แฟนซีรี่ส์ Cardcaptor Sakura ชาวเปรู ได้รับการรับรองจาก Guinness Book of World Records ว่าเป็นผู้มีของสะสมของซีรี่ส์นี้มากที่สุดในโลก

0
1,180 views

เพื่อนๆ มีของสะสมจากอนิเมะหรือการ์ตูนที่ตนเองชอบเยอะขนาดไหน? บางคนก็คงมีแค่นิดหน่อยๆ ให้พอเห็นแล้วชุ่มชื่นหัวใจ บางคนก็ขนาดยกตู้วางหนังสือไปเลยตู้นึงก็มี แต่คนที่เราจะพามาให้ดูนี้เป็นคนที่เก็บของสะสมจากอนิเมะที่ตัวเองชอบเยอะมาก ถึงขนาดได้รับการบันทึกลง Guinness Book!

เธอคนนั้นมีชื่อว่า Sofia Pichihua เป็นชาวประเทศ Peru โดยเธอได้รับการรับรองจากทาง Guinness Book of World Records ว่าเป็นคนที่ของสะสมของซีรี่ส์ Cardcaptor Sakura เยอะที่สุดในโลก โดยมีจำนวนถึง 1,086 ชิ้น ซึ่งจำนวนตัวเลขดังกล่าวคือตัวเลขที่ได้รับการบันทึกไว้เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ปีที่แล้ว ตัว Sofia นั้นได้เริ่มเก็บสะสมสินค้าต่างๆ ของ Cardcaptor Sakura ตั้งแต่สมัยที่เธอยังเป็นนักเรียน จนเวลาผ่านมาตอนนี้ก็ 17 ปีเข้าไปแล้ว โดยของสะสมที่เธอเก็บนั้นก็อาทิ เกม, เทรดดิ้งการ์ด, แอคชั่นฟิคเกอร์, ปฏิทิน, สติกเกอร์, หนังสือการ์ตูน, DVD และตุ๊กตาเป็นต้น ซึ่งของบางอย่างนั้นเธอถึงกับต้องเดินทางไปถึงประเทศเม็กซิโก หรืออิมพอร์ตเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกาหรือญี่ปุ่นเลยก็มี โดยของที่เธอบอกว่าหามาได้ยากที่สุดนั้นก็คือ ตัวนิตยสาร Nakayoshi ฉบับที่ลงตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้ตอนแรกนั่นเอง ซึ่งของสะสมบางอย่างของเธอนั้นมีมูลค่าสูงตั้งแต่ 200-500 ดอลลาร์สหรัฐ (ตีเป็นเงินไทยก็คือ ประมาณ 7,000-17,500 บาท) เลย ซึ่งมูลค่าของสะสมทั้งหมดที่เธอมีนั้น มีมูลค่าสูงถึง 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 524,600 บาท) เลยทีเดียว!

Source : ANN

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !