ประกาศผลกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับรางวัล Tokyo Anime Award Festival 2017 (TAAF) ซึ่งทางทีมงานได้เคยนำเสนอข่าวไปเมื่อ ครั้งที่แล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าใครได้รับรางวัลอะไรกันบ้างในปีนี้

รางวัลชนะเลิศ Tokyo Anime Award Festival ประเภท TV Serie ได้แก่ Yuri!!! On ICE

อนิเมะหนุ่มสเก๊ตน้ำแข็งขวัญใจมหาชนที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆครับในปีนี้ และแน่นอนว่าทั้งความสมจรงของเนื้อเรืองและการนำเสนอกีฬาสเก๊ตน้ำแข็งที่ทำออกมาได้ดีจนนักกีฬาตัวจริงยังเอ่ยปากชม ทำให้เรื่องนี้ได้รางวัลไปอย่างไม่พลิกโผครับ

รางวัล Animation of the Year: Anime Fan Award ได้แก่ Yuri!!! On ICE

นอกจากจะคว้ารางวัล Tokyo Anime Award Festival ประเภท TV Serie ไปแล้ว ก็ยังคว้ารางวัลขวัญใจมหาชนไปอีกรางวัล งานนี้ทีมงานของเรื่องนี้คงยิ้มหน้าบานกันเลยล่ะครับ

รางวัลชนะเลิศ Tokyo Anime Award Festival ประเภท Film ได้แก่ Koe no katachi หรือรักไร้เสียง

อนิเมะหนังโรงที่สะท้อนถึงปัญหาสังคมของญี่ปุ่นออกมาได้อย่างเจ็บแสบ สอดแทรกแง่คิดต่างๆ ผสานลงไปกับความสนุกของหนังได้อย่างลงตัว คว่ำตัวเต็งอย่าง Kimi no nawa คว้ารางวัลนี้ไปครองได้สำเร็จครับ

รางวัล Best Director ได้แก่ Shinkai Makoto

นาทีนี้คงไม่ต้องบอกว่าผู้กำกับคนไหนจะ Hot เกินไปกว่าชายคนนี้แล้วล่ะครับกับ Shinkai Makoto ด้วยรายได้ที่ถล่มทลายของ Kimi no nawa ได้การันตีรางวัลของชายคนนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

รางวัล Best Script/Original Work ได้แก่ Yoshida Reiko 

รางวัลที่มอบให้แก่ผู้ที่ทำงานเบื้องหลัง ซึ่งคุณ Yoshida Reiko ได้รับรางวัลในปีนี้จากผลงานเรื่อง Koe no katachiCheer Boys! และ High School Fleet (Hai-Furi) นั่นเองครับ

รางวัล Best Animator ได้แก่ Hiramatsu Tadashi 

รางวัลที่มอบให้แก่ Animator ที่มีผลงานยอดเยี่ยมเข้าตากรรมการ ซึ่งคุณ Hiramatsu Tadashi ได้รับรางวัลในปีนี้จากผลงานเรื่อง Yuri!!! On ICE นั่นเองครับ

รางวัล Best Art/Color/Visual ได้แก่ Yoshihara Shunichiro 

รางวัลที่มอบให้แก่ Art Director ที่มีผลงานยอดเยี่ยมเข้าตากรรมการ ซึ่งคุณ Yoshihara Shunichiro ได้รับรางวัลในปีนี้จากผลงานเรื่อง Bakuon!! และ JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable ครับ

รางวัล Best Sound/Performance ได้แก่ Sawano Hiroyuki

ในครั้งนี้เขาได้รางวัลมา 3 ปีซ้อนแล้วกับชายผู้สร้างภาษาดนตรีที่ไม่เหมือนใครอย่างคุณ Hiroyuki Sawano และแน่นอนว่าผลงานของเขาในปีนี้อย่างเพลงจากอนิเมะเรื่อง  Kabaneri of the Iron Fortress และ Mobile Suit Gundam Unicorn RE:0096 นั้นเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมจนคณะกรรมการต่างเทคะแนนมอบรางวัลให้เป็นปีที่ 3 เลยล่ะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการประกาศรางวัล Tokyo Anime Award Festival (TAAF) ในปีนี้ ตรงกับที่เพื่อนๆ คิดกันไว้บ้างไหมครับ? ทีมงาน Akibatan ก็ขอร่วมแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกท่านด้วยนะคร๊าบบบ!!

Source : crunchyroll via Tokyo Anime Award Festival