ขอขอบคุณทุกเยนที่เปย์มา… Grandblue Fantasy ทุ่มทุนสร้าง 300 ล้านเยน เพื่อทำ Ad ขนาดใหญ่ลงหนังสือพิมพ์!!

0
4,299 views

ทุกหยาดเหงื่อและแรงงานของผู้เล่นทุกท่านทางทีมงานได้ใช้อย่างคุ้มค่า พลังศรัทธาที่มากล้นได้ก่อบังเกิดปาฏิหารย์ที่สร้างจากพลังเงินตราของพวกท่าน ทีมงาน Cygames ได้ใช้ปาฏิหารย์นั้นเพื่อฉลองครบรอบ 3 ปี เกม Grandblue Fantasy ด้วยการลง Ad ขนาดอภิมหาอลังการงานสร้างดาวล้านดวงจนแอบเผลอคิดไปว่า นี่ Ad หนังสือพิมพ์หรือพรมแดงปูทางเดินเข้างานประกาศรางวัลออสการ์!!

เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ Asahi ได้มีการตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ประจำวันเช่นเคย… แต่ที่ฉบับวันนี้มันไม่ปกติอย่างหนึ่ง… เพราะว่าในหนังสือพิมพ์ฉบับวันนี้นั้นมันมี Ad ของเกม Grandblue Fantasy อยู่ด้วย… มี Ad โฆษณาเกมอยู่ด้วยมันแปลกตรงไหน? แปลกสิครับ เพราะขนาดของเจ้า Ad ที่ว่านี่มันยาวมากๆ เลย และในภาพของโฆษณานี้ ยังเป็นภาพที่รวมตัวละครทั้งหมดของเกม Grandblue Fantasy มาไว้ในภาพเดียวกันอีกด้วย เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างจริง ๆ ให้ตายเถอะ…

โดยชาวเน็ตหลังจากที่ได้เห็นเจ้า Ad นี้แล้วก็ไปตรวจสอบค่าใช้จ่ายคร่าวๆ จากลิสราคาค่าใช้จ่ายในการขอลง Ad โฆษณาของทางหนังสือพิมพ์ Asahi และก็ได้ตีงบประมาณคร่าวๆ ในการทำ Ad ขนาดใหญ่เป็นพิเศษครั้งนี้ว่ามีมูลค่าสูงถึง 300 ล้านเยน หรือกว่า 92,117,179 บาท

แต่นอกจากการโปรโมทแบบนี้แล้วยังมีการสุ่มจับรายชื่อผู้โชคดีแจกของรางวัลต่าง ๆ อีก โดยรางวัลใหญ่นั้นเป็นเงินรางวัล 10 ล้านเยน (ประมาณ 3,070,572 บาท) หรือว่าจะเป็นจับรางวัลอื่นๆ โดยให้เลือกของจากรายการที่กำหนด ซึ่งของรางวัลที่ให้เลือกนั้นคุ้มค่ามาก ๆ นอกจากนี้ยังมีตั๋วล่องเรือท่องเที่ยวอีก หรือแม้แต่ตั๋วที่พักโรงแรมก็ยังมี โดยจะมีผู้โชคดีได้รับรางวัลต่าง ๆ รวมกันแล้วถึง 52,354 รายเลยทีเดียว

และนอกจากที่จะฉลองครบรอบ 3 ปีของเกมนี้แล้ว ยังมีการประกาศให้ทราบกันอีกครั้งว่า เวอร์ชั่นอนิเมะทีวีซีรี่ส์ของเกมนี้จะเริ่มฉายในวันที่ 1 เมษายน 2017 ที่จะถึงนี้อีกด้วย แฟน ๆ อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

Source : ANN via Nijimen

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !