มังงะ Macross Delta ไซด์สตอรี่ กับ Hitokiri Share House กำลังจะจบจบลงแล้ว!

934 views

นิตยสารรายเดือน Comic Zero-Sum ของสำนักพิพม์ Ichijinsha ฉบับเดือนเมษายนได้ออกมาประกาศว่า 2 มังงะที่ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสารอย่าง Macross Delta: Kuroki Tsubasa no Shirokishi ของอาจารย์ Fuji Azuki และ Hitokiri Share House ของอาจารย์ Ninomiya Ai (แต่งเนื้อเรื่อง) และอาจารย์ Katagiri Ikumi (วาดภาพประกอบ) กำลังจะจบลงแล้ว โดยจะทั้งสองเรื่องจะจบลงในนิตยสารฉบับหน้าที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 28 มีนาคม 2017 นี้

ตัวมังงะ Macross Delta: Kuroki Tsubasa no Shirokishi นั้นเป็นเรื่องราวไซด์สตอรี่จากตัวเนื้อเรื่องหลักในอนิเมะ โดยเป็นเรื่องราวของกลุ่มอัศวิน Aerial ในอดีต โดยได้ตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Zero-Sum ตั้งแต่เดือนเมษายน 2016 และมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 1 เล่ม ซึ่งตัวมังงะดังกล่าวถือเป็น 1 ใน 3 ของมังงะที่ดัดแปลงมาจากซีรี่ส์ Macross Delta (อีกสองเรื่องคือ Macross Delta Gaiden: Macross E วาดโดยอาจารย์ Ichimonji Kei ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Magazine Special ของ Kodansha กับ Macross Delta: Ginga wo Michibiku Utahime วาดโดยอาจารย์ Mizuki Shion ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Comic Rex ของสำนักพิมพ์ Ichijinsha นอกจากนี้ยังมีตัวมังงะเนื้อเรื่องหลัก Macross Delta ที่วาดโดยอาจารย์ Tatsuwo ที่ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Shonen Sirius ของ Kodansha อีกด้วย)

ส่วนตัวมังงะ Hitokiri Share House นั้น เป็นเรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นต่างสายพันธ์ที่อาศัยอยู่ในยุคปีเมจิที่ 27 โดย Naguri ซามูไรหนุ่มได้ออกเดินทางจากชนบทสู่เมืองหลวง Asakusa เพื้อทำความฝันของตนเองให้เป็นจริง และย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่งร่วมกับคนกลุ่มหนึ่งใน Asakusa ที่ๆ จิตวิญญาณ, ซามูไร และเทคโนโลยีหลอมรวมอยู่ด้วยกัน … ตัวมังงะได้ตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Zero-Sum ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2016 และมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 1 เล่ม

Source : ANN