เตรียมแส้ให้พร้อม Castlevania ฉบับแอนิเมชัน จะออกอากาศทางช่อง Netflix

800 views

จากประกาศของ Netflix ได้ความว่า แอนิเมชันจะมีเนื้อหากล่าวถึงตระกูลต้องสาปนาม Belmont ผู้ปกป้องยุโรปตะวันออก ให้พ้นจากการล่มสลายในเงื้อมมือของ Dracula

ใน 1 ซีซันจะมีจำนวน 4 ตอน ความยาวตอนละ 30 นาที รายชื่อผู้จัดทำประกอบด้วยคุณ Warren Ellis (นักเขียนการ์ตูนจาก Marvel) ผู้มารับหน้าที่เขียนบท, Kevin Kolde, Fred Seibert เจ้าของสตูดิโอ Seiberts Frederator Studios คอยดูแลเรื่องการทำแอนิเมชัน และผู้กำกับ Adi Shankar ที่มีผลงานอย่าง Power Ranger ฉบับหนังสั้นสุดมืดมน ที่เคยเป็นปรากฎการณ์ทางอินเตอร์เน็ตอยู่พักหนึ่งเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา

จากการสัมภาษณ์ผู้กำกับ Adi Shankar ได้ความว่าจะนำเอาเนื้อหาของ Akumajou Densetsu หรือ Castlevania III: Dracula’s Curse มาอ้างอิง และ Castlevania ฉบับนี้จะมีสไตล์แบบเดียวกับซีรีส์ Game of Throne และคุณ Warren Ellis ยังกล่าวด้วยว่าเป็นงานที่มีเนื้อหาซับซ้อน และลึกซึ้งน่าดู นอกนั้นยังไม่มีการกล่าวถึงรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ

สำหรับเรื่องความรุนแรงของเนื้อหา ทางผู้จัดทำได้ตั้งไว้ว่าเป้าหมายผู้ชมคือกลุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปีขึ้นไป จึงอาจทำให้ได้เรท R เมื่อฉายจริง และยังกล่าวด้วยว่าผลงานนี้จะเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด ของภาพยนตร์แอนิเมชันที่ดัดแปลงมาจากเกม

อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวว่า Castlevania จะถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชัน ในปี 2007 เคยมีข่าวทำนองนี้เช่นเดียวกัน แต่เป็นผลงานของทางบริษัท Project 51 Productions โดยมีการวางแผนนำเอาเนื้อหาของ Castlevania III มาทำเป็นแอนิเมชันลงแผ่น DVD โดยมีคุณ Warren Ellis เจ้าเดียวกัน เป็นผู้เขียนบท

ภาพตัวอย่างของโปรเจกต์ปี 2007 โดยมี Trevor Belmont และ Sypha Belnades เป็นตัวชูโรง

และไม่ใช่ครั้งแรกอีกเช่นกันที่ Castlevania มีบทบาทในแอนิเมชัน เพราะตัวละคร Simon Belmont เคยไปปรากฎตัวเป็นตัวละครหลักในแอนิเมชันยำใหญ่ใส่สารพัดของค่าย Nintendo อย่าง Captain N: The Game Master อีกด้วย ซึ่งในบ้านเราเคยเข้ามาอย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์ในรูปแบบ VHS เมื่อราว ๆ 20 ปีที่แล้ว

ก็หวังว่าคงมีอะไรให้พอได้ใจชื้นบ้าง ระหว่างที่กำลังนั่งเหงาหงอยเหงือกแห้งรอน้องมิเรียมใน Bloodstained: Ritual of Night ไปก่อนละกันเนอะ…

Source: Japanese IGN.com