เมื่อพูดถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม แน่นอนว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ของโลกใบนี้ไม่ว่าจะประเทศไหนๆ ก็เจอกันทั้งนั้นครับ และพวกเราทุกคนก็ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมเพื่อที่จะรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมบนโลกให้ดีขึ้นและอยู่กับเราไปนานๆ ครับ

และด้วยเหตุนี้เอง กระทรวงสิ่งแวดล้อมของประเทศญี่ปุ่น จึงได้มี Campaign ใหม่เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนมาร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อมโดยใช้ตัวละครสุดโมเอะที่ชื่อว่า Kimono Ima และ Kimono Mirai นั่นเอง โดยชื่อของตัวละครทั้งสองนี้แปลว่า “ปัจจุบันของคุณ” (Kimono Ima) และ “อนาคตของคุณ” (Kimono Mirai) ซึ่งแนวคิดของตัวละครทั้งสองนี้คือการใช้ภาพลักษณ์แสดงให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน Kimono Ima นั้นจะมีภาพลักษณ์กระเซอะกระเซิง ไม่ค่อยเรียบร้อยดูแล้วไม่ค่อยจะดีเท่าใดนัก ส่วน Kimono Mirai นั้นจะมีภาพลักษณ์ที่สวยงาม น่ารัก และมีระเบียบ เปรียบได้กับอนาคตของสิ่งแวดล้อมที่เราอยากจะให้เป็นนั่นเองครับ

ตัวละครทั้งสองตัวนี้ได้รับการออกแบบจากคุณ borges และได้ลายเส้นของ Maou_Illust เป็นผู้วาดให้นั่นเองครับ ซึ่งทั้งสองภาพนี้ได้รับการ Vote จาก Campaign เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2016 ครับ

Kimino Ima และ Kimino Mirai นั้นจะไปปรากฏตัวอยู่บน Website อย่างเป็นทางการ และ Application บน Smartphone โดยจะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นไปจนถึงช่วงอายุยี่สิบปลายๆ เพื่อรณรงค์ให้ช่วยกันดูแลเอาใจใส่และรักษาสภาพแวดล้อมกันให้มากกว่านี้ ให้คนหนุ่มสาวได้มีส่วนร่วมในการดูแลรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมของโลกนี้ให้มากยิ่งขึ้นครับ

สำหรับในเรื่องนี้ ทางทีมงาน Akibatan เองก็อยากจะฝากเพื่อนๆ เอาไว้เหมือนกันนะครับ สิ่งแวดล้อมของโลกใบนี้มันไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง หากแต่เป็นของพวกเราทุกคน ถ้าหากว่าพวกเราไม่ช่วยกันดูแลรักษาบ้านของเราให้สะอาดสวยงามและเรียบร้อย แล้วจะหวังให้ใครมาทำให้ล่ะครับ?

Source : Crunchyroll