อนิเมะ High School Fleet (Haifuri) กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่!?

3,242 views

งานนี้ดูท่าจะมีอะไรให้แฟนๆ High School Fleet หรือ Haifuri ได้ลุ้นกันอีกแล้ว เมื่อทวิตเตอร์ของอนิะเมะ High School Fleet ได้ออกมาประกาศว่าขณะนี้ตัวโปรเจ็คและแผนงานทั้งหลายนั้นกำลังอยู่ในระหว่างขั้นตอนดำเนินการกันอยู่ ซึ่งทางทีมงานก็ยังไม่ได้ระบุมาชัดเจนว่าตัวโปรเจ็คที่ว่านั้นคืออะไร ซึ่งเราก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

เรื่องย่อ High School Fleet

อยู่กับทะเล, ปกป้องทะเล และแล่นไปทั่วทะเล นั่นคือคำปฏิญาณของ BLUE MERMAIDS กองเรือหญิงผู้มีหน้าที่ดูแลและปกป้องผืนทะเล Misaki Akeno เด็กสาวผู้ได้ฟังเรื่องราวนั้นก็ได้สัญญากับ China Moeka เพื่อนสมัยเด็ก ว่าเมื่อโตขึ้นพวกเธอทั้งสองจะต้องเข้าร่วมกับ BLUE MERMAIDS ให้ได้ เวลาผ่านไป ทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งที่โรงเรียนเดินเรือหญิง Yokosuka โรงเรียนสำหรับฝึกเด็กสาวรุ่นใหม่ เพื่อที่จะได้มาเป็น BLUE MERMAIDS ต่อไปในอนาคต ที่นั่น Moeka ได้ถูกเลือกให้เป็นกัปตันเรือ Musashi ส่วน Akeno ได้ถูกเลือกให้เป็นกัปตันของเรือ Harekaze เรือรบและชั้นเรียนลอยน้ำที่รวมเหล่านักเรียนที่มีคะแนนต่ำสุดของชั้นปี แต่ทว่าในระหว่างฝึกทางทะเลครั้งแรกนั้น Harekaze ได้ถูกครูฝึกเข้าโจมตีโดยใช้กระสุนจริง แม้ Akeno และเหล่าลูกเรือจะสามารถโต้กลับและเอาตัวรอดมาได้ แต่ทว่าพวกเธอกลับถูกทางการประกาศว่าเป็นกบฎไปซะแล้ว!?

สำหรับเรื่องนี้ปรากฎครั้งแรกในรูปแบบของมังงะ โดยลงตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Comic Alive เมื่อวันที่ 27 ตุลาคา 2015 และได้เป็นอนิเมะฉายทางทีวีเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2016 จำนวน 12 ตอน และเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2016 ทางทีมงานก็ได้มีประกาศจะมีการทำ OVA ออกมาวางจำหน่ายในปี 2017 นี้อีกด้วย

Source : ANN via Yaraon!