หลังจากเหนื่อยยากแสนสาหัส และเจอแฟนคลับตามทวงภาคที่ 4 ของ Rebuild Evagelion แต่สำหรับแฟนคลับผู้กำกับ Anno Hideaki ก็อยากเห็นผลงานของผู้กำกับคนนี้อยู่ดี และล่าสุดก็เหมือนจะมีข่าวโปรเจคใหม่ของเขาออกมา ไม่แน่ว่านี่จะเป็นข่าวดีของแฟนๆ ซีรี่ส์ Evangelion หรือเปล่า

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา คุณ Yamauchi Akihiro ผู้เป็น Executive Producer ของภาพยนตร์ Shin Godzilla ได้ขึ้นมารับรางวัล Kinema Jumpo สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แทนคุณ Anno ซึ่งกำลังติดงาน โดยคุณ Akihiro ได้กล่าวว่า

“ผมต้องขออภัยกับผู้ที่อยากพบผู้กำกับ Anno ด้วยนะครับ โดยเขาได้ฝากคำพูดสั้นๆ มาว่า ‘ขอบคุณมากครับ’ เขาเป็นคนทุ่มเทให้กับงานอย่างมาก ดังนั้นแล้วก็โปรดดูผลงานของเขานี้อีกกันหลายๆ รอบนะครับ ส่วนตอนนี้เขากำลังทำงานในโปรเจคใหม่อยู่”

ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เหตุผลที่คุณ Anno ไม่สามารถมารับรางวัลได้เพราะติดงานโปรเจคใหม่ของเขานั่นเอง ซึ่งจากข่าวที่เราเคยนำเสนอว่าตอนนี้ Rebuild of Evangelion ภาคสุดท้าย กำลังอยู่ในขั้นตอนการสร้าง ก็อาจเป็นไปได้สูงว่าคุณ Anno กำลังทำอนิเมะเรื่องนี้อยู่ก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามขอให้ติดตามข่าวกันต่อไปนะครับผม

Source : ANN via Eiga Natalie