เก็บตกเรื่องเด่น Akibatan ประจำเดือนมกราคม 2017

0
233 views

10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนมกราคม 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10.) เผลอกินเพื่อนเข้าไปแล้วสิ… มังงะอาหารเรื่องใหม่ ให้เงือกสาวสวย มาชิมอาหารจานปลา

แต่ไหนแต่ไรมา ภาพลักษณ์ของนางเงือกที่เรา ๆ เคยได้เห็นกันมาจากนิทาน นิยาย หรือแม้แต่การ์ตูน ว่าเป็นนางเงือกแล้ว ก็ต้องเห็นปลาเป็นดังมิตรสหายที่อาศัยอยู่ร่วมกันในท้องทะเลสิ ไม่ใช่อาหารสักหน่อย แต่ไม่ใช่กับเรื่องนี้ “Ningyo Hime no Gomen ne Gohan ~Forbidden Fish is Sweeetest!!!” หรือในความหมายภาษาไทย (โดยผู้เขียนข่าว) ว่า “เจ้าหญิงเงือกสาวหวาน กับอาหารจานส(ล)ด ~ปลาที่ต้องห้ามกินเนี่ยอร่อยที่สุดเลย!!!”…

อันดับ 9.) แนะนำอนิเมะใหม่ปี 2017 ที่สร้างจาก Light Novel

สวัสดีปีใหม่ 2017 คร้าบ เพื่อน ๆ น่าจะได้หยุดพักผ่อนชาร์จแบตไว้สำหรับลุยกันใหม่ในปีนี้มาแล้ว สำหรับวงการการ์ตูนเองก็เช่นกัน ในปี 2017 นั้นเราเองก็คาดหวังว่าจะได้เห็นผลงานดี ๆ ออกมาให้ชมกันอีก โดยในปีนี้ ก็จะมีอนิเมะที่ดัดแปลงมาจาก Light Novel มาให้พวกเราได้ชมกันหลายเรื่อง ฉะนั้นเราจะมาแนะนำ อนิเมะที่สร้างจาก Light Novel ที่น่าสนใจมาบอกเล่ากัน จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ…

อันดับ 8.) แฟนโหวต 10 อันดับอนิเมะที่คาดเดาเนื้อเรื่องไม่ได้ที่สุด

เชื่อว่าหลายคนที่ดูอนิเมะนั้น เมื่อเราดูอนิเมะอะไรซะเรื่องนึงแล้ว เราจะมักจะชอบคาดเดาตอนต่อไปว่ามันจะดำเนินเรื่องไปอย่างไร บางเรื่องเราก็คาดเดาได้ แต่บางเรื่องก็ดันหักมุมไปในทางที่เราคาดไม่ถึงซะอย่างงั้น ซึ่งอย่างหลังนี่ก็มีอยู่จำนวนไม่น้อยเสียด้วย ทางเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ Goo Ranking เลยออกมาจัดอันดับในหัวข้อ “อนิเมะเรื่องใดที่แฟนๆ รู้สึกคาดเดาเนื้อเรื่องไม่ได้ที่สุด” ซึ่งก็มีนักดูอนิเมะให้ความสนใจเข้ามาทำแบบสอบถามเป็นจำนวนถึง 500 คน ด้วยกัน โดยเป็นผู้ชาย 250 คน และผู้หญิง 250 คน และจากรายชื่ออนิเมะที่ได้รับการโหวตเข้ามากว่า 40 เรื่องนั้น นี่คือผล 10 อันดับที่ได้รับการโหวตว่าเป็นอนิเมะที่คาดเดาเนื้อเรื่องไม่ได้ที่สุด…

อันดับ 7.) เผยแล้ว พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของหนุ่มๆ ที่สาวๆ จะต้องจ้องมอง

ก่อนจะเข้าสู่ข่าวนี้ เราขอแนะนำคำว่า Zettai Ryouiki กันก่อนนะครับ คำๆ นี้เราจะรู้จักในคำภาษาไทยคือ “พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์” ซึ่งเป็นจุดช่องว่างระหว่างถุงเท้ายาวกับกระโปรงนั่นเอง มันจะเป็นคำที่หนุ่มๆ เอาไว้ดูต้นขาอันสวยงามของสาวๆ แต่จะเรียกตรงๆ ว่า เฮ้ยนายมาดูต้นขาสาวๆ กัน ก็คงเจอเตะคอ ฉะนั้น พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ จึงเปรียบเสมือนรหัสลับของหนุ่มๆนั่นเอง…

อันดับ 6.) ตะลึง! อดีต บก.ผ่าพิภพไททัน ถูกจับกุมข้อหาฆาตกรรมภรรยาตนเอง!

จากข่าวล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการจับกุมชายชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่า ปาร์ค จุงฮยุน (chung hyun park) ทำงานเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการสำนักพิมพ์โคดันฉะ (Kodansha) ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาเคยได้ทำงานในส่วนของนิตยสาร Bessatsu Shonen และเป็นผู้ดูแลเรื่อง “ผ่าพิภพไททัน” (Attack on Titan) มาตั้งแต่ปี 2009 แล้วจึงย้ายไปทำงานส่วนของนิตยสาร Weekly Morning ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2016…

อันดับ 5.) ยิ่งกว่าดับสูญแล้วหรือ? อุตสาหกรรมอนิเมะ รายได้ต่ำ ลาออกสูง แรงงานใช้แล้วทิ้ง

เมื่อราวเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว บริษัทผู้ผลิตแอนิเมชันจากจังหวัดโทยามะ P.A. Works ได้กลายเป็นประเด็นในเรื่องของปัญหาด้านแรงงาน จนถึงกับมีคนกล่าวไว้ว่า “มืดมนเกินไปแล้ว” เนื่องจากมีพนักงานคนหนึ่งในบริษัทดังกล่าว ได้โพสต์รูปถ่ายสลิปเงินเดือนหลังหักรายจ่ายประจำวัน (ค่ากิน ค่าอยู่ ค่ารถโดยสาร ภาษี ฯลฯ) ออกแล้ว ปรากฎว่าเหลือเงินเดือนเพียงแค่ 1,477 เยนเท่านั้น ลงใน Social Network รวมถึงข้อความที่บอกเล่าถึงความยากลำบากว่า ถ้าหากไม่ได้เลื่อนขั้นจาก “in-betweener” ไปเป็น “นักวาด key frame” ภายใน 3 ปี จะต้องจ่ายเงินเช่า “โต๊ะทำงาน” เดือนละ 6,000 เยน และจากคำบอกเล่า เงินเดือนที่เขาเคยได้สูงสุดคือในเดือนตุลาคม 2016 ที่เขาได้รับเพียง 67,569 เยน เท่านั้น…

อันดับ 4.) 10 อันดับ มังงะที่น่าจะกลายเป็นซีรี่ส์เรือธงใหม่ของ Shounen Jump! จากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึงนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ที่มีคนติดตามอ่านมากที่สุดนั้น ชื่อ Shounen Jump! จะต้องเป็นหนึ่งในชื่อแรกๆ ที่หลยคนนึกถึงกันอย่างแน่นอน เพราะถือเป็นนิตสารที่อัดแน่นไปด้วยมังงะสุดดังมากมาย และแม้ในปีที่ผ่านมาจะมีมังงะเรื่องยาวจบไปไม่น้อย แต่ก็ยังมีมังงะหลายเรื่องที่เรียกว่ากำลังทวีความมันส์ และดูแล้วน่าจะสามารถขึ้นมาแทนที่ในตำแหน่งมังงะที่จบลงไปได้ไม่ยาก ทาง Goo Ranking เจ้าเก่า ก็เลยทำผลสำรวจว่า “มังงะเรื่องใดใน Shounen Jump! ที่ดูแล้วน่าจะกลายเป็นซีรี่ส์เรือธงใหม่ของ Jump ได้” (โดยผลสำรวจในครั้งนี้จะไม่เอามังงะที่ตอนนี้เป็นเรือธงหลักอยู่แล้ว อย่าง One Piece และ Gintama เข้ามาโหวตด้วย) ซึ่งก็มีแฟนๆ ให้ความสนใจเข้ามาร่วมโหวตถึง 3,110 คนด้วยกัน และผลที่ออกมานั้นก็เป็นดังนี้เลย!…

อันดับ 3.) ประกาศผล Akibatan Awards 2016 จากเสียงโหวตของเพื่อนๆ มาดูกันกับที่สุดแห่งปี 2016

ได้เวลาประกาศผลกันแล้ว กับการประกาศผล Akibatan Awards 2016 หลังจากนั่งนับคะแนนกันอยู่นาน เพราะต้องบอกว่ามีเพื่อนๆ เข้ามาร่วมกันโหวตในกิจกรรมครั้งนี้กันไม่น้อยเลย และด้วยหัวข้อต่างๆ ที่มีมากมาย จนที่สุดแล้วก็ได้อันดับยอดเยี่ยมในแต่ละหมวดออกมา…

อันดับ 2.) เมื่อพระญี่ปุ่นกับค่ำคืนแห่งราคะ มังงะ Souryo to Majiwaru Shikiyoku no Yoru ni เตรียมสร้างเป็นอนิเมะแล้ว

เห็นข่าวนี้แล้วรู้สึกแอบกลัวอยู่เหมือนกัน… เมื่อนิตยสาร W Comic ได้มีการประกาศข่าวสำคัญนั่นก็คือมังงะผู้ใหญ่เรื่อง Souryo to Majiwaru Shikiyoku no Yoru ni ผลงานของอาจารย์ Maomi Reon เตรียมที่จะทำเป็นอนิเมะฉาย TV โดยจะฉายที่ช่อง Tokyo MX และอีกหลายช่องที่จะประกาศภายหลัง ในเดือนเมษายน 2017…

อันดับ 1.) รวมมิตร Cosplay โคตรเพี้ยนจากงาน Comiket 91

จบไปแล้วกับงาน Comiket 91 งานการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นส่งท้ายปี 2016 อย่างงดงาม ซึ่งนอกจากเหล่าโดจินมากมายที่มีขายในงานแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างคือการ Cosplay ซึ่งมี Cosplay อลังการและสวยงามมากมาย แต่ว่า Cosplay หลุดโลกโคตรบ้าทำได้ยังไงก็มีพอกัน วันนี้เราจะมาเน้นที่คอสเพลย์บ้าๆ เหล่านี้กัน ไปชมเลย…

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !