มังงะ “บันทึกกันลืมของคุณนักสืบเคียวโกะ” Okitegami Kyouko no Bibouroku กำลังจะจบซีซั่น 1 ในเดือนมีนาคมนี้แล้ว!

2,302 views

นิตยสารรายเดือน Monthly Shonen Magazine ของ Kodansha ฉบับเดือนมีนาคมได้ออกมาประกาศว่า มังงะที่ดัดแปลงมาจากนิยายของอจารย์ NisiOisin เรื่อง Okitegami Kyouko no Bibouroku หรือชื่อไทยว่า “บันทึกกันลืมของคุณนักสืบเคียวโกะ” กำลังจะจบซีซั่นแรกลงในนิตยสารฉบับหน้า ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 มีนาคม 2017 นี้ โดยตอนสุดท้ายนั้นจะได้หน้าเปิดเป็นหน้าสีอีกด้วย

เรื่องย่อจากทางรักพิมพ์

Kakushidate Yakusuke คือชายหนุ่มผู้โชคร้ายที่เข้าไปพัวพันกับคดีสารพัด และตกเป็นผู้ต้องสงสัยอยู่เรื่อย วันนี้เมื่อโดนปฏิบัติเยี่ยงคนร้ายเช่นเคย เขาจึงหันไปขอความช่วยเหลือจากยอดนักสืบ Okitegami Kyouko เธอคือ “นักสืบความเร็วสูงสุด” ที่คลี่คลายทุกคดีได้ในภายในเวลา 1 วัน ทั้งยังเป็น “นักลืบจอมขี้ลืม” ที่ความทรงจำจะถูกรีเซตทุก ๆ 1 วัน ด้วย!!!

เรื่องนี้แรกเริ่มออกมาในรูปแบบนิยายที่แต่งโดย อาจารย์ NisiOisin วาดภาพประกอบโดย VOfan เมื่อเดือนตุลาคม 2014 โดยออกมาทั้งในรูปแบบรูปเล่มและ e-book ปัจจุบันมีออกมาแล้ว 8 เล่มด้วยกัน ก่อนที่ต่อมาจะถูกนำมาดัดแปลงในรูปแบบมังงะลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Shonen Magazine เมื่อเดือนสิงหาคม 2015 โดยได้อาจารย์ Asami (ผู้วาด MAOYU ฉบับมังงะ) มาเป็นผู้วาด มีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 3 เล่มด้วยกัน

และในปีเดียวกันก็ได้รับการดัดแปลงเป็นละครทีวีฉายทางช่อง NTV ในเดือนตุลาคม 2015 โดยได้ คุณ Aragaki Yui (Tendo Akane จาก Ranma ½ ภาคคนแสดง) มารับบทเป็นนักสืบสาวขี้ลืม Okitegami Kyouko และได้ คุณ Okada Masaki (Midorikawa Gouta จาก Mahou Tsukai ni Taisetsu na Koto ภาคคนแสดง) มารับบทเป็นพระเอกหนุ่มสุดซวย Kakushidate Yakusuke ส่วนในไทยนั้น ตัวมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของทางรักพิมพ์จ้า

Source : ANN