เจาะลึกเรื่องราวของแก๊งนางฟ้าและปีศาจสุดฮากับ Gabriel Dropout!

0
5,210 views

เรียกได้ว่า Anime เรื่อง Gabriel Dropout นั้นกำลังมาแรงจริงๆ ครับ ทั้งความน่ารักสดใสของ และความน่าอนาถของตัวละครบางตัว ทำให้เรื่องนี้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจริงๆ และแน่นอนว่าในเมื่อพูดถึงเรื่องนี้แล้วหลายๆ คนก็อาจจะพอรู้กันมาบ้างแล้วว่า ชื่อของตัวละครในเรื่องนี้นั้นมีที่มาจากอะไร แต่ถ้ายังมีบางคนไม่รู้ ทีมงาน Akibatan ก็จะนำความรู้มาเสิร์ฟให้กับเพื่อนๆ ถึงที่กันเลยทีเดียว ไปติดตามกันเลยดีกว่าว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร!

แต่ก่อนที่จะไปพบกับสาระนั้น สำหรับเรื่อง Gabriel Dropout เวอร์ชั่น Manga ในบ้านเราก็มีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ PHOENIX NEXT อย่าลืมติดตามและอุดหนุนกันได้นะครับ!

ตัวละครฝั่งเทพ

Tenma・Gabriel White  (天真・ガヴリール・ホワイト)

Image Source : gabdro.com

นางฟ้าผู้ (ครั้งหนึ่งเคย) งดงาม นามว่า Gabriel ได้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนบนสวรรค์ในระดับท็อปของโรงเรียน และได้ลงมาเรียนรู้การใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์เพื่อที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่เมื่อเธอได้พบกับนวัตกรรมของมนุษย์ที่เรียกว่า Game Online ก็ได้ทำให้นางฟ้าผู้แสนงดงามได้เปลี่ยนไปเป็นคนละคน… มีชื่อเล่นว่า Gabu

มาพูดถึงเรื่องของที่มาของชื่อตัวละครนี้กันบ้างครับ Gabriel นั้นเป็นหนึ่งใน 7 เทวฑูตผู้ยิ่งใหญ่แห่งสวรรค์ในความเชื่อของศาสนาคริสต์ เป็นเทพผู้นำ “ข่าวสารจากพระผู้เป็นเจ้า” รวมทังยังเป็นเทพแห่งความเมตตา การเกิดใหม่ และเป็นเทพผู้ปกป้องผู้ที่ล่วงลับไปแล้วร่วมกับ Michael อีกด้วย Gabriel เป็นอัครเทวดาที่ส่งข่าวการมาเกิดของพระเยซูคริสต์ให้กับพระนางมาเรีย และยังเป็นคนเป่าแตรแห่งการชำระบาปในวัน Judgment Day อีกด้วยครับ

สำหรับ Gabriel นั้นนับว่าเป็นอัครเทวดาท่มีชื่อเสียง เคยถูกนำไปใช้ใน Novel เกม และอนิเมะ มากมายครับอย่างในเรื่อง Highschool DxD ก็ยังเคยกล่าวถึง แถมยังเคยกลายเป็นตัวละครในเกมจีบหนุ่มบนมือถืออีกด้วยครับ

ตัวละครนี้พากย์เสียงโดยคุณ Tomita Miyu ผู้เคยให้เสียงพากย์ Doma Taihei (วัยเด็ก) จากเรื่อง Himouto! Umaru-chan และ Nijino Yume จาก Aikatsu Star! นั่นเอง

Shiraha ・Raphiel Ainsworth  (白羽・ラフィエル・エインズワース)

Image Source : gabdro.com

นางฟ้าผมสีเงินผู้แสนงดงาม เพื่อนร่วมรุ่นของ Gabriel แม้ภายนอกจะดูงดงามและใจดี แต่เนื้อแท้นั้นมีความ S เป็นอย่างมาก… สิ่งที่ชื่นชอบคือเรื่องที่ทำให้รู้สึกสนุกและการแกล้ง Satanichia และนอกจากนี้ยังเป็น Stalker ของ Satanichia อีกด้วย… เธอมีชื่อเล่นว่า Raphi

สำหรับที่มาของชื่อตัวละครนี้คือ Raphael ซึ่งเป็นหนึ่งใน 7 เทวฑูตผู้ยิ่งใหญ่แห่งสวรรค์ในความเชื่อของศาสนาคริสต์เช่นเดียวกับ Gabriel อัครเทวดาแห่งการเดินทางและการรักษา เป็นผู้เฝ้าประตูสวรรค์และดูแลดวงวิญญาณผู้ตายบนสวงสวรรค์ ผู้นำของกองทัพสวรรค์ Raphael และ Gabriel นั้นเป็นอัครเทวดาที่มีบทบาทเป็นอย่างมากในพระคัมภีร์ ส่วนในคัมภีร์ Aggadaah ได้กล่าวเอาไว้ว่าท่านเป็นผู้ปกป้องชาวอิสราเอล ทำให้บางคนนับถือท่านในฐานะเทพแห่งการ “ปกป้อง” อีกด้วย

ชื่อของ Raphael นั้นเคยได้รับการนำไปใช้ใน Novel เกม และอนิเมะมากมายเช่นเดียวกัน แม้กระทั่งขบวนการเต่านินจาก็ยังนำไปใช้เป็นชื่อตัวละครเลยครับ

ตัวละครนี้พากย์เสียงโดยคุณ Hanazawa Kana ผู้เคยให้เสียงพากย์ตัวละครดังๆมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Yuuki Mikan จาก To Love Ru, Sengoku Nadeko จาก Monogatari Series หรือ Charlotte Dunois จาก Infinite Stratos นั่นเอง

Chisaki Tapris Sugarbell  (千咲・タプリス・シュガーベル)

Image Source : gabdro.com

รุ่นน้องของ Gabriel และ Raphiel ที่เรียนอยู่บนสวรรค์ เธอทีชื่อเล่นว่า Tapu เธอผู้นี้หลงใหลในตัว Gabriel ตอนที่อยู่บนสวรรค์เป็นอย่างมาก ทว่าเมื่อได้ลงมาพบกับ Gabriel ในปัจจุบันถึงกับรับไม่ได้และโทษว่าเป็นความผิดของปีศาจเลยทีเดียว ภายหลังได้พบกับ Vignett ซึ่งได้เข้ามาช่วยเหลือเธอตอนที่กำลังหลงทางจึงได้ประทับใจในตัว Vignett และสัญญาว่าหากลงมาเรียนที่โลกมนุษย์เมื่อใดก็จะมาเป็นเพื่อนกัน

สำหรับที่มาของชื่อตัวละครนี้มาจากเทวดาที่ชื่อ Tabris ผู้ซึ่งเคยเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์มาก่อน เขานั้นได้รับบัญชาให้จดบันทึกเรื่องราวของประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นและศึกษามันไปด้วย แต่ด้วยความที่อยากรู้อยากเห็นจนเกินไปจึงได้สอดมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จนเป็นเหตุให้ถูกขับไล่ลงจากสวรรค์นั่นเอง

ชื่อของ Tabris นั้นก็เคยไปปรากฏใน Novel เกม และอนิเมะอยู่หลายที่เช่นกัน แต่ถ้าเป็นเรื่องที่เราท่านรู้จักกันมากที่สุดก็คงจะเป็น Evangelion นี่ล่ะครับ ภายนอกแม้จะดูเป็นเด็กหนุ่มผู้ขับ EVA นาม Nagisa Kaoru แต่แท้จริงแล้วคือเทวทูตนาม Tabris นั่นเอง (ชื่อนี้จะปรากฏอยู่แค่เฉพาะเวอร์ชั่น TV Series เท่านั้นนะครับ)

ตัวละครนี้พากย์เสียงโดยคุณ Minase Inori ผู้เคยให้เสียงพากย์ตัวละครดังๆ มาแล้วมากมาย ทั้ง Hestia จาก DunmachiRem จาก Re: Zero และ Koiwai  Yoshino จาก Masamune-kun’s Revenge นั่นเองครับ

ตัวละครฝั่งปีศาจ

Tsukinose・Vignette April  (月乃瀬・ヴィネット・エイプリル)

Image Source : gabdro.com

สาวน้อยปีศาจผู้แสนดี สุภาพ เรียบร้อย เธอมีความเป็นกุลสตรีอยู่ในตัวสูงมากกกกก!! เธอคอยดูแลเอาใจใส่ Gabriel ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนคนแรกบนโลกมนุษย์ของเธอเป็นอยู่เสมอแม้เจ้าตัวจะไม่ต้องการก็ตาม… แม้จะพยายามลองเปลี่ยนพฤติกรรมของ Gabriel ขนาดไหนแต่ก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ จึงได้แต่คอยสั่งสอนอยู่เป็นระยะนั่นเอง

สำหรับที่มาของชื่อตัวละครนี้คือ Vine ผู้เป็นหนึ่งใน ปีศาจทั้ง 72 แห่ง Solomon มีพลังอำนาจในการควบคุมวิญญาณในนรกได้อย่างอิสระ มีพลังในการล่วงรู้ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต มีรูปลักษณ์เป็นสิงโตที่ถืองูอยู่ในมือและขี่ม้าสีดำขนาดใหญ่

ตัวละครนี้พากย์เสียงโดยคุณ Onishi Saori ผู้เคยให้เสียงพากย์ La Folia Rihavein จาก Strike the Blood, Aiz Warenstein จาก Danmachi และ Eriri Spencer Sawamura จาก Saekano

Kurumizawa・Satanichia McDowell (胡桃沢・サタニキア・マクドウェル)

Image Source : gabdro.com

Satania รับเละ… ชื่อนี้ไม่ได้กล่าวเกินจริงแต่ประการใด เนื่องด้วยความซวยสะบัดของเธอนั้นทำให้แทบทุกคนในเรื่องรุมแกล้งเธอกันหมด เป็นคู่แค้นของ Gabriel (ที่เจ้าตัวคิดไปเองอยู่ฝ่ายเดียว) และพยายามจะหาเรื่องดวลเพื่อล้างแค้น Gabriel ให้จงได้ แต่ทุกๆการแก้แค้นของเธอนั้นมักจะจบลงด้วยการรับเละอยู่เสมอ นอกจาก Gabriel แล้วเธอยังมีเจ้ากรรมนายเวรเป็นสุนัขตัวหนึ่งซึ่งหาก Satania ซื้อหรือได้รับเมล่อนปังมาเมื่อใด มันจะปรากฏกายขึ้นแล้วสอยเมล่อนปังไปจากเธอทุกที…

ที่มาของชื่อตัวละครนี้คือ Satan ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นทูตสวรรค์ แต่ได้ถูกขับออกจากสวรรค์และเป็นปฏิปักษ์ต่อพระผู้เป็นเจ้า มันคอยล่อลวงมนุษย์เข้าสู่วิถีแห่งบาปมีพลังอำนาจชั่วร้ายมากมาย เป็นตัวแทนสัญลักษณ์แห่งบาปทั้งปวง

แน่นอนว่าในเมื่อ Satan คือสัญลักษณ์แห่งความชั่วร้าย ใน Novel เกม และอนิเมะส่วนใหญ่ที่นำไปใช้ก็จะแสดงออกมาในด้านเจ้าแห่งความชั่วร้ายหรือบอสต่างๆ แต่ก็มีบ้างที่หยิบเอา Satan ไปทำซะฮาอย่างเกม Makai Senki Disgaea (Disgaea) ที่เหล่าจอมมารล้วนแล้วแต่ฮาบัดซบ หรืออย่างในนิยาย Hataraku Maousama ที่จอมมารต้องสู้ชีวิตซะยิ่งกว่าผู้กล้าเสียอีก นับว่าเป็นการพลิกแพลงนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ของ Satan ได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ตัวละครนี้พากย์เสียงโดยคุณ Ozora Naomi ผู้เคยให้เสียงพากย์ Ogata Chieri จาก The Idolmaster Cinderella Girls, Inari จาก Inari Konkon Koi Iroha 

สำหรับเรื่อง Gabriel Dropout นั้นเรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทของนางฟ้าและปีศาจเลยก็ว่าได้ ทั้งความฮา ความน่ารักของสาวๆ ในเรื่อง และยังบทบาทการพากย์ของผู้ให้เสียงพากย์ทุกคนล้วนแล้วแต่ทำให้องค์ประกอบของเรื่องนี้ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัวจริงๆ ครับ หากเพื่อนๆคนไหนยังไม่เคยดู Anime เรื่องนี้ หรือยังไม่เคยอ่าน Manga ก็ลองติดตามกันดูได้นะครับ

Image Source : gabdro.com

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !