ถือเป็นอีกเรื่องนึงที่ช็อตวงการบันเทิงพอสมควร กับดาราสาวที่กำลังจะไปรุ่งในวงการบันเทิงอย่างคุณ Shimizu Fumika ซึ่งสายหนัง Tokusatsu น่าจะจำเธอได้จากบทบาทของ Jojima Yuki จาก Kamen Rider Fourze ซึ่งเธอมีผลงานที่กำลังน่าจับตามองคือบทบาทของ Kirishima Touka ในภาพยนตร์คนแสดงของ Tokyo Ghoul ที่ดัดแปลงจากมังงะชื่อดังของอาจารย์ Ishida Sui และกำลังมีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่องในปีนี้

โดยข่าวช็อคที่ว่าคือเธอได้ยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดและยุติบทบาทในวงการบันเทิงอย่างถาวร เพื่ออุทิศชีวิตให้กับลัทธิ Happy Science โดยได้ปิด Account ใน Twitter ของตัวเองด้วย และเธอยังเขียนข้อความเป็นลายมือเธอเองบอกว่า เธอมีความอัดอั้นใจในการทำสิ่งนี้มานาน การทำงานตลอด 8 ปีของเธอ มันยากมากที่ต้องยอมทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ ต่อจากนี้เธอจะใช้ชีวิตเพื่อพระเจ้า

โดยสาเหตุของข่าวช็อคครั้งนี้ ทางโฆษก Happy Science ได้แถลงว่าเพราะ Shimizu ต้องรับบท Touka ใน Tokyo Ghoul ซึ่งเป็นตัวเอกหญิงที่เป็น Ghoul (ผีดิบตามท้องเรื่อง) ที่จะกินเนื้อมนุษย์เป็นอาหาร โดยเธอต้องจำใจรับงานเพราะทางเอเจนซี่ข่มขู่หากเธอไม่รับงานทางนี้จะมีปัญหาในอนาคตการแสดง อย่างไรก็ตาม ทางเอเจนซี่ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

สำหรับ Happy Science เป็นศาสนาใหม่ของสังคมญี่ปุ่นและมีสาขาในหลายประเทศรวมถึงไทย มีผู้นำสูงสุดคือ Ryuho Okawa โดยเป็นคนที่มีความเชื่อในพระเจ้าที่ถูกเรียกว่า El Cantare รวมถึง Okawa ยังอ้างว่าตนเองเข้าทรงศาสดาของศาสนาอื่นได้ และประกาศว่าศาสนานี้ต่างกับลัทธิที่เป็นปัญหาสังคมอย่างโอมชินริเกียวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่เคยก่อเหตุวุ่นวาย แต่ปัจจุบันมีประชาชนและสื่อมวลชนในญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยที่มองเรื่องนี้ในแง่ลบและชี้ว่า Happy Science เป็นลัทธิความเชื่อหนึ่ง ไม่ใช่ศาสนา

ไม่เพียงเท่านี้ Happy Science นั้นยังมีผลงานสื่อบันเทิงต่าง ๆ มากมายเผยแพร่ออกมาตลอด ทั้งยังเคยสร้างภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Buddha Saitan ที่นำเสนอความเชื่อเรื่องการจุติใหม่ของพระพุทธเจ้าเมื่อปี 2009 อีกด้วย

ส่วนเรื่องของ Shimizu ทางทีมงานของภาพยนตร์ Tokyo Ghoul จะมีการประชุมเตรียมรับมือกับหลายๆ เรื่องที่จะเกิดขึ้น แต่ว่าในส่วนของภาพยนตร์ได้ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ภาพยนตร์คนแสดง Tokyo Ghoul มีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน 2017 แต่จากเหตุการณ์นี้จะส่งผลกระทบหรือทำให้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ เราคงต้องติดตามกันต่อไป

Source : Crunchyroll via Oricon News