อวสานโดยสมบูรณ์ ปก Light Novel เล่มสุดท้ายของ Zero no Tsukaima

14,485 views

ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลาเสมอ เมื่อ Twitter ทางการของ MF Bunko J ได้ปล่อยภาพปก Light Novel เล่มที่ 22 ของ Zero no Tsukaima ออกมา โดยเล่มนี้จะเป็นเล่มอวสานเรื่องราวที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2017

นอกจากนี้อาจารย์ Usatsuka Eiji ผู้วาดภาพประกอบ Light Novel เรื่องนี้จะออกหนังสือ Finale Zero no Tsukaima Complete Illustration Collection Usatsuka Eiji Artworks หนังสือที่รวบรวมภาพวาดจาก Light Novel เรื่องนี้ โดยมี 500 นักวาดที่เข้ามาร่วมในนิตยสารที่มีความหนาถึง 320 หน้า เพื่อเป็นการส่งท้ายของเรื่องราวนี้อย่างงดงาม จะวางจำหน่ายวันที่ 25 มีนาคม 2017

อย่างที่เราทราบกันดีว่าผู้แต่งนิยายเรื่องนี้คืออาจารย์ Yamaguchi Noboru ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2013 หลังจากสู้กับโรคมะเร็งมายาวนานถึง 2 ปี แต่เขาวางแผนไว้แล้วว่า Light Novel เรื่องนี้จะจบลงในเล่มที่ 22

และหลังจากอาจารย์เสียชีวิตไป ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 นิยายเล่มที่ 21 ก็ออกวางจำหน่าย

ต่อมาคุณ Yurugi Sou หัวหน้าบรรณาธิการของ MF Bunko J ได้ประกาศเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2015 ว่า Light Novel เรื่องนี้จะยังคงออกต่อไป เพราะว่าอาจารย์ Yamaguchi วางแผนเรื่องราวก่อนเขาเสียชีวิตไว้แล้ว โดยทาง MF Bunko J ได้รับพล็อตเรื่องทั้งหมดจนถึงตอนจบจากอาจารย์ที่อยู่บนเตียงคนไข้และส่งมอบให้ไว้

โดยทางสำนักพิมพ์ยอมรับว่าได้มีกระแสขอร้องให้ดำเนินนิยายเรื่องนี้ต่อจนถึงตอนอวสาน และยังเป็นหนึ่งในเจตนารมณ์ของครอบครัวอาจารย์ Yamaguchi ที่อยากให้เรื่องราวนี้จบลงด้วย และปกปิดนักเขียนที่เข้ามาเรียบเรียงเรื่องราวจากโครงเรื่องของอาจารย์ Yamaguchi ด้วยเหตุผลว่า เพื่อลดแรงเกลียดชังจากผู้อ่าน นั่นเอง

ก็ถือว่าเป็นการอวสานหนึ่งใน Light Novel ระดับตำนาน และทางเราเชื่อว่าอาจารย์ Yamaguchi ที่อยู่บนสวรรค์ คงกำลังดีใจอยู่แน่นอน

Source : ANN via Otakomu