ใกล้วันที่คนโสดอยากจะเก็บตัวอยู่บ้านไม่ออกไปเจอใครเข้ามาทุกที กับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักคือ วาเลนไทน์ ทางเราก็เลยคิดว่า จะดีไหมถ้าจัดบทความให้เหมาะสมกับวันวาเลนไทน์นนี้ แต่ก็ไม่อยากให้มันเป็นแค่ รวมคู่รัก บลาๆๆ มันเกร่อแล้วววววว มาทำอะไรที่แตกต่างน่าสนใจกันดีกว่า และจากเกมที่พึ่งวางจำหน่ายไปไม่นาน เราเลยคิดว่า นี้เหมาะสมกับวันหวานๆแบบนี้อย่างยิ่ง

เราจะทำเรื่องราวความรักของสาวๆใน Resident Evil แบบอนิเมะวัยรุ่น ใช่ครับอ่านไม่ผิด Resident Evil เกมสยองขวัญระดับตำนานนั่นแหละ เกมที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้ และสัตว์ประหลาดหน้ตาน่าเกลียด แต่ว่ายอมรับเรื่องนึงว่า เกมนี้มีสาวๆแจ่มหลายคน และนี้ครับหากไม่มีอะไรอ่าน อยากอ่านความบ้าบอคอแตกที่เราจัดให้ท่านเต็มตัว มาต้อนรับวาเลนไทน์กับบทความบ้าบอชิ้นนี้กันเลย

Jill Valentine

สาวน้อยมัธยมผู้สังกัดคณะกรรมการนักเรียน S.T.A.R.S ผู้ซึ่งหลงรักรุ่นพี่ของเธอนามว่า Chris Redfield มาช้านาน แต่ไม่กล้าบอกรักเสียที บังเอิญเธอได้หลงเข้าไปในโรงเรียนสเปนเซอร์ และหนีจากกลุ่มนักเรียนซอมบี้มากมาย ไม่วายเธอยังต้องเผชิญหน้ากับนักเรียนซอมบี้มากมายในเมืองของเธออีก รวมถึงเธอจะต้องเจอกับรุ่นน้อง Nemesis ชายร่างยักษ์ตัวใหญ่ที่หลงรักเธอตั้งแต่แรกเห็น คอยวิ่งไล่ตามไม่ลดละ พร้อมอุปกรณ์มากมายไม่ว่าจะเป็นปืนยิงจรวด ไปจนถึงแส้ติดมือ (แอบซาดิสต์) แต่ความรักของเธอยังคงมีให้มั่นคงกับรุ่นพี่ Chris แม้เขาจะหมกมุ่นกับการตามท้าประลองอาจารย์ของเขาอย่าง Wesker จนเธอต้องถูกเขาจับล้างสมองเพื่อให้ Chris เห็นคุณค่าของเธอ สุดท้าย Chris ก็ช่วยเหลือเธอได้ แต่ Jill ต้องเข็บปวดหัวใจ เมื่อ Chris ได้อยู่กับรุ่นน้องคนใหม่อย่าง Sheva เธอจึงคิดว่าเธออกหักซะแล้ว แต่จริงๆ Chris โง่เรื่องความรักพอสมควร จึงไม่คิดว่าใครจะเป็นแฟนตัวเอง ณ เวลานี้หนู Jill ไปไหนก็ยังไม่รู้ แต่เราเชื่อว่าเธออาจจะยังมีหวังที่จะได้รักกับรุ่นพี่ของ Chris ซักวันนึง…..หวังว่าอะนะ

Ada Wong

นักเรียนลูกครึ่งจีนหน้าหมวย ผู้เป็นสายลับจากโรงเรียนอัมเบลล่า มาขโมยแปลนต่างๆจากโรงเรียนอื่น บังเอิ๊ญ บังเอิญเธอดันพบรักกับนักเรียนเข้าใหม่นาม Leon s Kennedy เพราะด้วยความซื่อโคตรบื้อ เธอสั่งอะไรก็ทำแถมยังเป็นห่วงอย่างชัดเจน จนทำให้เธอหลงรักเข้าเต็มเปา เช่นกัน Leon ก็รักเธอ แต่เพราะว่าเธอมีนิสัยเหมือนแมวที่ไม่ชอบอยู่กับที่ ทำให้ Leon เป็นฝ่ายตามเธอเสมอ ในขณะที่เธอก็คอยหนีเขาเรื่อยๆ เธอมักจะแสดงอาการหลีกเลี่ยงทันที เมื่อเห็น Leon บอกจะขี่จักรยานไปส่งเธอ เพราะประวัติของผู้ชายคนนี้ขี่อะไรไม่ล้มก็พังเสมอ นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่โรคจิตนาม Simon ที่หลงรัก Ada อย่างหัวปักหัวปรำจนสั่งให้แฟนตัวเองไปเปลี่ยนโฉมหน้าเป็น Ada เลยทีเดียว ซึ่งสุดท้ายก็แห้วแดกไป ความรักของ Ada จึงยังคงรอต่อไปว่า พ่อหนุ่ม Leon จะตามจับเธอได้เมื่อไร หรือเขาจะขับรถส่งใครแล้วไม่มีอุบัติเหตุได้ก่อน

Claire Redfield

สาวน้อยน้องสาวของ Chris Redfield ที่ย้ายโรงเรียนมาวันเดียวกับ Leon s Kennedy เธอมีรุ่นน้องวัยประถมตามติดแจนาม Sherry Berkin ชีวิตรักของสาว Claire อาจไม่สวยหรูเหมือนคนอื่น เพราะว่าเธอมีมุมมุงมิ้งน่ารักกับเด็กติดทัณฑ์บนนาม Steve ซึ่งทั้งสองก็เหมือนเกือบจะมีใจให้แล้ว แต่ว่า Steve ดันถูกเตะออกจากโรงเรียนไปตลอดกาล ไม่กลับมาอีกเลย ทำให้ Claire กลายเป็นสาวโสดไร้หนุ่มๆมาจีบ เพราะแม้แต่คนที่เข้าโรงเรียนใหม่พร้อมกับเธออย่าง Leon ก็ไปตามตูดอาหมวยไม่สนใจทั้งสิ้น เราก็ได้แต่หวังว่าเธอจะมีใครซักคนก่อนจะอายุมากกว่านี้แหละนะ

Sherry Birkin

เด็กสาวประถมที่เป็นลูกสาวของคุณครู William ยอดอัจริยะที่ไม่เคยสนใจลูกเท่าไร แต่ว่า Sherry ได้พบกับ Claire ที่ทำให้เธอเหมือนเติมเต็มความรู้สึกที่หายไปจากพ่อแม่ และหลังจากที่ คุณครู William หายสาบสูญไป Sherry ก็ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการนักเรียนชั้นสูงพร้อมกับ Leon และพบกับลูกชายของคุณครู Wesker อย่าง Jake ซึ่งทั้งคู่ก็เหมือนจะมีใจให้กับเล็กๆ แต่ก็ไม่ได้มีเวลาที่จะสานสัมพันธ์?แบบชัดเจนนัก เพราะ Jake ได้ออกจากโรงเรียน ออกไปบุกถล่มโรงเรียนอื่นเพื่อสันติสุขของโลก โดย Sherry ยังหวังจะเจอกับ Jake อีกครั้ง

Ashley Graham

ลูกสาวของท่านผอ.โรงเรียน ผู้บังเอิญเจอโรงเรียนแซดเลอร์ลักพาตัวไป หวังจะให้เป็นข้อต่อรองยอมแพ้ แต่ผอ.ได้ส่ง Leon ซึ่งตอนนี้กลายเป็นยอดคณะกรรมการนักเรียนที่เก่งที่สุดคนนึงไปช่วยลูกสาวของเธอ ด้วยหน้าอกหน้าใจที่ใหญ่โตทำให้เธอเป็นที่หมายตาของใครต่อใครหลายๆคนแต่กลับไม่มีความสามารถในการต่อสู้ใดๆ เธอแอบหลงรัก Leon จากความพยายามของเขาที่ช่วยเธออย่างไม่ลดละ จนมีความคิดอยากจะงาบ Leon เสียเลย แต่ว่าน่าเสียดายที่เจ้าหนุ่มนี้มันยังหลงไหลในตูดอาหมวยไม่มีลดละ เราได้แต่หวังว่า Ashley  จะสมหวังกับใครซักคน หรือพี่ Leon จะเลิกตามตูดอาหมวย มาสนหนองโพคู่นี้แทน

Rebecca Chamber

สาวน้อยรุ่นน้องแห่งคณะกรรมการโรงเรียน ผู้ที่โดยสารมาทางรถไฟแล้วพบว่าวันนึงเหล่านักเรียนซอมบี้บุกถล่มยกพวกมา ที่นั่นเธอได้พบนักเรียนติดทัณฑ์บนอย่าง Billy ที่กำลังหลบหนี แล้วทั้งคู่ก็ฝ่าฟันจนออกมาจากรถไฟได้ แต่ Billy ขอตัวจากไป นั้นทำให้ความรักของ Rebacca สิ้นสุดตรงนั้น และเราก็ไม่รู้ว่าเธอจะได้พบ Billy อีกหรือไม่ เพราะมีเพียงแต่เทพเจ้า Capcom เท่านั้นที่กำหนดไว้

Mia Winters

สาวผู้มีสถานะเป็นพี่เลี้ยงเด็ก แล้วหายสาบสูญไป ซึ่งเธอมีแฟนนามว่า Ethan และแฟนของเธอได้พบว่าเธอถูกจับตัวอยู่ที่หอพักของ Baker และเนื่องจากเมนส์ของเธอมาพอดี เมื่อ Ethan มาหาเธอจึงได้จัดการนำมีดและเลื่อยมาหั่นมือ Ethan ซะขาด ก่อนที่จะต่อคืนไปให้ และความรักของคู่นี้ก็ต้องเผชิญหน้ากับผู้คุมหอพัก Baker สุดโรคจิตที่หวังจะเอาชีวิต นี้จึงเป็นความรักที่ดูจะดุเดือดที่สุดจากทั้งหมดแล้ว

Rachel Foley

สาวผู้มีทรงผมคิดจะไม่มองทางข้างหน้า เสื้อเปิดอกสุดเซ็กซี่ พร้อมหนองโพสุดโต เธอเข้าโรงเรียนวันเดียว แล้วก็หายไป จบ

.

.

.

.

Albert Wesker

อาจารย์ผู้ที่ใครๆก็เคารพ เคยร่วมงานกับ Chris Redfield แต่ว่าเขาหักหลังไปเข้ากับโรงเรียนอื่นและหวังจะปิดปากทุกคน แต่ก็พ่ายแพ้กับ Chris และในวินาทีนั้นเอง Wesker ได้สนใจ Chris อย่างมาก เพราะผู้ชายคนนี้คือคนที่แปลกไปจากคนอื่น รวมถึงจัดการเขาได้ แต่ Wesker หวังจะครองยุทธภพ แต่ทุกครั้งที่เขาวางแผนก็เหมือนกับการล่อ Chris มาหาทุกครั้ง จากความสนใจเปลี่ยนเป็นความรัก แม้สุดท้าย Wesker จะต้องตายไป แต่เขาก็ดีใจที่ตายด้วยน้ำมือของ Chris คนที่เขารักที่สุด…….พอเถอะ จะอ้วกแล้ว

ก็ขอให้วาเลนไทน์นี้ ทุกๆคนมีความสุข ใครยังโสดขอให้มีแฟน ใครมีแฟนขอให้โสด เอ๊ย ขอให้รักกันไปนานๆนะครับผม