ประกาศงานทอล์คโชว์ “จากความฝันสู่ความจริง เส้นทางชีวิตคนการ์ตูน”

7,200 views

ตอนเด็กๆ อ่านการ์ตูน เล่นเกม โตมาแล้วจะทำอะไร? คงเป็นคำถามที่เราได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง รวมไปถึงมุมมองและความเห็นที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนที่สนับสนุน และกลุ่มคนที่อาจไม่เห็นด้วย แต่ที่สุดแล้วนั้น เกม หรือการ์ตูน เป็นเรื่องไร้สาระหรือไม่อย่างไร เด็กในนั้น วันนี้พวกเขาทำอะไรกันอยู่บ้าง ครั้งนี้เราจะมาฟังคำตอบจากปากของพวกเรากัน ในงานทอล์คโชว์ “จากความฝันสู่ความจริง เส้นทางชีวิตคนการ์ตูน” ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 ที่ อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล พร้อมการถ่ายทอดผ่าน Facebook Live ทางเพจ Akibatan ได้ตลอดงาน!

วิทยากรหลากสายอาชีพ ที่จะมาเปิดประเด็นทอล์คในงานครั้งนี้

  • เจษฎาพงษ์ เจรียงประเสริฐ นักจัดอีเว้นท์ญี่ปุ่น และที่ปรึกษาทางธุรกิจ

ผู้จัดงาน Anime Festival Asia Thailand 2015 – 2016 ที่ปรึกษา World Cosplay Summit Thailand 2017 และงานอีเวนท์ญี่ปุ่นในไทยอีกมากมาย จากเด็กนักเรียนทุนญี่ปุ่น ผู้ไล่ตามความฝันในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ จนประสบความสำเร็จ

  • คำนวน เจริญสุข นักปั้นฟิกเกอร์ผู้เคยไปโชว์ผลงานถึงญี่ปุ่น

นักปั้นโมเดลฝีมือฉกาจ และคอลัมนิสหัวข้อเกี่ยวกับโมเดล ในหนังสือการ์ตูน “ไทยคอมมิค” และมีงานลงในนิตยสารโมเดลอื่น ๆ ผู้เคยทำผลงานเข้าร่วมการประกวดในงาน Wonder Festival ที่ญี่ปุ่น ได้รับรางวัลอันดับสอง และ WonderFest ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กับรางวัล Golden Prize

  • ปฐวิกรณ์ อุทธิเสน (Pat C4team) นักทำชุดและอุปกรณ์คอสเพลย์

ผู้ได้รับการฝึกสอนการทำชุดคอสตูมโดยตรงจาก น้าต๋อย เซมเบ้ หรือ นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ นักพากย์การ์ตูน โทรทัศน์ ชื่อดังระดับตำนานของประเทศไทย ปัจจุบันทำงานให้กับ organizer ในการทำชุดคอสตูมต่าง ๆ ทั้งในและนอกประเทศ งานเด่น ๆ คือหุ่นยนต์ Transformer ที่ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของลิขสิทธ์ในประเทศไทย มานานกว่า 8 ปี

  • ธนพล เศตะพราหมณ์ อาจารย์มหาวิทยาลัยด้านดนตรี

อาจารย์มหาวิทยาลัยผู้ชื่นชอบในบทเพลงออเคสตร้า ผู้ฝึกสอน และผู้จัดคอนเสิร์ต Symphonic Fantasy งานเพลงบรรเลงจากอนิเมะ และเกมที่หลายคนได้ยินแล้วต้องคุ้นหู กับประสบการณ์มากมายในบทเพลงออเคสตร้า ที่จะมาถ่ายทอดให้ได้ถึงกัน

  • พุฒินาท กิจเจริญสวัสดิ์ (DJNY) นักวาดการ์ตูน

นักวาดการ์ตูน ผู้มีผลงานมากมายกับนามปากกา ที่มาในคอนเซ็ปต์ว่า “ตั้งฝันไว้ให้ใหญ่ แบ่งมันออกมากมาย เพื่อกระจายความเสี่ยง”

  • ณัฎฐ์ธรณ์ ทวีมงคลสวัสดิ์ (บู๊) นักจัดรายการ และนักการตลาดสำนักพิมพ์

จากความชื่นชอบในการ์ตูนที่อ่านสมัยเด็ก คลุกคลีในวงการยาวนาน จนกลายมาเป็นอาชีพนักจัดรายการวิทยุ ผู้จัดงานอีเวนท์การ์ตูน วงโคฟเวอร์ และนักการตลาดสำนักพิมพ์การ์ตูน กับเรื่องมากมายที่อยากบอกน้อง ๆ สายนักอ่านการ์ตูน

วัน และสถานที่

  • วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560
  • อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล

การเข้างาน

มีค่าเข้า บัตรรายวัน อุทยานการเรียนรู้ TK Park ราคา 20 บาท (มัดจำ 50 บาท) สมาชิกเข้าได้ฟรี

กำหนดการโดยประมาณ

  • 13.00 – 14.00 เปิดลงทะเบียนเข้างาน
  • 14:00 – 14:20 พิธีกรกล่าวแนะนำ และเปิดงาน
  • 14.21 – 16.50 เริ่มการเสวนาโดยวิทยากร
  • 16:55 – 17:00 ตอบคำถาม พิธีกรกล่าวปิดงาน

กำหนดการขึ้นพูดตามลำดับ (ไม่ใช่การบรรยายกลุ่ม)

  1. ธนพล เศตะพราหมณ์ อาจารย์มหาวิทยาลัยด้านดนตรี
  2. คำนวน เจริญสุข นักปั้นฟิกเกอร์ผู้เคยไปโชว์ผลงานถึงญี่ปุ่น
  3. เจษฎาพงษ์ เจรียงประเสริฐ (เจด) นักจัดอีเว้นท์ญี่ปุ่น และที่ปรึกษาทางธุรกิจ
  4. ปฐวิกรณ์ อุทธิเสน (Pat C4team) นักทำชุดและอุปกรณ์คอสเพลย์
  5. พุฒินาท กิจเจริญสวัสดิ์ (DJNY) นักวาดการ์ตูน
  6. ณัฎฐ์ธรณ์ ทวีมงคลสวัสดิ์ นักจัดรายการ และนักการตลาดสำนักพิมพ์

ขอขอบคุณสถานที่ อุทยานการเรียนรู้ TK Park

.

ร่วมจัดงานโดย

.