ม่อนมูฟวี่ภาคล่าสุดมาแรง ! เปิดตัว Box Office ญี่ปุ่นอันดับ 1 ที่ 692 ล้านเยน !!

0
784 views

อัพเดทข่าว Box Office จากโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นกันครับ โดยล่าสุดนี้ โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ภาคใหม่ในชื่อว่า Doraemon the Movie 2017: Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi (แปลได้ว่า โนบิตะกับการผจญภัยในดินแดนขั้วโลกสุดหนาวเหน็บ) โดราเอมอนมูฟวี่ตอนที่ 37 ซึ่งเพิ่งเข้าฉายเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมานั้น ทำรายได้สัปดาห์แรกเป็นอันดับ 1 Box Office ไปอย่างไม่พลิกโผที่ 692 ล้านเยน (ประมาณ 213 ล้านบาท) ด้วยยอดจำหน่ายตั๋ว 590,000 ใบ จาก 371 โรงฉายทั่วประเทศ โดยเทียบกับมูฟวี่ภาคที่แล้ว “โนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น” (ฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่าน) ถือว่าภาคล่าสุดนี้ทำยอดเปิดตัวสัปดาห์แรกสูงกว่าราว 8.6% และคาดการณ์กันว่า จะทำรายได้เกินกว่า 4 พันล้านเยนอีกด้วย

ส่วน Sword Art Online the movie : Ordinal Scale นั้น (ฉายในไทยอยู่ ณ ขณะนี้) แม้ว่าล่าสุดจะตกมาที่อันดับ 3 แต่ก็ทำรายได้เกินกว่า 1 พันล้านเยน (300 ล้านบาท) แล้ว โดยนับเป็นอนิเมะมูฟวี่ที่ทำรายได้ในโรงภาพยนตร์ช่วงสุดสัปดาห์สูงที่สุดนับตั้งแต่ your name.(kimi no na wa) เป็นต้นมา และยังทำลายสถิติของอนิเมะมูฟวี่ที่ผ่านมาของเครือ Aniplex อีกด้วย

สำหรับมูฟวี่ชื่อก้องติดชาร์ตข้ามปีอย่าง your name. (kimi no na wa) นั้น สัปดาห์ล่าสุดนี้ก็อันดับลดลงจากที่ 7 เป็นที่ 9 เก็บรายได้ไปอีก 90 ล้านเยน ซึ่งทำให้มีรายรับรวมเกินกว่า 24,000 ล้านเยน (7300 ล้านบาท) กลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่นอันดับที่ 4 รองจาก Frozen ที่อันดับ 3 เลยทีเดียว !

ส่วนในไทยนั้น Doraemon ภาคล่าสุดนี้ยังไม่มีกำหนดการฉาย ซึ่งเราก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไปครับว่า การผจญภัยในโลกน้ำแข็งนี้จะมาเยือนเมืองไทยเมื่อไหร่

Source:
eiga.com

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !