เป็นเวลาถึง 50 ปี ที่ซีรี่ส์มนุษย์ยักษ์แห่งแสงสว่าง Ultraman ได้ถือกำเนิดและปรากฎโฉมให้เราได้รู้จักกัน และเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีนี้เอง ทางพี่ Bandai Namco หัวใสเจ้าเก่า ก็เกิดปิ๊งไอเดีย ทำรูปปั้นทองคำหล่อครึ่งตัวของ Ultraman ออกมาขายให้กับเหล่านักสะสมแฟนพันธ์แท้ซะเลย!

โดยเจ้ารูปปั้นทองคำอันนี้เป็นผลงานของร้านอัญมณี Ginza Tanaka ทำจากทองคำจริงๆ และมีเพียงแค่ 1 ตัวเท่านั้น! มีความสูง 30 ซม. หนัก 11 กก. และราคาเพียงแค่ 110 ล้านเยนเท่านั้นเอง! ซึ่งใครที่สนใจอยากจะได้เป็นเจ้าของก็สามารถติดต่อไปที่ร้าน Ginza Tanaka ได้เลย

แต่ถ้าใครรู้สึกว่าราคามันเกินเอื้อมเกินไป ทางพี่ Bandai Namco ก็มีสินค้าอีกชิ้นในราคาที่ดูจะลดลั่นลงมาหน่อยให้เลือกสรรค์แทน นั่นคือเหรียญทองรูปหน้า Ultraman ที่ทำจากทองคำแท้เช่นเดียวกัน

โดยในเซ็ตนั้นจะประกอบไปด้วยเหรียญทองทองแบบเหรียญทองสมัยโชวะที่เป็นรูปหน้าอุลตร้าแมนจากยุคโชวะทั้ง 8 คน (ได้แก่ Ultraman, Ultra Seven, Ultraman Jack, Ultraman Ace, Ultraman Taro, Ultraman Leo, Ultraman 80 และ Ultraman Sophie) น้ำหนัก 24 กะรัต และผลิตเพียงแค่ 50 ชุดเท่านั้น! โดยแต่ละชุดจะมีเลขซีเรียลนัมเบอร์ติดเอาไว้ ซึ่งใครสนใจอยากหาเก็บเป็นเจ้าของล่ะก็ เซ็ตนี้สนนราคาเพียงแค่ 1 ล้านเยนเท่านั้น!

แต่สำหรับคนที่ยังรู้สึกว่าก็ยังเกินเอื้อมอยู่ดี พี่ Bandai Namco ก็มีสินค้าอีกชิ้นที่ราคาก็ลดหลั่นลงมาอีกนิดหน่อยมาเสนอด้วย นั่นคือเจ้าแผ่นทองคำรูป Ultraman กำลังทำท่าปล่อยลำแสง Specium โดยเจ้าแผ่นทองคำนี้มีน้ำหนัก 24 กะรัต ผลิตจำนวนแค่ 50 ชุด แต่ละชุดจะมีเลขซีเรียลนัมเบอร์ติดเอาไว้ และราคาเพียงแค่ 500,000 เยนเท่านั้น!

ซึ่งใครอยากเห็นเจ้าสิ้นค้าทั้ง 3 ชิ้นนี้ของจริงล่ะก็ สามารถแวะไปดูได้ที่ร้าน Ginza Tanaka สาขาใหญ่ที่ Ginza ใน Tokyo จ้า

Source : ANN via Anime! Anime!