เหมือนสวรรค์ของนักเล่นเกมเลยก็ว่าได้ กับห้องเล่นเกมสุดอลังที่มีเครื่องเกมสะสมเอาไว้ครบครั้นตั้งแต่ยุคก่อนจนถึงปัจจุบันที่คนเล่นเกมอย่างเราๆ เห็นแล้วคงอิจฉา กับห้องเล่นเกมของชาวญี่ปุ่นคนนี้ คุณ Kagura ซึ่งเป็นผู้จัดการร้านเช่าเกมและวิดีโอในญี่ปุ่น และแน่นอนเขาชื่นชอบการเล่นเกมเอามากๆ จนเคยเป็นที่พูดถึงในวงการเกมญี่ปุ่นมาแล้วเมื่อปี 2012 ในตอนที่เขาเล่นเกม Final Fantasy XI แบบทุ่มเทกว่า 10 ยูเซอร์ แบบทุ่มเทสุดๆ กว่า 10 บัญชี แถมยังมีเครื่อง PlayStation 2 ในตอนนั้น แยกเซ็ทครบเลยอีกต่างหาก!

โดยจากภาพในบทสัมภาษณ์ของเว็บไซต์ญี่ปุ่น DenFami Kiji Okiba ก็ทำให้เราได้เห็นบ้านของเขาที่รู้สึกว่าเป็นนักเล่นเกมและนักสะสมตัวยง ไม่ว่าจะเครื่องไหน รุ่นเก่ารุ่นใหม่พี่แกมีครบ และไม่ใช่แค่รุ่นละเครื่องเดียว แต่อาจจะมีถึง 3 หรือมากกว่านั้น (ดูเครื่อง PlayStation 1 ที่วางซ้อนกันนั่นสิ!)

ถ้าเล่นจริงๆ พร้อมกันหลายจอแบบนี้จะไหวหรือเปล่านะ แต่ดูแล้วคุณ Kagura น่าจะชื่นชอบเกมแนว RPG ในซีรี่ส์ Dragon Quest และ Final Fantasy เอามากๆ เลยเชียวล่ะ

อุปกรณ์สวิทซ์ที่คุณ Kagura ทำขึ้นมาเพื่อใช้ในการสลับเปลี่ยนจอ คอนโทรลเลอร์ และระบบเสียงต่างๆ ในห้อง โดยเขาใช้เวลากว่า 6 ปี ในการทำบ้านหลังนี้ให้กลายเป็นคลังแสงของคอเกมและนักสะสม

นอกจากเกมแล้ว ในบ้านคุณ Kagura ก็ยังมีของสะสมอื่นๆ แบบที่เราๆ น่าจะชอบกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นมังงะ เพลง หรือฟิกเกอร์ ที่มองไปทางไหนในบ้านก็จะเห็นของสะสมเหล่านี้อยู่แทบจะทุกมุม

แน่นอนว่าการมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายขนาดนี้ค่าไฟในแต่ละเดือนก็ย่อมจะสูงตามไปด้วย โดยคุณ Kagura บอกว่าบ้านหลังนี้ใช้ไฟฟ้าประมาณ 120 แอมป์ในขณะที่ปกติแล้วบ้านทั่วไปจะใช้อยู่ที่ประมาณ 30 – 40 แอมป์ ในเดือนนึงเขาต้องจ่ายค่าไฟฟ้าประมาณ 20,000 เยนต่อเดือน ซึ่งคุณ Kagura บอกว่าเขาไม่ต้องใช้ฮีตเตอร์ แต่ในช่วงฤดูร้อนค่าไฟฟ้าจะสูงขึ้นอีกนิดหน่อยคือประมาณ 24,000 เยนต่อเดือน รวมถึงมีค่าประกันบ้านสูงอีกด้วย และด้วยการต้องใช้ไฟฟ้ามากมายขนาดนี้ คุณ Kagura ก็มีเบรกเกอร์ไฟฟ้าในบ้านที่ดูไม่ธรรมดาอย่างที่เห็นนี้ล่ะ

Source : ANN via DenFami Kiji Okiba