ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ไม่ว่าจะเข้าฉายที่ประเทศไหนก็ทุบสถิติซะกระจุยจนกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกไปแล้วสำหรับ Kimi no Na wa และหนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็คือ บทเพลงประกอบที่รังสรรค์ขึ้นโดยวง RADWIMPS ที่โผล่ขึ้นมาได้ตรงจังหวะและบิ้วอารมณ์ให้กับซีนนั้นๆ ในเรื่องได้ดีแบบสุดๆ ส่งผลให้ทั้ง 4 เพลง คือ Dream lantern, Zenzenzense, Sparkle และ Nandemonaiya กลายเป็นเพลงฮิตที่ไม่ใช่แค่ในเฉพาะญีปุ่่น แต่เป็นทุกประเทศทั่วโลกไปในทันที และเพื่อเป็นการรับกระแสความดังที่เกิดขึ้นนี้เอง ทางวง RADWIMPS ก็ได้มีการนำทั้ง 4 เพลงมาทำการ re-arranged ใหม่ ออกมาเป็นเพลงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ที่ความไพเราะและอารมณ์ของเพลงนั้นยังคงออกมายอดเยี่ยมไม่แพ้ตัวออริจินอลเลย

โดยทั้ง 4 เพลงนี้จะบรรจุอยู่ในซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเขาที่จะออกในวันที่ 22 ก.พ. 2017 โดยนอกจากวางจะจำหน่ายในรูปแบบซีดีแล้ว ยังจะวางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลอีกด้วย ซึ่งตัวรูปแบบดิจิตอลนั้นได้วางจำหน่ายไปแล้วตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค. 2017 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ตัวซีดียังจะมีเวอร์ชั่นสำหรับจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นไปทั่วโลกด้วย! โดยจะบรรจุเพลงซาวด์แทร็คและเพลงทั้ง 4 เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 10 มี.ค. 2017 และยังมีเวอร์ชั่นดิจิตอลออกมาอีกด้วย โดยปิดให้ดาวน์โหลดแล้วเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2017 ที่ผ่านมาเช่นกัน

ซึ่งตัวเพลงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนี้ทาง RADWIMPS ได้แต่งและร้องขึ้นมาใหม่ เพื่อรองรับกับตัวภาพยนตร์เวอร์ชั่นพากย์ภาษาอังกฤษขึ้นมา โดยตัวคุณ Noda Yojiro นักร้องนำของวงนั้นเคยใช้เวลาส่วนหนึ่งในช่วงวัยเด็กอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกามาก่อนอีกด้วย

โดยวง RADWIMPS นั้นเป็นผู้แต่งเพลงซาวด์แทร็คทั้งหมดที่อยู่ในเรื่องทั้ง 22 เพลง รวมไปถึงเพลงประกอบทั้ง 4 เพลง (Dream lantern, Zenzenzense, Sparkle และ Nandemonaiya) ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

ขณะที่ตัวภาพยนตร์นั้นก็ได้เริ่มมีการฉายพร้อมกับมีซัพไตเติ้ลภาษาอังกฤษประกอบในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตรงส่วนที่เป็นเพลงทั้ง 4 เพลงนั้น ก็มีการใส่เนื้อเพลงที่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของวง RADWIMPS อีกด้วย

Source : ANN via 0takomu