ตามคาด! ออฟฟิศ Shueisha ถูกฝังด้วยกองทัพช็อคโกแลต จากกิจกรรมโหวตความนิยมตัวละคร The Prince of Tennis อีกปี

0
859 views

หลังจากที่ อ. Konomi Takeshi ผู้เขียนมังงะ The Prince of Tennis ได้ออกมาประกาศ ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า การโหวตความนิยมตัวละครด้วยจำนวนช็อคโกแลตวาเลนไทน์กำลังจะกลับมาอีกครั้งไปเมื่อปลายเดือนมกราคมนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อาจารย์ Konomi ก็ได้โพสภาพลงบนทวิตเตอร์ ที่แสดงให้เห็นว่า ออฟฟิศของ Shueisha นั้นได้ถูกกองทัพช็อคโกแลตฝังท่วมทั้งออฟฟิศอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางอาจารย์ก็ได้บอกว่าจำนวนช็อคโกแลตที่ส่งเข้ามาในปีนี้ มากกว่าที่ทางผู้ดูแลของ Shueisha คาดการณ์ไว้ถึง 10 เท่า ถึงขนาดต้องให้คนมาช่วยขนช็อคโกแลตบางส่วนที่ส่งมาไปไว้ยังอีกตึกหนึ่งด้วยเลยทีเดียว

โดย ณ ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศผลโหวตออกมา และดูจากจำนวนช็อคโกแลตที่ส่งเข้ามาแล้ว คงต้องให้เวลาทีมงานของ Shueisha ในการนับคะแนนกองทัพช็อคโกแลตอีกพักใหญ่ๆ แต่งานนี้ทาง อ. Konomi รวมไปถึงเหล่าหนุ่มๆ ใน The Prince of Tennis และ Shueisha ก็แทบจะแฮปปี้กันถ้วนหน้าไปเป็นที่เรียบร้อย

พร้อมกันนี้ทาง อ. Konomi ก็ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งช็อคโกแลตกันเข้ามา และสัญญาว่าตัวละครทุกคนนั้นจะได้รับช็อคโกแลตอย่างแน่นอน และจะไม่ลืมความรักอันล้นปรี่ของเหล่าแฟนๆ ที่มีให้ในปีนี้อย่างแน่นอน

สำหรับการโหวตความนิยมด้วยการส่งช็อคโกแลตวาเวนไทน์นี้ได้เริ่มขึ้นครังแรกเมื่อปี 2001 โดยจะให้สาวๆ ได้ส่งช็อคโกแลตมาถึงตัวละครหนุ่มๆ ในเรื่อง The Prince of Tennis ที่แต่ละคนชอบ เพื่อเป็นการวัดคะแนนนิยมของตัวละครนั้นๆ ซึ่งในปีแรกที่เริ่มนั้นมีคนส่งช็อคโกแลตมามาเพียง 313 ชิ้นเท่านั้น ก่อนที่ต่อๆ มาจะเริ่มมากขึ้นเรื่อย(มีเว้นว่างไป 2 ครั้งคือ ปี 2003 และ 2015) จนทำสถิติสูงสุดในปี 2014 ที่มีคนส่งช็อคโกแลตเข้ามาทั้งสิ้น 180,189 ชิ้น! และในปีที่ผ่านมา ก็มีคนส่งช็อคโกแลตเข้ามาทั้งหมดเป็นจำนวนถึง 112,863 ชิ้น โดยตัวละครทีไ่ด้รับช็อคโกแลตเยอะที่สุดในปีที่แล้วนั้นก็คือ Atobe Keigo โดยได้รับช็อคโกแลตไปทั้งสิ้น 8,948 ชิ้น

Source : ANN via Nijimen1, Nijimen2, Nijimen3

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !