หลังจากที่ประกาศสร้างภาพยนต์อนิเมะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha Reflection กันไปก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวคราวอัพเดทมาเรื่อยๆ และในครั้งนี้ก็ได้มีการปล่อย Teaser แรกให้ได้ชมกันแล้ว จะเป็นอย่างไรไปชมกันก่อนเลยดีกว่า!

เรื่องย่อ

นักวิจัยสองคนที่อาศัยอยู่บนดาว Eltria กับลูกสาวสองคน Amitie และ Kirie ทว่าดาวดวงนี้นั้นกลายเป็นดาวที่ตายไปแล้ว ด้วยความหวังว่าสักวันหนึ่งพวกเขาจะต้องพลิกฟื้นดาวดวงนี้ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งให้ได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง  Granz ผู้ซึ่งเป็นคุณพ่อของครอบครัวนี้ได้ล้มป่วยลง ความฝันที่จะช่วยกันฟื้นฟูโลกพลันมืดบอด Kirie จึงได้พยายามเดินทางไปขอความช่วยเหลือจาก Iris เพื่อนสมัยเด็กของเธอที่อาศัยอยู่ที่โลกในมิติอื่น จนกระทั่งเดินทางมาถึงญี่ปุ่น พวกเธอได้หยุดที่นี่และค้นหากุญแจสำคัญที่จะช่วยเหลือโลกของพวกเธอเอาไว้ให้ได้ และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้พบกับ Takamachi Nanoha Fate T. Harlaown และ Yagami Hayate นั่นเอง

ทั้งนี้คุณ Tsuzuki เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Megami ไว้ว่าเนื้อเรื่องในภาคนี้จะแต่งขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นสามเดือนหลังจาก Mahou Shoujo Lyrical Nanoha the Movie 2nd A’s เป็นเรื่องราวในฤดูร้อน ที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในเมือง Uminari ซึ่งพวกของ Nanoha ต้องเข้าไปสำรวต พร้อมกับสองตัวละครใหม่ในอนิเมะอย่าง Amitie และ Kirie ซึ่ง Barrier Jacket ของแต่ละคนในภาคนี้จะถูกออกแบบใหม่อีกด้วย

นักพากย์หลักของซีรี่ส์ คุณ Tamura Yukari (ผู้พากย์ Takamachi Nanoha), คุณ Mizuki Nana (ผู้พากย์ Fate T. Harlaown) และคุณ Ueda Kana (ผู้พากย์ Yagami Hayate) จะกลับมารับบทเดิม นอกจากนี้ยังจะได้สองนักพากย์สาว คุณ Tomatsu Haruka (Yuuki Asuna จาก Sword Art Online) มารับบทเป็น Amitie Florian และคุณ Satou Satomi (Tainaka Ritsu จาก K-ON!, Ujimatsu Chiya จาก Gochuumon wa Usagi Desu ka?) มารับบทเป็น Kirie Florian สองตัวละครใหม่ของมูฟวี่ภาคนี้ ซึ่งที่จริงแล้วทั้งสองนั้นเคยปรากฎตัวออกมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยเป็นตัวละครในเกม Mahou Shoujo Lyrical Nanoha A’s Portable: The Gears of Destiny ที่เป็นเกมบนเครื่อง PSP เมื่อปี 2011 แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองจะได้มาปรากฎตัวในโลกอนิเมะ

โดยภาพยนต์เรื่องนี้จะมีถึงสองภาคด้วยกัน ภาคแรกจะฉายในวันที่ 22 กรกฏาคม 2017 สวนภาคที่สองนั้นยังไม่มีกำหนดฉายในตอนนี้

Source : ANN via Moca News