน และผลที่ออกมานั้นก็เป็นดังนี้…

top-20-akibatan-news-2016-19

อันดับ 19) ประมูลภาพร่าง C.C. สุดอิโรติค พุ่งสูงถึง 830,000 เยน

เป็นหนึ่งตัวละครที่แม้อนิเมะจะจบไปแล้วนานแล้ว แต่ความนิยมของเธอนั้นไม่ตกลงไปเลยจริงๆ สำหรับแม่สาวผมเขียว C.C. (หรือใครจะเรียก “ป้าเขียว” ก็ตามแต่) จากเรื่อง Code Geass นั่นเอง ล่าสุดได้มีการนำภาพร่างของ C.C. ในแบบอีโรติคสุดๆ มาเปิดประมูล และมันไม่ธรรมดาก็ตรงที่ภาพนี้วาดโดย Kimura Takahiro คาแรคเตอร์ดีไซน์ของอนิเมะ ที่วาดไว้เมื่อปี 2009 โดยประมูลทางเว็บไซต์ของ Mandarake เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่าน…

top-20-akibatan-news-2016-18

อันดับ 18) 10 อันดับ ฉากเพลงปิดอนิเมะที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นโหวตว่าเจ๋งที่สุด

หลังจากที่เมือ่วานนี้เราได้นำเสนอ “10 อันดับ ฉากเพลงเปิดอนิเมะที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นโหวตว่าเจ๋งที่สุด” กันไปแล้วนั้น มาคราวนี้เราก็มาพูดถึงฉากเพลงปิดกันบ้าง ซึ่งก็แน่นอนว่าอนิเมะหลายๆ เรื่องนั้น มีการทำฉากเพลงปิดออกมาหลากหลายแบบสุดๆ บางอันก็ช่างดูเข้าและขับอารมณ์ของเนื้อเรื่องได้เป็นอย่างมาก แต่บางอันก็แทบจะทำออกมาซะตรงข้ามแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็มี ก็เลยกลายมาเป็นที่มาของการจัดอันดับในครั้งนี้ จากทางเว็บไซต์ Anime! Anime! เจ้าเก่า กับหัวข้อว่า “ฉากเพลงปิดจากอนิเมะเรื่องใดที่รู้สึกเจ๋งที่สุด” ซึ่งก็มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาทำแบบสอบถามถึง 766 คนเลย และผลที่ออกมานั้นก็เป็นดังต่อไปนี้!…

top-20-akibatan-news-2016-17

อันดับ 17) 10 อันดับตัวละครในโลกอนิเมะและมังงะที่แฟนๆ การ์ตูนชาวไต้หวันเกลียดหรือรำคาญที่สุด

เห็นผลการจัดอันดับจากแฟนๆ ของประเทศญี่ปุ่นกันมาเยอะแล้ว คราวนี้เราลองมาดูการจัดอันดับจากเหล่าแฟนนักดูอนิเมะชาวไต้หวันกันบ้างดีกว่า ในหัวข้อที่เกี่ยวกับตัวละครในโลกอนิเมะ ซึ่งตามปกติแล้วเมื่อเราดูอนิเมะหรืออ่านมังงะเรื่องใดก็ตามนอกจากเราจะมีตัวละครที่เราชอบแล้ว ก็น่าจะมีตัวละครที่เรารู้สึกเกลียดอยู่ด้วย แถมบางทีเรื่องนึงไม่ได้มีแค่ตัวเดียวแต่มีหลายตัวอีกต่างหาก และนี่จึงเป็นที่มาของการจัดอันดับครั้งนี้ จากเว็บไซต์ Daily View ของทางไต้หวัน ที่ถามเหล่าแฟนๆ นักดูอนิเมะชาวไต้หวันในหัวข้อว่า “ตัวละครจากอนิเมะหรือมังงะเรื่องใดที่รู้สึกเกลียดหรือรำคาญมากที่สุด” และนี่คือ 10 ตัวละครที่เหล่าแฟนๆ นักดูอนิเมะชาวไต้หวันโหวตมาแล้วว่าเกลียดหือน่ารำคาญที่สุด!…

top-20-akibatan-news-2016-16

อันดับ 16) 10 อันดับ นางเอกที่แย่ที่สุดของการ์ตูนในนิตยสาร Shonen Jump

ถ้าหากพูดถึงคุณสมบัติอุดมคติของตัวละครประเภทไทป์นางเอกที่ควรจะมีในการ์ตูนแล้วล่ะก็ คงจะต้อง เป็นสาวสวยน่ารัก, อ่อนหวาน, นิสัยดี, ไม่งี่เง่า, มีประโยชน์, ช่วยเหลือตนเอง(หรือพระเอก)ได้ และสุดท้ายก็เลิฟลี่แฮปปี้เอนดิ้งลงเอยกับพระเอก แต่ก็นั่นแหล่ะ… ในโลกยุคปัจจุบันตัวละครไทป์นางเอกอย่างที่พูดมาเนี่ยคุณสมบัติมันจะไปครบเครื่องแบบนั้นซะที่ไหนกัน เพราะเหล่านางเอกของการ์ตูนดังๆในยุคนี้นี่นิสัยกับบุคลิคที่เรียกว่าหลากหลาย แถมบางทีก็ตรงกันข้ามกับที่เกริ่นมาข้างต้นแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็มี ไม่เว้นแม้แต่ในการ์ตูนของ Jump เองก็ตาม ที่ดูแล้วนางเอกหลายๆคนจากหลายๆ เรื่องนี้แทบเกือบจะตรงกันข้ามกับที่เกริ่นไว้ซะหมดเลย… และนี่เลยเป็นที่มาของการจัดอันดับในครั้งนี้ จากทางเว็บไซต์ Goo Ranking ในหัวข้อว่า “นางเอกที่แย่ที่สุดของการ์ตูนนิตยสาร Shonen Jump” ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาร่วมโหวตกันถึง 500 คน (เป็นผู้ชายและผู้หญิงอย่างละ 250 คน โดยมีช่วงอายุอยู่ที่ 20 – 30 ปี) และผลที่ออกมานั้นก็เป็นตามนี้เลย!…

top-20-akibatan-news-2016-15

อันดับ 15) นักเรียนช็อค เมื่อพบว่าคอสเพลเยอร์สาวสุดน่ารัก เป็นคุณครูในโรงเรียนเขาเอง!

เรื่องมันมีอยู่ว่า… นักเรียนคนหนึ่งในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ได้ติดตามผลงานการคอสของสาวน้อยน่ารักรายหนึ่ง แต่ถ้าเรื่องมันจบที่แค่ว่าสาวน้อยนางนี้เป็นสาวน้อยน่ารักตามที่คิดไว้ มันก็ไม่เป็นเรื่องน่ะสิ เพราะเมื่อคุ้ยไปคุ้ยมาดันพบว่าสาวน้อยน่ารักคนนี้ ที่ใช้คอสเนมว่า Crome Moe นั่นคือ…

top-20-akibatan-news-2016-14

อันดับ 14) ชำแหละกันชัดๆ ด้านในตู้ Gashapon นั้นเป็นยังไง?

คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับตู้หมุนของเล่นหรือ Gashapon ที่ให้ลุ้นทุกทีว่าจะได้ตัวที่ต้องการหรือเปล่านะ แค่เคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่า ว่าข้างในตู้หมุนที่ดูเรียบง่ายนั้น มีการทำงานภายในยังไงบ้าง? ครั้งนี้มีคำตอบจาก Channel Youtube ชื่อว่า What’s Inside? ที่จะมาชำแหละด้านในให้ดูกันชัดๆ ว่าภายในนั้นมีการทำงานอย่างไร ว่าแล้วก็ไปชมกันเลย!…

top-20-akibatan-news-2016-13

อันดับ 13) กระเป๋าฉีก อาจต้องขายบ้าน ฟิกเกอร์ 1/1 Rem จาก Re:Zero ประกาศวางขายแล้ว!

ข่าวดี (หรือร้าย) สำหรับแฟนๆ ของ Rem นางเอก เอ๊ย ตัวเอกหญิงอีกคนจาก Re:Zero เพราะว่าบริษัท Pulchra ได้ออกสินค้าที่จะกระชากกระเป๋าแฟนๆ ของตัวละครตัวนี้จนล้มทั้งยืน เพราะมันคือฟิกเกอร์ 1/1 ของ Rem นั่นเอง เชิญชมภาพกันก่อน…

top-20-akibatan-news-2016-12

อันดับ 12) 10 อันดับอนิเมะที่จะเปลี่ยนคุณเป็นโอตาคุ!!

เชื่อว่าหลายๆ จะมีอนิเมะซักเรื่องสองเรื่องที่เป็นจุดพลิกผัน(หรือทำให้หลวมตัว)เข้าสู่โลก 2D กันเป็นแน่แท้ และคราวนี้ทางเว็บไซต์ Akiba-Souken ของญี่ปุ่น ก็ได้มีการทำโพลแบบสอบถามว่าอนิเมะเรื่องไหนบ้างที่ทำให้พวกเขากลายมาเป็นโอตาคุกันอย่างทุกวันนี้ โดยผลโหวตนี้มีผู้เข้าร่วมทำจำนวน 514 คน โดยจะมีอะไรกันบ้างเรามาเริ่มที่อันดับ 10 กันเลย…

top-20-akibatan-news-2016-11

อันดับ 11) [Akibatan Ranking] ประกาศผล อนิเมะที่เปิดตัวดี แต่ไปเรื่อยๆ ช่างน่าผิดหวัง!

หลังจากให้รอกันอยู่นาน ก็ได้เวลามาสรุปผลกันเสียทีกับ Akibatan Ranking ในหัวข้อว่า อนิเมะที่เปิดตัวมาดูดีน่าสนุก แต่พอดูไปเรื่อยๆ กลับน่าผิดหวัง ซึ่งในครั้งนี้ก็มีเพื่อนๆ เข้ามาตอบกันมากมายพอสมควรเลยทีเดียว และนี่ก็คือผลการจัดอันดับที่ได้ออกมา ไปดูกันสิว่ามีเรื่องอะไรบ้าง…

top-20-akibatan-news-2016-10

อันดับ 10) อนิเมชั่น Noblesse: Awakening จาก Line Webtoon มาให้ชมแล้ว!

ใครที่อ่าน Line Webtoon คงจะคุ้นเคยกับเรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว สำหรับ Noblesse การ์ตูนของสองนักวาดเกาหลี Jeho Son (เจโฮ ซน) และ Kwangsu Lee (กวางซู ลี) โดยล่าสุดนี้ก็ได้ถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นความยาว 30 นาทีที่ชื่อว่า Noblesse: Awakening ให้ชมกัน พากย์เสียงภาษาญี่ปุ่นและมีซับไทยด้วย ส่วนคุณภาพงานนั้นไม่ต้องสงสัย เพราะว่าได้สตูดิโออย่าง Production I.G (Psycho-Pass) มาทำโปรดักชั่น กำกับโดย Tada Shunsuke (Kuroko no Basuke) และ Nakazawa Kazuto (กำกับช่วงอนิเมะในหนัง Kill Bill)…

top-20-akibatan-news-2016-09

อันดับ 9) อัพเดตข้อมูลและวันฉายอนิเมะมูฟวี่ “รักไร้เสียง” Koe no Katachi

หลังจากได้ประกาศสร้างเป็นอนิเมะมูฟวี่โดย Kyoto Animation ไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ของอนิเมะมูฟวี่ที่หลายคนรอคอยอีกเรื่องอย่าง Koe no Katachi หรือชื่อไทยว่า “รักไร้เสียง” ก็ได้มีการอัพเดตทีเซอร์ตัวแรก, ภาพคีย์วิชวล, รายชื่อทีมงานเพิ่มเติม และวันฉายออกมาแล้ว โดยมีกำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 17 กันยายน 2016 นี้…

top-20-akibatan-news-2016-08

อันดับ 8) เปิดปมปริศนาสำนักงานนักสืบโมริ สืบฟรีมาค่อนเรื่องแบบนี้ พวกพี่อยู่กันได้ยังไง?

เนื่องจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งไปค้นพบใน Wiki ของโคนันมาว่า บ้านที่คุณลุงนักสืบโมริ โคโกโร่ และพวกโคนันอาศัยอยู่นั้นเป็นตึกที่ได้มาจากทางพ่อแม่ ซึ่งเป็นตระกูลใหญ่ของลุงที่ร่ำรวยสุด ๆ แถมชั้นหนึ่งของอาคารยังเปิดให้ร้านกาแฟปัวโรต์ เช่าเดือนละ 300,000 เยน (ราว ๆ แสนบาท) อีกด้วย เรียกได้ว่าแค่เก็บค่าเช่า ไม่ต้องออกไปสืบจริง ๆ จัง ๆ ก็มีกินอยู่แล้วมั้งเนี่ย…

top-20-akibatan-news-2016-07

อันดับ 7) ตามสะกดรอยสถานที่จริง ต้นแบบในเรื่อง Kimi no Na wa หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

ตอนนี้ต้องบอกกันเลยว่ากระแสภาพยนตร์อนิเมะอย่าง Kimi no Na wa ผลงานชิ้นล่าสุดของอาจารย์ Shinkai Makoto ฉุดไม่อยู่ทั้งที่ญี่ปุ่นทำรายได้กันอย่างบ้าคลั่ง และล่าสุดพึ่งฉายในประเทศไทย กระแสแรงชนิดว่าเป็นปรากฏการณ์สำหรับวงการอนิเมะญี่ปุ่นในไทยเรื่องนึงเลยทีเดียว ซึ่งส่วนนึงที่หลาย ๆ คนพูดกันอย่างแน่นอนคือ งานภาพระดับเทพในเรื่องที่สวยงามจนละสายตาไม่ได้แทบทุกวินาที รวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ในเรื่องล้วนสวยงามและเข้ากับฟิลของเรื่องราวมาก แต่หารู้ไม่ จริง ๆ แล้วหลายสถานที่ในเรื่อง ได้นำสถานที่จริงในประเทศญี่ปุ่นมาเป็นแบบจริง ๆ วันนี้เราจะขอนำทุกท่านไปพบกับสถานที่ที่ว่ากัน……

top-20-akibatan-news-2016-06

อันดับ 6) ไขข้อสงสัย! คนเราสามารถวิ่งจนทำให้กระโปรงเปิดเหมือนในการ์ตูนได้หรือไม่?

เพื่อนๆ หลายคนที่อ่านมังงะหรือดูอนิเมะมา เชื่อว่าน่าจะต้องเคยเห็นฉากอมตะอย่างตัวละครในเรื่องวิ่งด้วยความเร็วสูงจนทำให้กระโปรงของนักเรียนหญิงเปิดออกจนเห็นกางเกงในกันอย่างแน่นอน แต่คำถามที่ตามมาคือ แล้วในโลกความเป็นจริงนี่มันสามารถทำอย่างนั้นได้จริงไหม?…

top-20-akibatan-news-2016-05

อันดับ 5) นี้มันเกินเงินตรา!!ไปดู animate สาขา MBK Center ก่อนเปิดกัน!

พรุ่งนี้แล้วสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับร้านขายสินค้าอนิเมะและมังงะลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง animate ที่ได้มาเปิดสาขาแรกสำหรับโครงการ Japan Manga Alliance กันที่ประเทศไทยในนามบริษัท Animate JMA ซึ่งก่อนที่จะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะถึงนี้ ทางทีมงาน Akibatan และเพื่อนๆสื่อมวลชนก็ได้มีโอกาสเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศต่างๆรอบๆภายในร้านมาฝากเพื่อนๆกันเป็นน้ำย่อยก่อนที่จะได้มาเสียตังพร้อมกันแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน…

top-20-akibatan-news-2016-04

อันดับ 4) ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! เมื่อผู้กำกับ Shinkai Makoto อยากให้ผู้คนหยุดดู Kimi no Na wa

ถึงกับต้องร้องขอให้เลิกดู! ตามที่เรารู้กันดีโดยทั่วกันแล้วว่าอนิเมะ Kimi no Na wa ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ทำสถิติรายได้มาแล้วทุกสำนัก แน่นอนว่าเมื่อเป็นผลงานที่ดังได้ขนาดนี้ ตัวผู้สร้างก็ย่อมต้องมีแรงกดดันกันเป็นของธรรมดา ล่าสุดผู้กำกับ Shinkai Makoto ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว AFP ว่า…

top-20-akibatan-news-2016-00

อันดับ 3) [Exclusive Interview] ตอบทุกข้อสงสัย animate มาถึงประเทศไทยแล้ว!!

เรียกว่าเป็นร้านที่แฟนๆอนิเมะทั่วประเทศไทยต่างตั้งตารอและเต็มไปด้วยคำถามมากมายเลยทีเดียวสำหรับการมาของร้าน animate ร้านขายสินค้าอนิเมะและมังงะชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งกำลังจะมาเปิดในประเทศไทยเป็นที่แรกสำหรับโครงการ Japan Manga Alliance ที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เรียกว่าอยู่ตรงย่านดังใจกลางเมืองกรุงเทพกันเลยทีเดียว โดยทางทีมงาน Akibatan เราก็ได้รับโอกาสในการเข้าไปสัมภาษณ์กับคำถามต่างๆ ที่แฟนๆ ชาวไทยกำลังสงสัยกันมาให้ทราบก่อนใคร โดยเราได้รับเกียรติจากคุณ Shotaro Otani, Store Manager ของร้าน animate สาขามาบุญครอง และคุณ Yukari Yanagisawa, Manager จากทาง Animate JMA ในการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาเลยครับ…

top-20-akibatan-news-2016-02

อันดับ 2) เลเยอร์สาวทรงโต Otogi Nekomu ตั้งครรภ์กับนักวาด Oh my Goddess! แล้ว!

เป็นข่าวช็อควงการกันในระดับหนึ่งทีเดียวครับ เมื่อ Cosplayer สาวทรงโตวัย 20 ปีที่กำลังมีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Otogi Nekomu หรือที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักในฐานะ “สาวคอสคัพ J” ได้ออกมาประกาศทางทวิตเตอร์ของเธอเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 มิถุนายน 2016 ว่าเธอต้องขอประกาศให้แฟน ๆ ทุกท่านรับทราบโดยทั่วกันว่า อาจจะกะทันหันไปหน่อย แต่เธอนั้นได้ “แต่งงาน” และ “ตั้งครรภ์” กับนักเขียนการ์ตูนและวาดภาพประกอบชื่อดังวัย 52 ปีอย่าง อาจารย์ Fujishima Kousuke ที่เคยมีผลงานดังอย่างมังงะ Oh My Goddess!, You’re Under Arrest (ตำรวจสาวจอมซ่าส์) งานออกแบบตัวละครใน Sakura Taisen, Tales of Xillia และซีรี่ยส์ Tales of… อื่น ๆ อีกมากมาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

top-20-akibatan-news-2016-01

อันดับ 1) [Spoil มาเต็ม] 50 เรื่องที่ไม่รู้ก็ไม่เป็นไร ของ Kimi no na wa – หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

ก่อนอื่น บทความนี้มีเนื้อหาและรูปภาพที่อาจเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน (สปอยล์) ของภาพยนตร์ Kimi no na wa – หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ หากเพื่อน ๆ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่ได้ดูภาพยนตร์ กรุณาไปชมภาพยนตร์ก่อน แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนไม่ซีเรียส หรือเป็นนักบริโภคสปอยล์ ก็ขอแนะนำว่าบทความนี้เมื่อได้อ่านแล้ว นำไปประกอบการตามเก็บรายละเอียดในตัวภาพยนตร์ซ้ำอีกรอบ หรือดูแล้วก็ต่อรอบสอง รอบสาม แล้วสังเกตมุมใหม่ ๆ เพิ่มเติมอีก ก็เป็นเรื่องที่สนุกไม่น้อยเลยนะครับ…