“ครบรอบ 10 ปี “การิน” และ “สำนักพิมพ์พูนิก้า” ก้าวไปข้างหน้ากับคอนเทนท์ Black Fantasy Upgrade!!

4,477 views

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ “การิน” กับคาแรคเตอร์หนุ่มลึกลับคลั่งไคล้อาถรรพ์ ที่สร้างตำนานยอดขายการ์ตูนและนิยายมาแล้วกว่าหนึ่งล้านเล่มในประเทศไทย จนเข้ามาสู่ปีที่ 10 และพร้อมกันนี้ก็เป็นการครบรอบทศวรรษของ สำนักพิมพ์ Punica ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ “การินปริศนาคดีอาถรรพ์” และซีรีส์ของชาวไทยอื่นๆ อีกมากมายด้วยเช่นกัน และเมื่อครบ 10 ปีทั้งทีย่อมเป็นปีที่ไม่ธรรมดาของทั้งการินและสำนักพิมพ์ Punica แน่นอน

ในปี 2017 นี้ Punica ตอบแทนแฟนนักอ่านที่ติดตามกันมาพร้อมประกาศศักยภาพเพื่อต้อนรับนักอ่านใน Gen ใหม่ ด้วยโปรเจคท์มากมาย ภายใต้แนวความคิด “เพราะหลงใหลในสีดำที่แตกต่าง!!” ด้วยการจัดทำนิยาย “การินปริศนาคดีอาถรรพ์” ฉบับที่ 1 พิธีเปลี่ยนชีพ และฉบับที่ 2 ความทรงจำในซากดอกไม้ ในฉบับ New Edition ที่ยังคงเรื่องราวที่ลึกลับ คาแรกเตอร์ที่น่าหลงใหล และอารมณ์ระทึกใจแบบเดิมๆ ไว้อย่างครบถ้วน

แต่มีการเพิ่มเติมรายละเอียดใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Introduction สี่สีและเกร็ดคดีอาถรรพ์เพื่อความสยองสมจริงและสมบูรณ์มากขึ้น พร้อมกับภาพปกเวอร์ชั่นใหม่ที่เรียกได้ว่านักอ่านใหม่จะต้องประทับใจหรือแม้แต่แฟนคลับดั้งเดิมจะสะสมไว้ก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ทั้งนี้หนังสือเล่มนี้จั่วหัวเชิญชวนให้นักอ่านพิสูจน์ว่า “หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณรู้ตัวเองว่าชื่นชอบในแสงสว่างหรือหลงใหลในความมืดมิด!!” แหม…ซะขนาดนี้แล้วก็ต้องถามนักอ่านแล้วล่ะว่าพร้อมจะอินเข้าไปในซีรีส์การินปริศนาคดีอาถรรพ์กันแล้วหรือยัง

ไม่ใช่แค่การอัพเกรดคอนเทนท์เดิมๆ เท่านั้น Punica ยังต่อยอดหนังสือ Punica Best New Product 2016 อย่างเช่น “สารานุกรมสีดำ” หนังสือแนว Non-Fiction สไตล์ Black Fantasy ที่สร้างยอดขายทะลุเป้าในหน้าร้านหนังสือมาแล้วทั้ง 2 เล่ม (เล่ม 1 ตำนานบาปคนเปื้อนเลือด เล่ม 2 ศาสตร์อาถรรพ์ต้องสาป) ด้วยการเปิดตัวเล่มที่ 3 บันทึกสัตว์อสูรปริศนา  โดยยังยึดคอนเซ็ปท์ “สารานุกรมที่เข้มข้นดุดันด้วยเนื้อหาแต่อ่อนโยนด้วยภาพประกอบและ Infographic  อธิบายเกร็ดความรู้จากการค้นคว้าทางประวัติศาสตร์มาย่อยให้เข้าใจง่าย  เรียกว่า  ถ้ากำลังมองหาหนังสืออ่านง่าย ได้ความบันเทิงและมีสาระ  เชิญมาท่องโลกตำนานสัตว์อสูรกับ “สารานุกรมสีดำ บันทึกลับ สัตว์อสูรปริศนา” เล่มนี้ได้เลย

นอกเหนือจากนี้แล้วทีมงานยังมีภาพบรรยากาศการทำงานมาฝากกันเล็กน้อย เชิญรับชมกันได้เลยครับ

มาถึงตรงนี้ก็ต้องบอกเลยว่า  งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 นี้  ถือเป็นโอกาสดีสำหรับคนที่ต้องการเข้ามาสัมผัสกลิ่นไอ Black Fantasy ฝีมือคนไทย  ที่ผ่านการเคี่ยวกรำพิสูจน์ตัวเองมาตลอด 10 ปี  จุดเริ่มต้นความสำเร็จเริ่มต้นจากนิยายเล่มนี้ “การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์” เล่ม 1-2 ในฉบับออกแบบใหม่  และยังมีหนังสืออีกหลากหลายแนวที่รอคุณเข้ามาเปิดอ่าน  และออกไปท่องโลกแห่งสีดำด้วยตัวคุณเอง!  29 มีนาคม – 9 เมษายน นี้ พบกันที่พูนิก้า โซน C1 บูธ N52 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นอกจากนี้แล้วเพื่อนๆยังสามารถติดตามข่าวสารของสำนักพิมพ์ได้ผ่าน Official Facebook ที่ https://www.facebook.com/punicapublishing/ และ Official Line ได้ที่ Punica Publishing อีกด้วยเช่นกันครับ