ไลท์โนเวล เป็นวรรณกรรมประเภทที่ได้รับความนิยมทั้งในวัยรุ่นและวัยทำงานในญี่ปุ่น ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างสำคัญกับวงการอุตสาหกรรมแอนิเมชัน จากที่เห็นได้ว่าแอนิเมชันหลายเรื่องในปัจจุบันส่วนมากจะมีฉบับไลท์โนเวลทั้งนั้น และอีกจุดเด่นหนึ่งของไลท์โนเวล คือการที่ผู้เขียน และสำนักพิมพ์ มักจะหยิบเอาสถานการณ์ใกล้ตัวในปัจจุบัน อันเป็นที่นิยมในหมู่คนรักแอนิเมชัน มาสร้างขึ้นเป็นผลงาน

ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ไลท์โนเวลหลายเรื่องจะมีความหลากหลายตั้งแต่ตัวเอกที่เป็นเทพบุตรไปจนถึงสามัญชนคนธรรมดา แต่สิ่งที่มักจะมีร่วมกันคือดวงนารีอุปถัมภ์ หรือมักจะรายล้อมด้วยสาว ๆ หน้าตาน่ารักอยู่เสมอ ซึ่งไลท์โนเวลที่เป็นประเด็นในข่าวนี้ก็ไม่ต่าง มีหญิงสาวรายล้อมตัวเอกเช่นเดียวกัน แถมยังเป็นหญิงสาวในสภาพนุ่งน้อยห่มน้อยซะด้วย เพราะพระเอกของเรื่องนี้ คือบ่อน้ำพุร้อนน่ะสิ!

ซึ่งนั่นก็คือเรื่อง Isekai Onsen ni Tenseishita Ore no Konou ga Tondemosugi – Anta no naka ga Kimochi ii wake janain desukedo! (ผมที่เกิดใหม่เป็นบ่อน้ำพุร้อนในต่างโลกจะโชคดีเกินไปแล้ว – มันไม่ใช่ว่ารู้สึกดีเพราะได้เข้าไปอยู่ข้างในตัวนายหรอกนะ!) ไลท์โนเวลโดยอาจารย์ Nanaumi So ของทาง MF Bunko J นี่เอง

เรื่องย่อก็มาตามสเต็ปสามัญ พระเอก Kusatsu Atami หนุ่มนักเรียน ม.ปลาย กำลังเดินทางไปที่บ่อน้ำพุร้อนในชนบท แต่ก็นั่นแหละ ตามสูตร เขาประสบอุบัติเหตุ ตาย แล้วได้ไปเกิดใหม่เป็นบ่อน้ำพุร้อนในโลกแฟนตาซี แถมยังได้พลังรักษาติดตัวมาอีกด้วย เขาได้พบกับเอล์ฟสาวนักผจญภัยนาม Laticia แม่ชีทรงโต Kumu และหัวหน้าหมู่บ้านตัวน้อย Chichiku ที่แวะเวียนเข้ามาแช่ในตัวเขา ที่เป็นบ่อน้ำพุร้อนไปแล้ว

อนึ่ง ชื่อของพระเอกนั้น ก็มาจากชื่อบ่อน้ำพุร้อนที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่นอีกด้วย ไลท์โนเวลเรื่องนี้จะวางขายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ราคา 626 เยน ถ้ายังไม่เบื่อแนวตายไปเกิดต่างโลก ก็ซื้อหามาอ่านกันได้นะ

Source: Rocketnews24.com, Media Factory